ค้นหาหนัง

Birth

หมวดหมู่ :
Birth
เรื่องย่อ : Birth

แอนนา ม่ายสาวที่ตัดสินใจจะก้าวผ่านความทุกข์หลังจากที่จมอยู่กับความเศร้าโศกในการตายของ ฌอน สามีของเธอนานนับสิบปี แอนนาตัดสินใจหมั้นหมายกับ โจเซฟ ชายที่รักและเฝ้ารอเธอมาเป็นเวลาสามปี แต่ในปาร์ตี้หลังงานหมั้นเด็กชายวัยสิบขวบคนหนึ่งได้บอกกับแอนนาว่าเขาคือฌอนสามีที่ตายไปแล้วของเธอ ตอนแรกแอนนาไม่เชื่อและคิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหลแต่ก็รู้สึกมีอะไรบางอย่างติดอยู่ในใจ ทำให้เธอตัดสินใจคุยกับเด็กคนนั้นและเชื่อเรื่องที่เด็กคนนั้นพูดมากขึ้นเรื่อย ๆ จนโจเซฟคู่หมั้นของแอนนาเริ่มกังวลใจว่าเธอจะยังมั่นคงกับทางที่เธอเพิ่งเลือกอย่างการใช้ชีวิตคู่กับเขาอยู่หรือเปล่า

IMDB : tt0337876

คะแนน : 8นี่เป็นภาพยนตร์ที่จริงจังมากที่ไม่มีองค์ประกอบแฟนตาซีหรือสยองขวัญอยู่ในนั้น ดังนั้นจึงต้องมีคำอธิบายที่สมเหตุสมผลและสมเหตุสมผลว่าทำไมเด็กชายตัวเล็ก ๆ คนนี้จึงคิดว่าเขาเป็นสามีที่ตายไปแล้วที่กลับชาติมาเกิด มีเหตุผลที่เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่าฉันจะไม่เปิดเผยที่นี่ แต่หนังเรื่องนี้ยังมีอะไรอีกมาก จากนั้นก็แค่พล็อตเรื่องอัจฉริยะที่ต้องถูกเปิดเผย การแสดงนั้นน่าประทับใจจริงๆ ด้วยเกมฝึกสมองที่ระทึกและเต็มไปด้วยอารมณ์อย่างต่อเนื่อง

ไม่เหมาะกับคนใจร้อน เพราะหนังเรื่องนี้ต้องใช้เวลาในการเปิดเผย แต่เมื่อถึงเวลา มันค่อนข้างจะทำลายล้างอารมณ์สำหรับฉันเป็นการส่วนตัว เพราะการแสดงที่น่าประทับใจอย่างแท้จริงต่อชีวิตการแสดงของนิโคล คิดแมน ข้าพเจ้าดูไม่ชื่นบาน ข้าพเจ้าก็ไม่สะทกสะท้านด้วย แต่ข้าพเจ้าสัมผัสได้ถึงความลึกซึ้งในตอนท้ายของภาพที่สวยงามและละเอียดอ่อนเกี่ยวกับความเศร้าโศกนี้