ค้นหาหนัง

By the Sea : ณ ริมทะเล

By the Sea : ณ ริมทะเล
เรื่องย่อ : By the Sea : ณ ริมทะเล

นักเขียนชาวอเมริกันที่ชื่อ โรแลนด์ และ วาเนสซา ภรรยาของเขา ผู้ไปเยือนรีสอร์ทริมทะเลที่งดงามและเงียบสงบในฝรั่งเศสยุค 70s เห็นได้ชัดว่าชีวิตคู่ของพวกเขากำลังเผชิญมรสุม เมื่อพวกเขาได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับเพื่อนนักเดินทาง ที่รวมถึงคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน ลีอา และ ฟรังซัวส์ และชาวบ้านในละแวกนั้น มิเชล และ แพทริซ ทั้งคู่ก็เริ่มเข้าใจถึงประเด็นที่แก้ไม่ตกในชีวิตของพวกเขาเอง.M.

IMDB : tt3707106

คะแนน : 6ผลงานที่โจลีเป็นผู้กำกับนี้ผมมีโอกาสดูทุกเรื่อง อยากจะบอกว่าสองเรื่องแรกค่อนข้างห่วยเลยทีเดียวทั้งๆบทมันยอดเยี่ยมมาก แต่ในเรื่องที่สามนี้ ดูเหมือนโจลีจะมีพัฒนาการนะครับ


พลอตของเรื่องไม่มีอะไรใหม่ แต่มีบางอย่างที่น่าสนใจ และผมคิดว่ามันตลก แล้วมันก็ทำให้หนังดราม่าแบบนี้ชวนขันมากสำหรับผม ผมหัวเราะออกมาหลายฉาก ทั้งที่นี้คือหนังดราม่า ดังนั้นผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ไม่น่าจะประสบความสำเร็จในเรื่องของจุดประสงค์

By the sea ใช้วิธีเล่าเรื่องที่ยืดเยื้อเกินไป ภาพรวมในช่วงครึ่งแรกจึงเอนไปทางน่าเบื่อ ช่วงครึ่งหลังที่หนังดูจะมีน้ำหนักมากขึ้น แต่ก็ยังไม่พีคสักเท่าไหร่ ดังนั้นผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ใช้เวลามากเกินไป หากลดความยาวของเรื่องลง เล่าให้กระชับขึ้นน่าจะช่วยให้ความน่าเบื่อลดลงไปได้

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้โลเคชั่นที่ดีงามมาก และภาพก็ออกมาสวยมากเลย ไม่คิดเลยว่าปารีสจะมีทะเล มีรีสอร์ตสวยๆแบบนี้ …อยากจะซื้อตั๋วเครื่องบิน บินไปเที่ยววันนี้เลย …ติดที่ไม่มีเงิน


การแสดงของทั้งคู่ก็โอเคอยู่ครับ แต่ผมรู้สึกส่วนใหญ่แล้วมันดูไม่ค่อยมีอิมแพค มีเพียงไม่กี่ฉากที่ผมรู้สึกอินไปตามเรื่อง …ส่วนใหญ่ดูเหมือนผมจะนั่งดูไปเรื่อยๆซะมากกว่า