ค้นหาหนัง

Bliss

Bliss
เรื่องย่อ : Bliss

เกร็ก พนักงานออฟฟิศ วันหนึ่งเขาทำให้เจ้านายตายจากอุบัติเหตุ แล้วก็ซ่อนศพไว้ในห้องทำงาน ในขณะที่เขาหนีออกมาก็บังเอิญพบกับ อิซาเบล โดยที่ตัวเกร็กเองก็มีนิมิตรฝันถึงเธอมาก่อน หญิงสาวที่เชื่อว่าโลกที่สกปรกและแตกสลายรอบตัวพวกเขาคือการจำลองด้วยคอมพิวเตอร์ ในขณะเดียวกันลูกสาวของเกร็กก็ออกตามหาพ่อที่หายตัวไปอย่างลึกลับตามที่ต่างๆ ในโลกเดียวกัน และเมื่อทั้งคู่พบกัน กลายเป็นว่าเกร็กเริ่มสับสนว่าเรื่องราวของเขาที่พบกับอิซาเบลหรือลูกสาวที่ตามหาพ่อที่หายไป โลกไหนคือของจริงกันแน่

Tags: Drama / หนังใหม่ 2021 / Sci-Fi / Romance / หนังใหม่

IMDB : tt10333426

คะแนน : 8มีใครเห็นสิ่งนี้อีกไหม ทฤษฎีการจำลองอยู่ในช่วงสัปดาห์แรกๆ ของปี 2021 ซึ่งเป็นเทรนด์ที่อยากรู้อยากเห็นและอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น ซึ่งรวมถึงทีวีนรกของ "Wandavision" และสารคดีที่เสนอทฤษฎีว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างไรในการจำลอง "A Glitch in the Matrix" (ซึ่ง ออกมาในวันนี้และที่ฉันตรวจสอบด้วย) บางทีจักรวาลกำลังส่งสัญญาณบางอย่างถึงเรา (หรืออย่างน้อยสำหรับฉัน) ด้วยภาพยนตร์ซิมเรื่องที่สาม “Bliss” แต่ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่ามันพยายามจะพูดอะไรผ่านผู้เขียน/ผู้กำกับ ไมค์ เคฮิลล์ เพราะหนังไซไฟเรื่องนี้ ขี้ขลาดและสับสนอย่างไม่มีจุดหมาย อะไรจริงและอะไรไม่อยู่ใน "ความสุข" อย่างฉับพลัน? ใครสน?
โอเว่น วิลสันเป็นที่รู้จักจากการแสดงที่เฉียบขาด—ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ “ว้าว!” กลายเป็นวลีติดปากที่ไม่เป็นทางการของเขา—แต่เขาเล่นอะไรบางอย่างที่ขุ่นมัวและเจ็บปวดมากกว่าเดิมในตอนต้นของ "บลิส" ซึ่งนั่งอยู่ในสำนักงาน เขาทำได้แค่ฝันถึงความรู้สึกน่าเกรงขาม วาดภาพวิลล่าริมทะเลสาบที่เขาเห็นในหัว ขณะที่นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของบริษัทที่ชื่อว่าปัญหาทางเทคนิค จานสีที่เจือปนอย่างไร้ความปราณีเน้นว่าสิ่งเลวร้ายเป็นอย่างไร จากนั้นบทของเคฮิลล์ก็ทำให้เรื่องแย่ลงสำหรับเกร็ก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าตกใจที่เขาฆ่าเจ้านายของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจโดยการกระแทกหัวของเขาลงกับโต๊ะ เกร็กไม่ปล่อยให้ศพนอนอยู่เฉยๆ คนเดียว เกร็กเอาศพไปที่หน้าต่าง หลังม่าน แล้วหนีไปที่บาร์ที่อยู่ใกล้ๆ

ข้างใน เกร็กมีปฏิสัมพันธ์อย่างรุนแรงกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่ออิซาเบล (ซัลมา ฮาเย็ค) ผู้ซึ่งอุทานว่า "เธอคือตัวจริง!" ให้เขาและค่อย ๆ ปลูกฝังความคิดนี้ว่าเธอมีอำนาจ เมื่อเธอโบกมือ เธอสามารถเคาะถาดจากมือบริกรที่อยู่ห่างออกไปหลายฟุตได้ เคล็ดลับคือการสูดดมคริสตัลสีเหลืองบางส่วน และข้อเท็จจริงที่ว่าตามคำกล่าวของอิซาเบล ผู้คนจำนวนมากที่บาร์นั้นไม่ใช่ "ของจริง" แต่เกร็กเชื่อมั่นในความสามารถของเธอทั้งหมดเท่านั้น (อยู่กับฉันที่นี่) เมื่อเธอสร้างมันขึ้นมาเพื่อให้การตายของเจ้านายดูเหมือนการฆ่าตัวตาย ทันใดนั้นศพก็โผล่ออกมานอกหน้าต่างและทำให้เรื่องราวมากมายด้านล่างพัง อิซาเบลเกลี้ยกล่อมเกร็กให้ซ่อนตัวกับเธอที่บ้าน ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์ชั่วคราวใต้ทางด่วน และใช้เวลาเพื่อแสดงให้เกร็กเห็นว่าเขาสามารถระเบิดสิ่งต่างๆ ได้โดยใช้นิ้วของเขาเช่นกัน