ค้นหาหนัง

Blade of the Immortal | ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี

Blade of the Immortal | ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี
เรื่องย่อ : Blade of the Immortal | ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี

มันยิ มาสะ ซามูไรคนที่ฆ่าคนมาแล้ว 100 คนหากแม้เขาต้องการจะตาย เพื่อชดใช้ความผิดที่เขาเคยทำมา แม้กระนั้นก็ทำไม่ได้ไพเราะเขาเป็นผู้ชายผู้มีชีวิตอมตะในสมัยก่อน มันยิ ได้รับบาดเจ็บรุนแรง ยายชรา ยาโอบิลุกนิ เป็นผู้ช่วยชีวิตเขาไว้โดยการฝัง “หนอนเซียนเลือด” ในร่างมันยิ ทำให้มันยิได้รับชีวิตอมตะสำนักมุเทนอิจิริวถูกกระหน่ำจนกระทั่งฉิบหายโดย อาโน ติดอยู่เงฮิสะ หัวหน้าที่อิตสึโทริวผู้ดำเนินรายการกร้าวว่าจะทำลายทุกสำนักในประเทศญี่ปุ่นให้เหลือเ พียง อิตสึโทริวแค่นั้นอาธาโนะ ริน สาวน้อยบุตรสาวของหัวหน้าสำนักมุเทนอิจิริวเป็นคนเดียวท ี่มีชีวิตรอดคุณสาบานว่าต้องล้างแค้นให้กับบิดามารดาของคุณให้ได้ คุณก็เลยเริ่มเดินทางเพื่อฝึกซ้อมจนได้เจอกับยาโอยิระอุนิ ยาโอบิระอุนิชี้แนะคุณให้ว่าจ้างมันยิเป็นผู้คุ้มครองรวมทั้งแล้วการเดินทางระหว่างมันยิรวมทั้งรินเพื่อล้างผลาญอิตสึโทริวก็ได้เริ่มขึ้นฤทธิ์ดาบไร้ปราณี

Tags: Drama / Action / Netflix / Fantasy

IMDB : tt5084170

คะแนน : 8หนังที่ดัดแปลงจากมังงะ ( ลิขสิทธิ์ในไทยโดย SIC ) ซึ่งเป็นมังงะแนวซามูไรระดับขึ้นหิ้ง ที่โดดเด่นด้วยความรุนแรงเลือดสาด ความสวยงามของฉากต่อสู้ สำนวนแปลไทยราวกับนิยายกำลังภายใน มันคือด้านตรงข้ามของซามูไรพเนจรดีๆ นี่เอง

หนังที่สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้มีความน่าสนใจก็คือ สไตล์ของหนังที่เป้นไสตล์ญี่ปุ่นจริงๆ มีความเป็นอนิเมะคอสเพลย์ และความโหดซึ่งก็เป็นสไตล์ ที่เราคุ้นเคยกันดีหากได้ดูหนังญี่ปุ่น หนังเรื่องนี้หลังจากที่เห็นตัวอย่างใน Netflix ซึ่งหลังจากที่ได้ดูก็ไม่รู้เลยว่าเป็นหนังที่สร้างมาจากการ์ตูน ซึ่งก็เลยเข้าใจเลยว่าทำไมหนังมันมีความวาไรตี้ขนาดนี้ แม้ว่าจะสร้างมาจากการ์ตูน แต่ก็ต้องบอกเลยว่าหนังสนุกมันส์

และมีความเรียลในระดับหนึ่ง แม้จะผสมผสานความน่าเหลือเชื่อเอาไว้ในหนังจนบางทีมันก็เวอร์จริงๆ แต่ก็อยู่ในมุมมองที่ยอมรับได้สมเหตุสมผล และหนังมีความรุนแรงในระดับที่สูงอยู่มากเลย ซึ่งหากว่าคุณเป็นอีกคนที่ชอบหนังแนวๆ ซามูไร ปะทะกันด้วยดาบ ฟันกันเลือดสาดซิบๆอยู่แล้ว ก็คงจะเข้าใจดี และ หากชอบการ์ตูนญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย ก็บอกเลยว่าเรื่องนี้โดนใจคุณแน่นอนครับสำหรับหนังเรื่อง Blade of the Immortal หรือชื่อไทยว่า ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี