ค้นหาหนัง

Big Game

Big Game
เรื่องย่อ : Big Game

โอสคาริ เด็กหนุ่มขี้อายวัย 13 ปี กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเขาจะสามารถเป็นชายชาตรีตามแบบประเพณีได้หรือไม่ เขาต้องเอาตัวรอดจากการใช้ชีวิตหนึ่งวันหนึ่งคืนในป่าลึกเพียงลำพัง โดยมีอาวุธติดตัวเป็นคันธนูและลูกศรใช้ในการล่าสัตว์ป่า โอสคาริ ได้ยินเสียงดังกึกก้องสนั่นไปทั่วป่า หลังจากนั้นเขาได้พบกับแคปซูลนิรภัยที่ดีดตัวออกมาจากเครื่องบิน แอร์ ฟอส วัน และชายที่ติดอยู่ในนั้นคือ ประธานาธิบดีคนสำคัญของสหรัฐอเมริกานั่นเอง ชะตากรรมของชายผู้ที่มีอำนาจที่สุดของโลกตกอยู่ในกำมือของเด็กอายุ 13 ขวบ เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายปรากฏตัวขึ้น และพยายามไล่ล่าตัว ประธานาธิบดี เกมนี้มีชีวิตของ ประธานาธิบดี เป็นเดิมพัน โอสคาริ และ ประธานาธิบดี จะสามารถเอาชีวิตรอดจากเกมไล่ล่าครั้งนี้ได้หรือไม่.M.

IMDB : tt2088003

คะแนน : 7จากข้อมูลของ IMDb ระบุว่า ปัจจุบัน ซามูเอล แอล. แจ็กสันมีบทบาทที่ได้รับเครดิต 163 บทบาทในฐานะนักแสดง แม้ว่าคุณจะลบการปรากฏตัวของเขาในโทรทัศน์และวิดีโอเกม ที่ยังคงทำให้เขาเป็นหนึ่งในดาราที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในยุคของเรา เนื่องจากผลงานการถ่ายทำของเขามีตั้งแต่คลาสสิกในทันทีไปจนถึงเรื่องที่ลืมไม่ลง เรื่องนี้ทำให้คนสงสัยว่าเขาใช้เกณฑ์แบบไหนในการเลือกบทบาท ฉันเดาว่ามีบางอย่างที่เขาทำเพราะเขารู้ว่าพวกเขาเสนอโอกาสให้เขาอวดพรสวรรค์ที่แท้จริงของเขาในฐานะนักแสดง ภาพยนตร์อย่างละคร "เปลี่ยนเลน" (2002) นีโอนัวร์ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป "No Good Deed" (2003) หรือความร่วมมือต่างๆ ของเขากับเควนติน ทารันติโน—ในขณะที่คนอื่นๆ ดูเหมือนจะได้รับเลือกตามขนาดของเช็คเงินเดือนสำหรับบริการของเขา—เสนอเงินให้เพียงพอ ใครจะบอกว่าคุณหรือฉันจะไม่เซ็นสัญญากับคนอย่าง " The Man" (2005), "Freedomland" (2006) หรือ "The Spirit" (2008)?
จากนั้นก็มีกลุ่มที่สามและแปลกประหลาดที่สุด สคริปต์ที่แปลกประหลาดและสับสนมากจนฉันสงสัยว่าเขาตกลงที่จะทำมันเกือบจะเหมือนกับที่คนทำหนังกล้าที่จะออกไปสร้างมันขึ้นมาจริงๆ จะอธิบายความบ้าคลั่งเช่น "Deep Blue Sea" (1999), "Formula 51" (2001), "Black Snake Moan" (2006) หรือ "Snakes on a Plane" ที่น่าอับอายได้อย่างไร (2006)? ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา "บิ๊กเกม" จัดอยู่ในประเภทหลังนี้อย่างแน่นอนโดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติที่น่าขยะแขยงซึ่งมีบางครั้งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะมีอยู่จริงและไม่ใช่แค่ตัวอย่างล้อเลียนที่ บังเอิญพองตัวจนมีความยาว อนิจจามันไม่เคยจัดการที่จะมีชีวิตอยู่ (หรือลง) กับสมมติฐานที่บ้าๆบอ ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีช่วงเวลาที่นี่และที่นั่น

ในพื้นที่ห่างไกลของป่าในฟินแลนด์ ออสการี (ออนนี่ ทอมมิลา) วัยเยาว์ถูกส่งตัวไปในวันเกิดปีที่ 13 ของเขาเพื่อกำหนดความเป็นลูกผู้ชายของเขา—เขามีเวลา 24 ชั่วโมงในการออกล่าและนำตัวเข้าป่า กลับถ้วยรางวัลติดอาวุธไม่มีอะไรมากไปกว่าคันธนูและลูกธนู สิ่งนี้คงยากพอสำหรับ Oskari เพราะเขาจะต้องทำงานภายใต้ร่มเงาของพ่อของเขา ผู้ซึ่งเอาหมีใส่ตัวเองเมื่อหลายปีก่อน แต่เขาแทบจะยิงธนูไม่ได้เลย นับประสาอะไรกับมันเลย แม้ว่าเขาจะยอมแพ้ต่อความล้มเหลวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในความพยายามนี้ แต่เขาก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำให้ดีที่สุด