ค้นหาหนัง

Big Trouble

Big Trouble
เรื่องย่อ : Big Trouble

ห่วงโซ่ของเหตุการณ์เริ่มต้นด้วยการมาถึงของกระเป๋าเดินทางลึกลับในไมอามี่ Arthur Herk เจ้าของธุรกิจที่ทุจริตต้องการที่จะจัดการกับคดีนี้ ในเวลาเดียวกัน นักฆ่าสองคนต้องการให้เขาตี แอนนา ภรรยาของเฮิร์กและเจนนี่ ภรรยาของเฮิร์กเหนื่อยกับการหมกมุ่นอยู่กับการดื่มและโทรทัศน์อย่างต่อเนื่องจึงตัดสินใจค้นหาความรักครั้งใหม่จากพ่อที่หย่าร้างเอเลียต อาร์โนลด์และแมตต์ลูกชายของเขา เพื่อเพิ่มความซับซ้อนยิ่งขึ้น โจรสองคนจึงตัดสินใจขโมยคดีนี้และนำทีมตำรวจไมอามีและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอสองคนไล่ล่าห่านป่าที่สิ้นสุดภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินไมอามี

IMDB : tt0246464

คะแนน : 7"Big Trouble" สร้างจากนวนิยายของ Dave Barry และฉันไม่มีปัญหาที่จะเชื่อ อัจฉริยะของ Dave Barry คือเขาใช้การวิเคราะห์เชิงตรรกะและเป็นประโยชน์กับสถานการณ์ที่อาจเลวร้ายลงได้ด้วยการแทรกแซงดังกล่าว ตัวอย่างเช่น เป็นไปไม่ได้ที่จะอธิบายให้ตำรวจฟังว่าทำไมเขาถึงเสียเวลากับทางเลี้ยวซ้ายที่ผิดกฎหมายของคุณในขณะที่อาชญากรตัวจริงเป็นอิสระ หรือตัวแทนกรมสรรพากรที่ Enron กำลังปล้นเงินล้านจากหญิงม่ายและเด็กกำพร้าในขณะที่เขาไตร่ตรองถึงความต้องการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณในการซื้อซีดีจำนวนมาก หรือสำหรับภรรยาของคุณว่าทำไมการล้างจานในแต่ละวันจึงไม่มีประโยชน์ในเมื่อคุณสามารถประหยัดน้ำร้อนได้โดยปล่อยให้สะสมในเครื่องล้างจานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งการกันลมจะไม่ทำให้ห้องครัวเหม็นถ้าคุณทุบลงไปอย่างถูกวิธี หลังจากเพิ่มจานมากขึ้น

ตำแหน่งเหล่านี้ทั้งหมด ซึ่งสมเหตุสมผลดี มีแต่ทำให้ตำรวจ คนเก็บภาษี คู่สมรส ฯลฯ ขุ่นเคือง โดยใช้ตรรกะกับสถานการณ์ที่พวกเขาลงทุนไปด้วยความหลงใหลที่ไม่ลงตัว ในฐานะที่เป็นเสียงที่มีสติในโลกที่บ้าคลั่ง Barry เพียงคนเดียวมองเห็นได้ชัดเจน ฉันคิดว่าร่างของ Dave Barry ใน "Big Trouble" คือ Puggy (Jason Lee) ผู้ชายที่เมื่อเขาพูดกับกล้องครั้งแรกดูเหมือนจะเป็นพระเยซู จนกระทั่งเขาเริ่มเคี้ยว Fritos ระหว่างคำพูดของปัญญาโดยสังเกตว่า "คุณจริงๆ ไม่สามารถเอาชนะสิ่งเหล่านี้ได้เมื่อพวกเขาสด " Puggy เป็นชายเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในตอนเหนือที่มีฝนตกในกล่องกระดาษ เมื่อบทความเรื่อง Martha Stewart Living เป็นแรงบันดาลใจให้เขาย้ายไปอยู่ที่ฟลอริดาตอนใต้ที่มีแดดจ้า เขาเป็นผู้บรรยายรอบรู้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะเขารู้ทุกอย่างในทางที่เหมือนพระเจ้า แต่เพราะเขาอาศัยอยู่กลางแจ้งและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในตอนเย็นเมื่อตัวละครอื่นๆ ส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้มาพบกันที่บ้านสุดหรูของ Arthur Herk (Stanley Tucci) ซึ่งเป็น "หนึ่งในชาวฟลอริเดียนไม่กี่คนที่โหวตให้ Pat Buchanan" (เศร้ากับการที่รีพับลิกันหลายคนไม่สามารถแสดงความสงสารเกี่ยวกับพลเมืองอาวุโสชาวยิวที่โหวตผิดสำหรับ Great Foamer ที่เอียงการเลือกตั้งฉันมีความสุขเสมอที่จะระลึกถึงเหตุการณ์นี้) Arthur Herk คือ ... อ่า แต่ถ้า ฉันเริ่มโครงเรื่องโดยย่อ เราจะอยู่ที่นี่ทั้งวัน และฉันได้ใช้สามย่อหน้าไปอย่างสิ้นเปลืองด้วยการเขียนที่แปลกใหม่ มีโครงเรื่องอยู่ใน "ปัญหาใหญ่" ซึ่งเป็นเรื่องที่มีเหตุมีผล โดยที่ด้ายทั้งหมดผูกเป็นปมเรียบร้อยในตอนท้าย แต่การอธิบายมันจะทำให้คุณต้องกระแทกหน้าผากกับหนังสือพิมพ์และร้องไห้ว่า "ทำไมฉันต้องรู้เรื่องนี้ด้วย? " การอธิบายตัวละครอาจง่ายกว่า และให้คุณค้นพบปฏิสัมพันธ์ของตัวละครเหล่านั้นด้วยตัวของคุณเอง

