ค้นหาหนัง

Blockers : บล็อคซั่มวันพรอมป่วน

Blockers : บล็อคซั่มวันพรอมป่วน
เรื่องย่อ : Blockers : บล็อคซั่มวันพรอมป่วน

เมื่อข้อความนัดเสียตัวในคืนงานพรอมของเหล่าลูกสาวปรากฏขึ้นสร้างความกังวลให้เหล่าผู้ปกครองของพวกเธอ งานนี้ทั้ง ลิซ่า คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มิเชล หนุ่มนักกีฬาสุดล่ำแต่อ่อนไหวง่าย และ ฮันเตอร์ คุณพ่อรักสนุกที่ถูกสังคมประณาม ต้องผนึกกำลังออกตามหาลูกสาวของพวกเขาเพื่อสกัดแผนมีเซ็กส์ด้วยความคึกคะนองของพวกเธอ

IMDB : tt2531344

คะแนน : 7จากตัวอย่างหนังต้องยอมรับว่าสิ่งที่โดดเด่นและถือเป็นหัวใจความสนุกของเรื่องคงหนีไม่พ้นเหล่านักแสดงนำ สำหรับ เลสลี แมนน์ คงไม่ต้องบรรยายให้มากความเพราะนอกจากเธอจะปรากฎตัวในหนังคอมเมดีที่สามีอย่าง จัดด์ อพาโทว เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์เป็นพะเรอเกวียนแล้ว มุกตลกและการประสานอารมณ์ดราม่าระหว่างเธอกับ แคธเทอรีน นิวตัน ในบท จูลี ลูกสาวในเรื่องยังเป็นหัวใจให้ Blockers เป็นมากกว่าแค่หนังคอเมดีขายมุกสัปดน และหลายครั้งหลายคราวิวาทะระหว่างตัวละคร ลิซ่า ของเธอกับตัวละครอื่นๆยังสะท้อนให้เห็นความลึกของตัวละครนี้ที่ถูกเขียนมาให้เป็นแม่ที่เคยท้องกับชายที่ไม่พร้อมจะเลี้ยงดูและรับผิดชอบ ตรงนี้จึงเป็นน้ำหนักสำคัญที่ทำให้การกระทำที่ดูไร้เหตุผลของลิซ่าเป็นที่ยอมรับได้ และเราคงเถียงไม่ออกว่าแม้จะอยากให้อิสระลูกสาวมากแค่ไหน แต่ความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูก บางครั้งก็เป็นตัวพิสูจน์ความไว้เนื้อเชื่อใจและยอมรับในการตัดสินใจของอีกฝ่ายได้อย่างลึกซึ้ง

และสีสันสำคัญของเรื่องคงหนีไม่พ้น จอห์น ซีนา นักมวยปล้ำที่หันมาเอาดีกับการแสดงภาพยนตร์ตลกตามรุ่นพี่อย่างเดอะ ร็อค ซึ่งต้องยอมรับทั้งจังหวะในการปล่อยมุก รับมุก ของซีนา ว่าทำได้อย่างไร้ที่ติทั้งมุกหน้าทะเล้น หรือเล่นกับสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทั้งฉากอัดเบียร์เข้ารูทวาร รวมถึงฉากจารกรรมมือถือในบ้านผัวเมียที่กำลังเล่นแก้ผ้ากันอยู่ที่ทำเอาคนดูปล่อยก๊ากฮาลั่นมากเลยทีเดียว และสำหรับบทบาท พ่อ อย่าง มิเชล ที่ถูกออกแบบให้เป็นนักกีฬาหุ่นล่ำแต่กลับอ่อนไหวนิดหน่อยก็ร้องไห้ ที่นอกจากจะออกแบบมาเพื่อจังหวะตลกของเรื่องแล้ว มันยังช่วยให้เราเห็นเหตุผลว่าทำไมลูกสาวอย่าง เคย์ลา ที่รับบทโดย เจอรัลดีน วิสวานาธาน ถึงนับถือเขาเป็นฮีโร่และแกร่งมากพอจะช่วยเหลือตัวเองได้ เพียงแต่พ่อของเธอยังไม่อยากให้เธอโตเป็นสาวและถูกผู้ชายรังแก ก็สร้างอารมณ์คอมเมดี้เคล้าอารมณ์คุณพ่อและลูกสาวได้น่ารักดีทีเดียว

 

มุกที่หนังขนมานั้นแทบจะเต็มเรื่อง มีทั้งทะลึ่งตึงตังไปจนถึงขึ้นลามก เล่นเรื่องบนเตียงให้ได้ขำและฮากันอย่างไม่มียั้ง มีทั้งความบ้าบอ-ติงต๊อง-เหวอแดกชนิดทำไปได้ ซึ่งก็คงต้องบอกว่านักแสดงแต่ละคนที่เลือกมานี่สามารถเล่นสไตล์คอมิดี้กันได้หมด

มีทั้งวัยรุ่นที่กระสันอยากจะมีเซ็กซ์ครั้งแรกกับเขาสักที รอจนถึงวันงานพรอม วันที่คล้ายการก้าวข้ามสู่ความเป็นผู้ใหญ่ วันที่พวกเขาจะได้กางปีกโบยบินจากอ้อมอกพ่อแม่ การทดลองอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง