ค้นหาหนัง

Bone Tomahawk : ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน

Bone Tomahawk : ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน
เรื่องย่อ : Bone Tomahawk : ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน

เมื่อโจรคนหนึ่งได้ลุกล้ำเข้าไปในดินแดนของกลุ่มมนุษย์กินคน พวกมันคนนึงตามโจรเข้ามาในเมืองไบรท์ซิตี้อันแสนสงบสุขอย่างโดยไม่ได้ตั้งใจ พวกมันได้จับชาวเมืองหลายคนไปเป็นเหยื่อซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ซาแมนต้า ภรรยาของ อาร์เธอร์ เจ้าของฟาร์ม เขาจึงขอเข้าร่วมเดินทางไปกับ นายอำเภอฮันต์ และคณะช่วยเหลือ พวกมนุษย์กินคนพร้อมจะจู่โจมพวกเขาอย่างโหดเหี้ยมและไร้ปรานีในภารกิจสุดอันตรายและน่ากลัวเพื่อช่วยเหลือคนรักกลับมา.M.

IMDB : tt2494362

คะแนน : 9ในฐานะหนังตะวันตก ก็ถือว่าหนังทำได้ไม่เลวครับ บรรยากาศถือว่าได้ ดาราที่มาเล่นก็ถือว่าเหมาะ อย่าง Russell นี่ก็ควงปืนควบมามาหลายเรื่องแล้ว (Tombstone, The Hateful Eight) มาดก็ฉลุยครับ บารมีถือว่าทำให้หนังดูน่าสนใจได้เยอะขึ้น

ดาราสมทบอย่าง Patrick Wilson, Matthew Fox และ David Arquette ก็เสริมความแน่นให้หนังได้ดีครับ แต่รายที่น่าจดจำเยอะหน่อยก็คือ Richard Jenkins ที่แม้จะออกแนวสมทบ แต่ก็ดูเด่นและน่าจดจำมากๆ ทีเดียว

หนังมาครบอารมณ์ตะวันตกครับ บรรยากาศเมืองดินแดงที่เต็มไปด้วยก้อนหินและไม้แห้ง, มีฉากตัวละครนอนกลางดิน แล้วก็คุยกันข้างกองไฟ อะไรเหล่านี้ถือว่ามีครบสำหรับความเป็นหนังตะวันตก และจริงๆ ก็มีตัวร้ายเป็นพวกนอกกฎหมายด้วย เพียงแต่ไม่ใช่พวกโจร แต่เป็นคนกินคน

สำหรับในแง่ความสยอง ก็ถือว่าโหดกว่าที่คิดครับ คือหนังอาจจะไม่ได้มีฉากแหวะหลายฉากนะ มีแค่ไม่กี่ฉาก แต่พอจะแหวะขึ้นมานี่ก็คือแหวะจริงๆ คือมันสับมันเฉาะกันจนอึ้งเลยน่ะครับ โหดมาก สมจริงมาก น่ากลัวมาก ชนิดที่หนังสยองเชือดหลายๆ เรื่องนี่ชิดซ้ายไปเลย แค่เจอฉากเฉาะในเรื่องฉากเดียวก็ชนะขาดแล้ว

แต่ก็ขอย้ำครับว่าหนังไม่ได้มีฉากโหดแล้วฉาก มีแค่ไม่กี่ฉาก ทว่าแม้มันน้อยแต่มันแน่นครับ ฉากเดียวอยู่ คอหนังโหดอาจจะโอเคนะ แต่ก็ต้องบอกก่อนครับว่าการเดินเรื่องมันอาจจะอืดอยู่ หนังไม่ได้มีอะไรเร้าใจมากนัก

เป็นหนังคาวบอยสายคุยมากกว่าจะเป็นสายลุย คือมีฉากผจญภัยไปนอกเมือง แต่ก็ไม่ได้ยิงกันหูดับ ออกแนวไปเรื่อยๆ สืบร่องรอยไปเรื่อยๆ คุยไปเรื่อยๆ จะมาสู้กันเต็มๆ ก็ตอนท้าย ซึ่งการสู้ก็ไม่ได้เร้าใจหรือตื่นเต้น แต่มันออกแนวหดหู่ผสมกับสมจริงมากกว่าน่ะครับ

โดยรวมแล้วถือว่าไม่เลวครับ ดาราดี สไตล์ก็แปลกดี ฉากฆ่าก็โหดแบบคาดไม่ถึง แต่การเดินเรื่องอาจไม่เร่งเร้าเลยทำให้หลายคนอาจจะเบื่อได้ แต่หากใครชอบหนังตะวันตกก็ลองลิ้มได้ครับ ถือว่าน่าพอใจ เพียงแต่อาจจะไม่ถึงกับห้ามพลาดเท่านั้นเอง