ค้นหาหนัง

Body Cam | กล้องซ่อนคดีหลอน

Body Cam | กล้องซ่อนคดีหลอน
เรื่องย่อ : Body Cam | กล้องซ่อนคดีหลอน

เรเน่ ตำรวจสายตรวจที่เพิ่งจะกลับมาประจำการหน้าที่อีกครั้ง หลังจากที่เธอเพิ่งเผชิญหน้ากับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ส่งผลทำให้เธอมีแนวคิดที่ต่างออกไปจากเดิม แต่การกลับมาทำงานในครั้งนี้ของเธอต้องเผชิญหน้ากับคดีปริศนาลึกลับเกี่ยวกับการตายของเพื่อนตำรวจ โดยมีเพียงภาพหลักฐานจากกล้องประจำตัวเจ้าหน้าที่ที่ติดๆ ดับๆ บางสิ่งที่เหนือธรรมชาติที่อยู่ในชุดเสื้อกันฝนเป็นเบาะแสที่ไม่ประติดประต่อเพียงเท่านั้น หน่วยของเธอดูเหมือนไม่มีใครเชื่อเรื่องนี้ แต่เมื่อมีตำรวจถูกฆ่าตายอีก เธอกับ แดนนี่ ตำรวจคู่หูก็เริ่มสงสัยว่ามีบางสิ่งอาจพุ่งเป้าเล่นงานตำรวจในหน่วยของเธอ ทำให้เธอได้ก้าวลงสู่สนามการสืบค้นว่าแท้ที่จริงและความจริงที่เกิดขึ้นนั้นคืออะไร ก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปมากกว่านี้.M.

IMDB : tt8179024

คะแนน : 6อย่างที่บอกไปแล้วว่า หนังเรื่องนี้มีแนวคิดและคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างดีพอสมควร การจับเอาเรื่องราวของคนชุดสีกากีมาปะทะกับเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นความยูนีคที่ยังไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ก็คือหนังเรื่องนี้เป็นการผสมผสานระหวางการสืบสวนของตำรวจกับผีร้ายที่จ้องอาฆาตแค้นบางเรื่องอยู่ แม้ว่าโดยรวมหนังจะยังทำออกมาได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ เพราะเส้นทางการสืบสวนและแกะรอยในหนังค่อนข้างเฉือยชา แทบไม่มีจุดพีคที่โดดเด่นใดๆ กว่าจะมาจุดเครื่องติดก็น่าจะเป็นช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของหนังได้

หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงที่ค่อนข้างอัดแน่นด้วยคุณภาพเลยทีเดียว แต่กลับน่าเสียดายที่กลายเป็นหนังที่ไม่ได้เรียกทักษะและเสน่ห์พลังการเป็นนักแสดงของพวกเขาเหล่านั้นออกมาใช้เลยสักฉาก "แมรี เจ. ไบลจ์" อาจจะแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่ แต่ด้วยคาแรกเตอร์ที่แบนเรียบที่เธอได้รับ ต้องบอกตามตรงว่าในหนังเธอยังทำให้คนดูไม่เชื่อสักเท่าไหร่ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบจริงๆ เพราะไม่ว่าจะลีลาหรือท่าทางต่างๆ ยังอยู่เป็นดีวามากกว่าเจ้าพนักงาน

แล้วก็ยังได้ "แน็ต วูลฟ์" ที่ครั้งเคยเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง แต่กลับไม่ค่อยได้รับโอกาสดีๆ จับงานแต่หนังนอกกระแสทำนองนี้เป็นเสียส่วนใหญ่ ในเรื่องนี้เขาก็ทำหน้าที่ในบทบาทของตัวเองได้ค่อนข้างน่าพอใจ เพียงแต่ปัญหาก็คือบทที่ดูไม่มีอะไรให้ต่อยอด กลายเป็นคาแรกเตอร์ของเขาดูแห้งเหี่ยว ทั้งที่ดูแลตำรวจน้องใหม่นายนี้น่าจะมีอะไรอยู่แน่ๆ แต่หนังกลับลืมที่จะใส่รายละเอียดในตัวละครนี้ลงไปอย่างที่น่าจะทำได้ดีกว่า

Body Cam เป็นผลงานของผู้กำกับหน้าใหม่ "มาลิก วิทธาล" ที่เป็นหนังยาวเรื่องที่ 2 ของเขา จากที่ก่อนหน้านี้สั่งสมประสบการณ์จากการทำหนังสั้นเป็นเสียส่วนใหญ่ และเห็นได้ชัดว่าหนังของเขาก็มีส่วนประกอบและกลิ่นอายของหนังสั้นปะปนเข้ามาอยู่เช่นกัน แม้หนังจะเต็มไปด้วยช่องโหว่เต็มไปหมด แต่ก็ยังเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงและดูได้สนุกอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องราวที่คนดูจะต้องลุกขึ้นมานั่งดู หลังจากที่เบื่อๆ กับการปูเรื่องของหนังมาเกือบชั่วโมง เพราะนี่เป็นหนังที่มีการหักมุม ชนิดที่ต้องร้อง...โอ้!

โดยสรุปแล้ว หนังเรื่องนี้ต้องยกย่องในความสดใหม่ของไอเดียล้วนๆ แม้ว่าหน้าหนังจะดูเหมือนไม่ใช่แบบที่ได้ดูไป แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ไม่เชิงหลอกคนดู แต่ถึงจะหลอกก็ถือว่าหลอกได้สนุกกับพล็อตที่ทวิสต์ได้น่าสนใจเลยทีเดียว หนังยังมีการแอบแฝงสัญญาณปมปัญหาทางสังคมเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และระบบความยุติธรรมที่ไม่โปร่งใส นี่จึงกลายเป็นหนังที่อาจจะทำหน้าที่ตบหน้าฉาบแบบเบาๆ ใส่ตำรวจ ด้วยการหยิบเอาสิ่งที่มองไม่เห็นมาเป็นเครื่องมือผสมโรงความแค้นในทำนองนั้น