ค้นหาหนัง

Birthday Girl ซื้อเธอมาปล้น

Birthday Girl
เรื่องย่อ : Birthday Girl ซื้อเธอมาปล้น

จอห์น บั๊คกิ้งแฮม (เบน แชพพลิน) เสมียนธนาคารผู้มีชีวิตที่เปลี่ยวเหงา กำลังจะเปลี่ยนชีวิตที่น่าเบื่อให้มีสีสันขึ้น ด้วยการสั่งเจ้าสาวทางไปรษณีย์ ผ่านเว็บไซต์ที่ชื่อ From Russia With Love ผลที่ตามมา คือเรื่องราวสุดแสนโรแมนติก ที่ผันไปสู่แนวทางระทึกขวัญอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะภายหลังจากที่หญิงสาวลึกลับของเขา ที่สูบบุหรี่เป็นว่าเล่น นามว่า นาเดีย (นิโคล คิดแมน) มาถึงอังกฤษ พร้อมกับลูกพี่ลูกน้องสองคน อเล็กซี่ (วินเซ็นต์ แคสเซล) และ ยูริ (แมทธิว แคสโซวิทซ์) ถึงตอนนี้ ชีวิตที่แสนธรรมดาของเขา กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อเขาพบว่า ตัวเองต้องมีส่วนร่วมในการผจญภัย ที่ตัวเองไม่ได้เรียกร้องหามาแม้แต่นิดเดียว ทั้งที่ในใจแล้ว เป็นสิ่งที่เขาต้องการมาตลอด เมื่อถูกบีบให้ต้องปล้นธนาคาร ที่ตัวเองทำงานอยู่ เพื่อช่วยชีวิตนาเดีย จอห์นพบว่าทุกคนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง (ซึ่งก็รวมถึงตัวเขาด้วย) ซ่อนสิ่งที่น่าประหลาดใจบางอย่างอยู่

IMDB : tt0188453

คะแนน : 10Birthday Girl คือส่วนผสมระหว่างความรัก ที่ร้อนแรงดังระเบิดขวด, อารมณ์ขัน และอาชญากรรมสุดขั้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของ ทอม และ เจซ บัทเทอร์เวิร์ธ ภายใต้การอำนวยการสร้างของ สตีเฟ่น บัทเทอร์เวิร์ธ และ ไดอาน่า ฟิลลิปส์

การค้นหาใครสักคน เพื่อมารักนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในกรณีของภาพยนตร์เรื่อง Birthday Girl ขั้นตอนกระบวนการต่างๆ ดูเหมือนจะหลุดโลกและอันตราย เพราะมันได้เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ต, พวกสิบแปดมงกุฎชาวรัสเซีย, แมว, การพัวพันทางเพศ และอารมณ์ขันที่แห้งแล้งของชาวอังกฤษ ในขณะที่ความรักพาเรื่องราวไป ลึกความระทึกขวัญที่น่าขบขัน สิ่งที่เริ่มต้นพร้อมกับนิยายรัก เกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่ง กับเจ้าสาวที่สั่งผ่านไปรษณีย์ ได้พลันเปลี่ยนไปสู่เรื่องราวของชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่ชีวิตที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง กับอาชญากรรมและความรัก

นี่คือเรื่องราวโรแมนติคระทึกขวัญ ที่สะท้อนผ่านความคิดของพี่น้องบัทเทอร์เวิร์ธ ตระกูลนักทำหนังชาวอังกฤษ อันประกอบด้วย เจซ บัทเทอร์เวิร์ธ, ทอม บัทเทอร์เวิร์ธ ผู้เขียนบทร่วม และผู้อำนวยการสร้าง สตีเฟ่น บัทเทอร์เวิร์ธ ตระกูลนี้เคยสร้างความฮือฮาให้แก่วงการหนังบริทิช ด้วยหนังเรื่องแรกของพวกเขาคือ Mojo แต่ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแนวทางการสร้างในครั้งนี้ กับ Birthday Girl พวกเขาได้ผสมผสาน แนวทางการเล่าเรื่องแบบคลาสสิค เข้ากับสไตล์ที่โดดเด่นของพวกเขา ด้วยองค์ประกอบของรูปแบบหนังฆาตกรรมซ่อนเงื่อน,หักมุมอย่างคาดไม่ถึง อุดมไปด้วยคำพูดที่เฉียบคม, มีลูกเล่น และเสน่ห์ที่เหลือล้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่วิกฤติ

เพื่อทำให้ได้อย่างที่วางไว้ พวกเขาได้เพิ่มสีสัน เข้าไปในเรื่องอย่างมากมาย ซึ่งในจำนวนนี้ก็รวมถึงนักแสดงสาว นิโคล คิดแมน ซึ่งเพิ่งฝากฝีมือไว้ในหนังเพลงเรื่อง Moulin Rouge และภาพยนตร์ระทึกขวัญคลาสสิคเรื่อง The Others กับ เบน แชพลิน (The Truth About Cats and Dogs, The Thin Red Line, Lost Souls, The Touch) ซึ่งเพิ่งกลับมาอังกฤษบ้านเกิด หลังจากค้นหาความสำเร็จในฮอลลีวู้ด เมื่อคิดแมน ในบทสิบแปดมงกุฎสาวชาวรัสเซีย ถูกจับคู่กับแชพลิน ในบทเสมียนธนาคารผู้แสนซื่อ Birthday Girl จึงก่อให้เกิดสถานการณ์ความตึงเครียด ข้ามวัฒนธรรมที่น่าสนใจ

อารมณ์ขันของ Birthday Girl เริ่มหม่นลง เมื่อลูกพี่ลูกน้องของนาเดีย ได้โผล่เข้ามาร่วมฉลองวันเกิดกับเธอ ก่อนที่พวกเขาจะเผยตัวเองว่า เป็นนักต้มตุ๋นตัวร้าย อีกครั้งที่ เจซ บัทเทอร์เวิร์ธ ได้คัดเลือกนักแสดง ที่ขัดกับคาแรคเตอร์จริงๆ ทั้งสองเป็นนักแสดงฝรั่งเศส แมทธิว แคสโววิทซ์ ผู้กำกับภาพยนตร์รางวัล Palm D' Or จากคานส์ เรื่อง Hate และมีผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง The Crimson River, Assasins รวมทั้งเคยร่วมแสดงใน The Fifth Element, The Messenger, Jacob the Liar และล่าสุดในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง Amelie) และ แวงซองต์ คาสแซล ที่เคยมีผลงานแสดงใน The Crimson Rivers, Elizabeth, The Messanger : The Story of Joan of Arc