ค้นหาหนัง

Brotherhood of the Wolf คู่อหังการ์ท้าบัลลังก์

Brotherhood of the Wolf
เรื่องย่อ : Brotherhood of the Wolf คู่อหังการ์ท้าบัลลังก์

มันคือตำนานประหลาดที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวเมืองแถบภูเขาในฝรั่งเศส เมื่อเด็กและสตรีจำนวนมากถูกฆ่าตายอย่างสยดสยองมาเป็นเวลาหลายเดือน จากสัตว์อสูรที่มีขนาดใหญ่กว่าหมาป่ามีเขี้ยวฟันที่แหลมคมยิ่งกว่าใบมีด น้ำหนักมากกว่า 500 ปอนด์ น้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้เห็นมัน…คงมีแต่สองคนกล้าที่ได้รับคำสั่งจาก กษัตริย์ของฝรั่งเศสให้เดินทางไปไขปริศนาแห่งตำนานสุดสยอง ณ หุบเขามรณะนี้… เพื่อค้นหาความจริงที่ต่อมาได้กลายเป็นตำนานอสูรแห่งเจวูดอง มาจนถึงทุกวันนี้…

IMDB : tt0237534

คะแนน : 7ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับมนุษย์หมาป่า ขุนนางฝรั่งเศส สมาคมลับ ชาวอิโรควัวส์อินเดียน ศิลปะการต่อสู้ พิธีลึกลับ กำกับการแสดงโดยคริสตอฟ แกนส์ "ภราดรภาพแห่งหมาป่า" ถูกกล่าวถึงในแง่ประวัติศาสตร์ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1794 ในช่วงเวลาของการปฏิวัติฝรั่งเศส เมื่อผู้บรรยาย (Jacques Paren) กำลังจะถูกจับไปที่กิโยติน ลงบันทึกประจำวันที่เผยให้เห็นเรื่องราวที่แท้จริงของสัตว์เดรัจฉานในท้ายที่สุด แม้ว่าหมาป่าตัวหนึ่งจะถูกฆ่าและนำเสนอต่อราชสำนักของกษัตริย์ นั่นเป็นเพียงการปกปิด เขาพูดขณะที่เราย้อนกลับไป

ฉันจะโกหกถ้าฉันไม่ยอมรับว่านี่เป็นเพียงความบันเทิงที่ไร้สาระและตื่นเต้นมากเกินไป เมื่อคุณตระหนักว่านี่เป็นภาพยนตร์มนุษย์หมาป่าที่มีความเงางามสูง (แต่ไม่มีมนุษย์หมาป่า) ผสมผสานกับความโรแมนติกทางประวัติศาสตร์ นักต้มตุ๋น และมหกรรมศิลปะการต่อสู้ คุณสามารถผ่อนคลายได้ แน่นอนว่ามีข้อความทางการเมืองที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น (ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรเลยหากไม่รวม) และการคาดการณ์ที่คลุมเครือของลัทธิฟาสซิสต์และลัทธิเอาชีวิตรอด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้การเมืองเพียงเพื่ออำนวยความสะดวกในการวางแผนเท่านั้น