ค้นหาหนัง

Body of Lies

Body of Lies
เรื่องย่อ : Body of Lies

Roger Ferris เป็นเจ้าหน้าที่ CIA ในตะวันออกกลาง Ed Hoffman เป็นผู้ควบคุมของเขาที่ Langley ความเห็นถากถางดูถูกมีอยู่ทุกที่ ในเมืองอัมมาน โรเจอร์ทำงานร่วมกับฮานี ซาลาม หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของจอร์แดน ซึ่งมีคำกล่าวเพียงคำเดียวว่า "อย่าโกหกฉัน" ชาวอเมริกันกำลังไล่ตามบาทหลวงซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มวางระเบิดทั่วยุโรป เมื่อฮานีตำหนิข้อเรียกร้องของเอ็ดให้จอร์แดนยอมให้ชาวอเมริกันใช้หนึ่งในสายลับของจอร์แดน โรเจอร์และเอ็ดก็วางแผนที่จะนำคณะสงฆ์ไปหาพวกเขา แผนนี้ซับซ้อนเพราะเป็นความลับจากฮานิ และความดึงดูดใจของโรเจอร์ที่มีต่อพยาบาลท้องถิ่น ดาวเทียมและโทรศัพท์มือถือ วัตถุและการโกหก: สงครามสมัยใหม่

IMDB : tt0758774

คะแนน : 9ความไว้วางใจออกไปนอกหน้าต่างในช่วงเวลาของสงครามหรือไม่? เป็นคำถามที่ผู้ชมอาจไตร่ตรองในระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าแม้แต่คนที่อยู่ในทีมเดียวกันก็ไม่ได้ทำงานเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของกันและกันเสมอไป

ลีโอนาร์ด ดิคาปริโอแสดงเป็นโรเจอร์ ฟาร์ริส เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่พยายามจับตัวผู้ก่อการร้ายในจอร์แดน Farris ติดต่อกับ Ed Hoffman (Russell Crowe) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ ที่ไม่เคารพหรือไม่มีเวลาให้ Farris เรียกร้องให้ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่จอร์แดนเพื่อแก้ไขคดี

หลังจากเหตุร้ายที่ทำให้ Farris เป็นผู้นำ เขาได้ร่วมมือกับ Hani (Mark Strong) เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับชาวจอร์แดนที่มีเสน่ห์และลึกลับ

สิ่งที่ตามมาคือการผลักดันและดึงระหว่างวิธีการของชายสามคนในการจับกุมผู้ก่อการร้าย

ในขณะที่ "Body of Lies" เป็นผลงานของโลกหลังเหตุการณ์ 911 อย่างแน่นอน มันไม่รู้สึกเหมือนเป็นหนังระทึกขวัญทางการเมืองหลังเหตุการณ์ 911 มากมาย เช่น "Syriana" เนื่องจากมีความละเอียดอ่อน เป็นสายลับระทึกขวัญที่มีเรื่องราวเตือนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ต่างประเทศของอเมริกาที่ปะปนอยู่

การร้องเรียนเล็กน้อยอย่างหนึ่งคือจังหวะของภาพยนตร์ มีการหยุดและเริ่มต้นเล็กน้อยเมื่อ Farris จัดการกับความเป็นจริงของประสิทธิภาพของศัตรูของเขา ขณะที่เขาปรับแผนของเขา รู้สึกเหมือนกับว่าเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากด้านบนสุด

แต่การแสดงนั้นยอดเยี่ยมจากดิคาปริโอ ซึ่งเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวในวัยของเขาที่สามารถรับมือกับบทบาทนี้ด้วยความน่าเชื่อถือและความลึกทุกประเภท โครว์และสตรอง จนถึง Golshifteh Farahani ในบท Aisha นางพยาบาล DiCaprio ถูกดึงดูดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Oscar Isaac ที่เล่นเป็น Bassam, DiCaprio'