ค้นหาหนัง

Brigsby Bear | บริกสบี้ แบร์

Brigsby Bear | บริกสบี้ แบร์
เรื่องย่อ : Brigsby Bear | บริกสบี้ แบร์

เจมส์ ชายหนุ่มคนที่อาศัยอยู่กับ เท็ด และ เอพริล ภายใต้บ้านที่ปลูกอาศัยอยู่ใต้ดิน เติบโตขึ้นมาพร้อมกับรายการทีวีพี่หมีบริกสบีที่ออกอากาศมายาวนานตั้งแต่เขายังเด็กจนเขาโต โลกของเขามีแค่พี่หมีเท่านั้น บางทีเขาจะได้ขึ้นมาชมวิวบนพื้นดิน แต่ก็ได้อยู่เพียงแค่ในเรือนกระจกใส มองเห็นสิ่งมีชีวิตภายนอกด้วยการสังเกตการณ์จากภายใน ไม่อาจจะออกไปเพราะว่าข้างนอกเต็มไปด้วยแก๊สพิษ แต่แล้ววันหนึ่ง ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเขาถูกตำรวจนำตัวออกมาจากบ้านหลังนั้น และแจ้งว่าเขาถูกลักพาตัวมาแต่เด็ก เขาได้รู้จักกับบ้านหลังใหม่ และได้พบกับพ่อแม่ที่แท้จริงของเขา แต่โลกใบใหม่ที่กว้างใหญ่กว่าเก่ามากมาย ไม่มีพี่หมีบริกสบีและเรื่องราวในทีวีให้กับเขาอีกแล้ว มันช่างยากลำบากสำหรับเจมส์อย่างมากมายที่จะต้องอยู่ในโลกใบใหม่นี้.M.

IMDB : tt5805752

คะแนน : 9มันอาจจะดูไม่เหมือนหนังเรื่องไหนๆ ที่เคยดูมา อ่านจากเรื่องย่อมันอาจเหมือนหนังเรื่องนึง แต่เมื่อดูของจริง ก็พบว่ามันไม่เหมือน มีความแฟนตาซีอยู่ในนั้นเยอะมาก ขณะเดียวกัน มันกลับเป็นเรื่องในโลกจริงที่ชวนให้เราอินได้อย่างไม่น่าเชื่อ หนังยาวแค่ 100 นาทีเองนะ

โลกของคนที่มีฝัน แต่ถูกปิดกั้นจากคนรอบข้าง เจมส์ เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่เกิดมาพร้อมกับจินตนาการ และสนใจสิ่งใดสิ่งหนึ่งถึงระดับอยู่ในสายเลือด เขาเติบโตมาพร้อมกับรายการทีวีรายการเดียวในชีวิต คือ “พี่หมีบริกสบี” ทั้งห้องของเขามีทุกสิ่งที่เกี่ยวกับพี่หมี พูดง่ายๆ ให้ใกล้เคียงก็คือ เขาเป็นแฟนบอยของพี่หมีนั่นเอง เป็นแฟนคลับตัวยงที่จดจำเรื่องราวได้ทุกตอน มีลมหายใจเป็นบริกสบี เมื่อเขาถูกนำตัวออกมา โลกของเขาเหมือนพังทลาย แต่เขาจำเป็นต้องก่อร่างสร้างมันขึ้นใหม่ เมื่อเจมส์ได้มาอยู่กับครอบครัวที่เป็นของเขาจริงๆ ที่ไม่มีบริกสบีให้เขาดู พร้อมๆ กับการที่ถูกมองจากผู้คนที่รายรอบเหมือนเขาเป็นตัวประหลาด แต่ด้วยใจที่รักในพี่หมี เจมส์ยังจดจำคำพูดที่พ่อคนเก่าของเขาบอกไว้ได้ “เรามีความฝันและจินตนาการ ความฝันที่ใครก็ช่วงชิงไปจากลูกไม่ได้” สิ่งนี้คือแรงผลักดันให้เจมส์ทำในสิ่งที่รัก และใช้จินตนาการทำให้มันเป็นจริง