ค้นหาหนัง

Blue Streak | หยั่งงี้ต้องปล้น

Blue Streak | หยั่งงี้ต้องปล้น
เรื่องย่อ : Blue Streak | หยั่งงี้ต้องปล้น

ไมลส์ กับ ดีคอน วางแผนขโมยเพชรเม็ดใหญ่ที่มีมูลค่ามหาศาล แต่เขาถูกดีคอนหักหลัง ไมลส์จึงต้องซ่อนเพชรไว้ในช่องระบายอากาศที่อยู่ในตึกที่กำลังก่อสร้างอยู่ หลังจากนั้น 2 ปี หลังเขาถูกจับแล้วได้พ้นโทษออกมาแล้ว เขาก็กลับไปตามหาเพชรที่เขาซ่อนไว้ แต่ตึกก่อสร้างนั้นตอนนี้ได้กลายเป็นสถานีตำรวจไปซะแล้ว แล้วเขาจะเอาเพชรออกมาได้ยังไง

IMDB : tt0181316

คะแนน : 7จัดเป็นตลกร้ายที่เหมือนแกล้งกันเลยก็ว่าได้เพราะตัวเอกของเราแทบจะเต้นดีใจที่ออกจากคุก ในสายตาคนอื่นคงมองไมลส์ดีใจกับการเป็นอิสระพ้นโทษเสียที แต่กับไมลส์คือสิ่งที่รอคอยมานานแสนนานเพราะปกปิดเรื่องเพชรเป็นความลับที่รู้แค่เขาคนเดียว แม้สภาพหลังออกจากคุกจะไม่เหลืออะไร กระทั่งแฟนยังทิ้งไปแบบไม่ใยดี แต่จะกลัวอะไรถ้ามีเพชรเม็ดโตที่จะสร้างกำไรให้อีกมหาศาลแบบไม่ต้องพึ่งใครอีกต่อไป เหมือนชีวิตไมลส์จะเป็นไปตามหวังที่เตรียมของสำคัญให้ตัวเองเป็นของขวัญเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เดชะเพชรไปอยู่ในสถานีตำรวจแอลเอที่พร้อมจะจับพิรุธได้ตลอดเวลาและอาจจับเข้าคุกอีกรอบหากถูกจับได้ งานนี้เลยหินกว่าที่คิดต้องวางแผนชิงเพชรให้แนบเนียนที่สุดโดยไม่ให้ตำรวจรู้ ซึ่งแผนคือการปลอมเป็นตำรวจซะเลย ไม่ต้องถามว่าแผนมีความซับซ้อนหรือหักมุมอะไรไหม บอกเลยว่าไม่มี ปลอมตัวเข้าไปเอาเพชรแบบตรงๆนี่แหละไม่มีใครคาดถึง

 

แล้วแผนออกมาดีเกินคาดซะด้วย เกินคำว่าพอดีไปไกลจนใครๆคิดว่าเป็นตำรวจมากฝีมือจนถูกแต่งตั้งเป็นหัวหน้าฝ่ายแผนกลักทรัพย์ ตรงนี้ก็ฮาที่โจรขโมยต้องมาทำหน้าที่จับขโมยที่ช่างบังเอิญเสียเหลือเกินที่ได้ตำแหน่งเสียดสีตัวเองเช่นนี้ แต่ที่ดูตลกไปกว่านั้นคือความไม่ธรรมดาของไมลส์กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ตำรวจทุกคนชื่นชมที่มีวิธีปราบผู้ร้ายอยู่หมัดขนาดที่ว่าคาร์สัน (Luke Wilson) ตำรวจคู่หูที่พึ่งจับคู่กันไม่นานยังเคารพในความเก่งกาจของไมลส์เลย และด้วยความไม่ธรรมดาทำให้ทุกคนจับตามองฝีมือตลอดเวลาจนการเอาเพชรเป็นเรื่องยากกว่าเก่า จะไม่ยากได้อย่างไรเพราะใครๆก็เรียกไมลส์ไปจัดการคดีตลอดเวลา ส่วนวิธีจัดการแต่ละคดีก็ช่างแตกต่างจากชาวบ้านชาวช่องที่ทำอะไรนอกตำราเกือบหมด ซึ่งไมลส์ได้บอกแนวทางในการจัดการกับโจรคือต้องคิดให้เหมือนโจร(ก็เจ้าคือโจรนี่หว่า)