เฮิร์กเป็นคนรวยที่เป็นหนี้เงินให้ผิดคนและต้องการซื้อระเบิด เรเน่ รุสโซคือแอนนาภรรยาของเขา ซึ่งจำไม่ได้แล้วว่าทำไมเธอถึงแต่งงานกับไอ้งี่เง่าคนนี้ Zooey Deschanel เป็นลูกสาวของพวกเขา Jenny ซึ่งเป็นเป้าหมายของ Matt Arnold (Ben Foster) เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนที่ต้องการฉีดปืนฉีดน้ำขนาด 1 แกลลอนให้เธอ Tim Allen คือ Eliot Arnold พ่อของ Matt ซึ่งเป็นคอลัมนิสต์ที่ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ 2 สมัยของ Miami Herald จนกระทั่งเขาเตะหน้าจอคอมพิวเตอร์ของบรรณาธิการที่มอบหมายงานงี่เง่าให้กับเขาโดยไม่ยอมสบตา (สำหรับนักดูหนังธรรมดาๆ ที่ Eliot Arnold เป็นตัวละคร Dave Barry ในภาพยนตร์น่าจะดูเหมือนกับคนเขียนบทมาก แต่ไม่ใช่ มันคือ Puggy) จากนั้นก็มี Dennis Farina และ Jack Kehler เป็นชายสองคนที่ได้รับมอบหมายให้ฆ่า อาเธอร์ เฮิร์ก. และ Janeane Garofalo และ Patrick Warburton เป็นตำรวจสองคนที่รับโทรศัพท์ที่บ้านของ Herk และ Lars Arenta-Hansen และ Daniel London ที่มีระเบิดนิวเคลียร์ที่พวกเขาสามารถขายให้กับ Arthur Herk และ Omar Epps และ Heavy D ในฐานะตัวแทน FBI บนเส้นทางของคนขายระเบิด และโซเฟีย เวอร์การาในบทนีน่า สาวใช้ของพวกเฮิร์ก ซึ่งอาร์เธอร์ต้องการมีเซ็กส์ด้วย เธอดูถูกเฮิร์กแต่ก็เกิดความโลภให้กับพัคกี้ทันที อีกนัยหนึ่งว่าเขาคือตัวละครของเดฟ แบร์รี่ และทอม ไซส์มอร์และจอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ในบทสเน็กและเอ็ดดี้ที่พยายามจะยึดบาร์ที่คนขายระเบิดไปพบกับอาเธอร์ เฮิร์กขณะที่เอฟบีไอจัดการเดิมพัน (ตัวอย่างบทสนทนา: "งู ออกไปจากที่นี่กันเถอะ ฉันคิดว่าฉันได้ยินเสียงเตือนเงียบ ๆ ") นอกจากนี้ยังมีคางคกที่น้ำลายทำให้เกิดอาการประสาทหลอน
ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยแบร์รี ซอนเนนเฟลด์ ผู้สร้าง Get Shorty มันไม่ได้อยู่ในชั้นเรียนนั้น อันที่จริง มันดูแออัดมากจนบางครั้งรู้สึกเหมือนกับการคัดเลือกนักแสดงที่ยังไม่ได้สร้างภาพในท้ายที่สุด แต่มันมีเสน่ห์ของมัน เป็นหนังประเภทที่คุณไม่สามารถแนะนำได้เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่จบสิ้นและไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่คุณไม่สามารถทำให้ตัวเองไม่ชอบได้ วิดีโอหรือเครื่องบินหรือภาพยนตร์เคเบิล แต่เดิมมีกำหนดเปิดในฤดูใบไม้ร่วง มันถูกดึงออกจากกำหนดการปล่อยหลังจาก 9/11 เพราะมันเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายและระเบิดนิวเคลียร์ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นผู้ก่อการร้ายและระเบิดจากสมัยที่เรียบง่ายและไร้เดียงสามากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจถึงยุคที่เห็นได้ชัดว่าไม่ควรเอาจริงเอาจังกับแผนการดังกล่าว เป็นเรื่องดีที่จะนึกถึงช่วงเวลานั้น