ค้นหาหนัง

Butterfly on a Wheel

Butterfly on a Wheel
เรื่องย่อ : Butterfly on a Wheel

นีลและแอ๊บบี้ แรนดัล คู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันอย่างมีความสุขได้ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างฟองสบู่ที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยสำหรับตัวเองและโซฟีลูกสาวคนเดียวของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ชีวิตที่ดูเรียบง่ายของพวกเขาจะเริ่มพังทลายเมื่อมือปืนที่มุ่งมั่นและมีระเบียบอย่าง ทอม ไรอัน จับพวกเขาไว้เป็นเชลย ในขณะที่ผู้สมรู้ร่วมที่เลือดเย็นของเขาใช้โซฟีเพื่องัดแงะ ตอนนี้ Abby และ Neil ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทำตามคำสั่งของ Tom หากพวกเขาต้องการให้ลูกของพวกเขามีชีวิตอยู่ และด้วยงานทุกอย่างที่พวกเขาทำสำเร็จ พวกเขาเห็นชิ้นส่วนของชีวิตที่เป็นระเบียบของพวกเขาถูกปล้นไปจากพวกเขา แต่ทำไมคนแปลกหน้าที่สมบูรณ์แบบนี้จึงตั้งใจที่จะทำลายผู้บริสุทธิ์สามคน?

IMDB : tt0489664

คะแนน : 8นานๆทีจะมีภาพยนตร์เข้ามาโดยไม่มีการประโคมใดๆ โฆษณาล่วงหน้าหรือการตลาดแบบไวรัล – หลับจริงอย่างที่มันเป็น – และทำให้ผู้ชมสงสัยว่าอัญมณีชิ้นนี้ลอยอยู่ใต้เรดาร์ได้อย่างไร เช่นกรณีของ Butterfly on a Wheel (เผยแพร่ในอเมริกาเหนือภายใต้ชื่อ Shattered)

ชื่อเรื่อง Butterfly on a Wheel นำมาจากบทกวีของ Alexander Pope ในปี 1734 เรื่อง "Epistle to Dr Arbuthnot" หมายถึงบุคคลที่ใช้ความพยายามอย่างมากในการบรรลุสิ่งที่ถือว่าเล็กน้อยหรือไม่สำคัญ และมีการอ้างถึงอย่างลับๆ ในประเด็นต่างๆ ในเรื่องและจำนวนเงินที่ค่อนข้างมาก ขึ้นพล็อตทั้งหมดของหนังเรื่องนี้

เจอราร์ด บัตเลอร์รับบทเป็นนีล แรนดัลล์ ผู้บริหารโฆษณาในชิคาโกและดาวรุ่งในบริษัทของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะทำทุกอย่างเพื่อเขา เจ้านายที่มองว่าเขาเป็นทายาทที่ชัดเจน ภรรยาที่รัก ลูกสาวหัวม๊อบที่น่ารัก บ้านสวย มีรถ เขากำลังใช้ชีวิตในฝันแบบอเมริกัน นั่นคือจนกว่าทุกอย่างจะหยุดชะงัก เมื่อออกไปเที่ยวกับภรรยาของเขา (มาเรีย เบลโล) พวกเขาพบว่าตัวเองถูกทอม ไรอัน (เพียร์ซ บรอสแนน) จี้ชิงตัว คนแปลกหน้าลึกลับที่บอกพวกเขาว่าเพื่อนร่วมงานของเขามีลูกสาวเป็นเชลย และเว้นแต่พวกเขาต้องการ เมื่อเห็นเธอมีชีวิตอีกครั้ง พวกเขาต้องผ่านความท้าทายที่ยากเย็นแสนเข็ญและเป็นความลับ

จากนั้นเกมแมวและเมาส์จะเปิดเผยโดยแรงจูงใจของไรอันกลายเป็นเรื่องยากที่จะถอดรหัสในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป ด้วยโครงเรื่องที่มีปลาเฮอริ่งแดงมากพอที่จะทำให้คุณเดาได้ (ฉันคิดว่าแน่นอนว่าฉันคิดออกตั้งแต่เนิ่นๆ เพียงเพื่อจะวนซ้ำ) ผีเสื้อบนวงล้อ/แตกเป็นเสี่ยง ๆ ก้าวไปสู่ความสมบูรณ์แบบ แสดงโดยทุกคน สามอาจารย์ใหญ่และนำเสนอเรื่องราวที่ฉลาดและเกือบจะฉลาดเกินไป

ยิ่งไปกว่านั้น มันจะทำให้คุณคิดถึงเรื่องนี้ไปอีกนานหลังจากที่ได้ดู และยังกระตุ้นให้คุณกลับไปดูฉากต่างๆ อีกครั้งเพื่อพยายามค้นหาจุดบกพร่อง ซึ่งอาจอยู่ที่นั่น แต่ถูกซ่อนไว้อย่างชาญฉลาด

ในขณะที่สื่อแบบสายฟ้าแลบที่มีแนวโน้มที่จะคาดเดาว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เผยแพร่จะเป็นประโยชน์ต่อสตูดิโอภาพยนตร์อย่างไม่ต้องสงสัย ในกรณีนี้ ฉันสามารถพูดได้อย่างตรงไปตรงมาว่าการรู้เท่าไม่ถึงการณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผลจริง และให้ฉันทำเครื่องหมายว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด