ค้นหาหนัง

Black Mass : อาชญากรซ่อนเขี้ยว

Black Mass : อาชญากรซ่อนเขี้ยว
เรื่องย่อ : Black Mass : อาชญากรซ่อนเขี้ยว

Black Mass สร้างจากเรื่องจริงของ เจมส์ ไวท์ตี้ บัลเจอร์ ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 10 บุคคลที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุด เจ้าพ่ออาชญากรที่แห่งเซาท์บอสตันที่ตัดสินใจให้ความร่วมมือ (อย่างลับๆ) กับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ จอห์น คอนเนลลี่ ที่เขารู้จักมากตั้งแต่เด็ก ในการส่งข่าวเพื่อโค่นแก๊งเจ้าพ่อประจำเมืองที่ร้ายและอำมหิต แต่เมื่อไวท์ตี้มีอำนาจมากขึ้น และอำนาจของแก๊งเก่าลดลง เขาก็เริ่มกลายเป็นตัวอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ จนเอฟบีไอเองก็ต้องหันมาตรวจสอบเขาเช่นกัน.M.

IMDB : tt1355683

คะแนน : 6"Black Mass" เกี่ยวกับประวัติอาชญากรรมที่ยุ่งเหยิงของหัวหน้าแก๊งค์บอสตัน เจมส์ "ไวท์ตี้" บัลเกอร์ เป็นภาพยนตร์ที่แปลกประหลาด มันใช้งานไม่ได้จริงๆ จนกว่าคุณจะปรับความยาวคลื่นของมัน แต่ถ้าทำได้ คุณอาจเริ่มเห็นวิธีการเบื้องหลังความบ้าคลั่งของหนังและจบลงด้วยความรู้สึกแบบที่ผมทำ—นั่นคือข้อบกพร่องทั้งหมด เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกตั้งแต่ "คำสัญญาทางทิศตะวันออก " ที่เติมความสดใหม่ให้กับโรงเรียนเก่าอย่างแท้จริง เรื่องราวของนักเลงระดับถนน

โครงร่างทั่วไปดูเหมือนจะไม่รับประกันอะไรเช่นประสบการณ์แบบนั้น และ บทภาพยนตร์ของ Jez Butterworthและ Mark Mallouk บางครั้งถือว่าโครงสร้างย้อนหลัง (พูดชัดแจ้งผ่านการสอบสวนของ FBI ของผู้ร่วมงานหลักของ Bulger) เป็นข้ออ้างในการบอก กระทั่งสรุป แทนที่จะแสดง . ข้อความรับรองกลายเป็นคำบรรยายด้วยเสียงที่เขียนทับรูตามลำดับเหตุการณ์ เราได้พบกับบัลเกอร์และผู้ทรงอิทธิพลสองคนที่ปกป้องและช่วยเหลือเขา: น้องชายวุฒิสมาชิกของเขา วิลเลียม "บิลลี่" บัลเกอร์ ( เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ) และเพื่อนสมัยเด็กของเขาเปลี่ยนสายลับเอฟบีไอ เจมส์ คอนนอลลี่ ( โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน )). เราเฝ้าดูคอนนอลลี่วางแผนจะจ่ายเงินคืนให้กับบุลเกอร์ ผู้ซึ่งปกป้องเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก โดยช่วยให้พวกอันธพาลแจ้งข่าวเกี่ยวกับกลุ่มม็อบชาวอิตาลีที่เดินเข้ามาใกล้สนามของเขา โดยพื้นฐานแล้วเสนอให้เอฟบีไอเป็นกองทัพส่วนตัวของบัลเกอร์โดยไม่เจตนา ทำสงคราม คู่แข่ง เราได้พบกับลินด์ซีย์ ไซร์ แฟนสาวจอมกวนของบัลเกอร์ ( ดาโกต้า จอห์นสัน ) และลูกชายที่น่ารักของเขา ดักลาส ไซร์ (ลุค ไรอัน) และแน่นอนว่าแก๊งอาชญากรของบัลเกอร์ ยศของพวกเขา ได้แก่Jesse Plemons , Rory Cochraneและ W. Earl Brown ผู้ยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นWarren Oatesของหม้อต้มน้ำในเมืองสมัยใหม่ นักแสดงทุกคนยอดเยี่ยมและมีช่วงเวลาที่ลบไม่ออกอย่างน้อยหนึ่งช่วงเวลา แต่ยังคงไม่ได้กำหนดเป็นรายบุคคล พวกเขาค่อยๆ เลือนหายไปจากเรื่องราว และบางครั้งเมื่อคนใดคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง คุณจะแปลกใจที่เห็นเขาเพราะคุณลืมไปว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือปีเตอร์ ซาร์สการ์ดผู้ซึ่งสนับสนุนการกลับตัวเป็นโค้กที่น่ากลัว สรุปชีวิตที่น่าสมเพชของชายคนหนึ่งในสี่ฉากเท่านั้น

มีบางช่วงที่คุณอาจสงสัยว่าน้ำเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นความผิดพลาดหรือไม่ ข้อตกลงของ Bulger กับ FBI ซึ่งเปิดใช้งานโดย Connolly แลปด็อกของเขา ซึ่งขัดขวางไม่ให้คำให้การและปลอมแปลงหลักฐานเพื่อป้องกันไม่ให้เพื่อนของเขาถูกดำเนินคดี ดูเหมือนเป็นการหลอกลวงที่โปร่งใสมากจนคุณไม่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นอีกหลายปี เว้นแต่การอ่านจากภายนอกจะยืนยันว่าใช่ , นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ความไร้ความสามารถที่น่าทึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากสำนักงานเอฟบีไอของบอสตัน แสดงให้เห็นว่าคูเปอร์และบริษัทอาจพลาดเรือไปโดยไม่ได้เปลี่ยน "แบล็กแมส" ให้กลายเป็นหนังตลกสีดำเกี่ยวกับความง่ายในการทุจริตสถาบันจากภายใน (การแสดงของเควิน เบคอนในฐานะหัวหน้าที่เหลือเชื่อของคอนนอลลี่ทำให้รู้สึกตลกมากกว่าดราม่า ในบางระดับเขารู้ว่ามีการโกงแบบไหนและสามารถทำได้' ไม่เชื่อหรอกว่ามันยากแค่ไหนที่จะพิสูจน์มัน) อย่างไรก็ตาม คุณจะได้สัมผัสถึงความไร้สาระพื้นฐานนั้นในขณะที่หนังดำเนินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านคอนนอลลี่ เขาเป็นหนึ่งในวีเซิลผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และเป็นตัวละครที่น่ารำคาญมากกว่า Bulger ในบางแง่มุม เพราะเขาแสร้งทำเป็นเป็นคนดี