ค้นหาหนัง

Cabin Fever | หนีตายเชื้อนรก

Cabin Fever | หนีตายเชื้อนรก
เรื่องย่อ : Cabin Fever | หนีตายเชื้อนรก

กลุ่มเพื่อนซี้ 5 คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวโดยเช่าบ้านพักอากาศอย่างดี ติดกับริมทะเลสาบที่แสนสวยงาม พร้อมกับความตั้งใจว่าจะจัดงานปาตี้อย่างสุดเหวี่ยงท่ามกลางธรรมชาติที่ห่างไกลจากสัญญานโทรศัพท์และความศรีวิไล อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแผนการในฝันของพวกเขาจะต้องงพับเก็บไปแบบถาวร เมื่อพบว่ามีไวรัสประหลาดแสนอันตรายถึงตายได้แพร่กระจายอยู่รอบพื้นที่บ้านพัก ทริปที่ควรแสนสนุกจึงกลายมาเป็นการพยายามเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์สุดเลวร้ายอย่างที่คาดไม่ถึงแทน

IMDB : tt3832096

คะแนน : 1จุดเด่นของ Cabin Fever หนีตายเชื้อนรก สิ่งแรกเลยคือปริศนาของ “ไวรัสกินเนื้อ” ที่เป็นแก่นหลักของเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนา ที่หากผู้ทำหนังเรื่องนี้มีความต้องการให้มันเต็มไปด้วยความลับอันดำมืดในภาคแรกก็ต้องขอบอกเลยว่าพวกเขาทำได้สำเร็จอย่างแสนงดงาม เพราะจนกระทั่งจบเรื่องราว ผู้เขียนก็ยังไม่รู้เลยว่ามันมาจากไหน ใครเป็นผู้สร้างและทำไมชาวบ้านในพื้นที่ที่รู้เรื่องนี้ถึงได้สุดชิลขนาดนั้น!?

จุดเด่นที่น่าสนใจอีกเรื่องของ Cabin Fever หนีตายเชื้อนรก คือ เด็กชายสวมหน้ากากกระต่ายที่นั่งอยู่หน้าสถานีน้ำมัน ต้องขอบอกเลยว่าเด็กคนนี้คือจุดที่ดีที่สุดของเรื่องราว มันทำให้เกิดปริศนาคาใจมาก แถมยังให้อารมณ์ความลึกลับของเรื่องราวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถ้าหากพูดกันแบบเป็นกลาง Cabin Fever หนีตายเชื้อนรกก็ถือว่าค่อนข้าง “กลางจริงๆ” เพราะหนังเรื่องนี้แทบไม่มีอะไรที่โดดเด่น ไม่น่ากลัวหวือหวา ไม่เต็มไปด้วยปริศนาที่ชวนให้ค้นหาอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นตัวละครใน Cabin Fever หนีตายเชื้อนรก ต่างพากันวิ่งไปรอบๆ บ้านพักและป่า พร้อมกับอัตตาของตัวเอง แถมยังเจอเหตุการณ์ประหลาดมากมายที่ไม่จำเป็นต้องใส่เข้ามาก็ได้ จนความกลมกล่อมหายไปหลายอย่าง ดังนั้น ถ้าหากถามว่า Cabin Fever หนีตายเชื้อนรก น่าดูไหม ก็ขอบอกเลยว่าดูได้ในระดับแก้เบื่อ แต่ก็อย่าคาดหวังมาก ไม่อย่างนั้นหลังจากที่ดูจนจบแล้วอาจเซ็งอย่างไม่ทันรู้ตัว