ค้นหาหนัง

Blame! | เบลม!

Blame! | เบลม!
เรื่องย่อ : Blame! | เบลม!

เด็กสาวชื่อ Zuru ออกเดินทางสำรวจเมืองหลังหายนะที่ควบคุมโดยเครื่องจักรในการล่าอาหารอย่างสิ้นหวัง สิ่งต่าง ๆ ผิดพลาดเมื่อทีมของเธอเรียกใช้โปรแกรมป้องกัน AI ของเมืองที่เรียกว่า Safeguard โดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อถูกโจมตีโดยเครื่องจักร สหายของเธอใกล้จะถูกทำลายล้างเมื่อชายลึกลับชื่อคิลลีมาถึงและทำลายล้างหน่วยที่เป็นศัตรู แม้ว่าเขาจะเข้ามาแทรกแซงอย่างกล้าหาญ Zuru ก็ยังลังเลที่จะไว้วางใจ Killy และตั้งคำถามกับแรงจูงใจของเขา เขาเปิดเผยว่ามาจากระดับที่ต่ำกว่าเมืองหลายพันระดับเพื่อค้นหามนุษย์ที่มี Net Terminal Genes ซึ่งเป็นลักษณะที่ช่วยให้มนุษย์สามารถควบคุมอารยธรรมของพวกเขาและปิด Safeguard ได้ หลังจากได้ยินเรื่องราวของเขา ซูรูและคนอื่นๆ ในทีมของเธอเข้าร่วมกับคิลลีและเริ่มต้นการเดินทางเพื่อค้นหายีนที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความหวังสุดท้ายในการเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติ

Tags: Drama / Action / Netflix / Animation

IMDB : tt6574146

คะแนน : 10แฟนอนิเมะบางประเภทน่าจะชอบเรื่อง Blame! ซึ่งเป็นภาพยนตร์สารคดีปี 2017 ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Tsutomi Nihei สร้างด้วยแอนิเมชั่นที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ที่ลื่นไหลและมีรายละเอียดที่น่าประทับใจ โดยนำเสนอเรื่องราวในนิยายวิทยาศาสตร์ที่จริงจังและสำรองด้วยซีเควนซ์แอ็กชันที่น่าสะอิดสะเอียน

ภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายถึงสภาพแวดล้อมในอนาคตอันไกลโพ้น ที่ซึ่งภัยพิบัติในอดีตอันไกลโพ้นได้ปล้นมนุษยชาติจากความสามารถในการควบคุมเมืองหุ่นยนต์ของตน และสำหรับเมืองเหล่านั้นเพื่อขยายและสร้างใหม่ในรูปแบบที่วุ่นวาย ปัจจุบัน มนุษย์อาศัยอยู่ในชุมชนผู้รอดชีวิตและผู้ลี้ภัยที่หดตัวลง กวาดต้อนเสบียงในขณะที่ถูกคุกคามจากหุ่นยนต์นักฆ่า การพบกันโดยบังเอิญระหว่างซูรูหนุ่มเก็บขยะและยอดทหารลึกลับชื่อคิลลีจุดประกายความหวังในความรอด ควบคู่ไปกับความเสี่ยงของการทำลายล้างทั้งหมด
มีการสร้างโลกที่ยอดเยี่ยมที่อยู่ภายใต้การตำหนิ! (ตามรายงานจะออกเสียงว่า 'โทษ') ที่สร้างสภาพแวดล้อมที่ทั้งโดดเด่นและมีประสิทธิผลทางอารมณ์ มันนำเสนอตัวเองเป็นโลกที่ไร้ซึ่งสิ่งกีดขวางของตึกระฟ้า ทางเดิน และโรงงานอุตสาหกรรมที่ว่างเปล่า และขยายออกไปจนดูเหมือนยาวไม่สิ้นสุด มันถูกสร้างและสร้างใหม่เหมือนภาพวาด Escher เชิงกล มันทำให้โลกดูไร้สาระ และเมื่อเต็มไปด้วยเครื่องจักรแห่งความตายที่คร่าชีวิตมนุษย์ จะสร้างการดำรงอยู่ที่น่าสยดสยองและสิ้นหวังเป็นพิเศษ วิธีที่โลกพัฒนาอย่างน่าสะพรึงกลัวนั้นเป็นเรื่องสำหรับการอ้างอิงเล็กน้อยและเรื่องราวย้อนหลังโดยนัย