ค้นหาหนัง

Case 39

Case 39
เรื่องย่อ : Case 39

นักสังคมสงเคราะห์หญิง เอมิลี่ (Renée Zellweger) เธอทำงานเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็กที่มีปัญหาครอบครัว เหตุการณ์เป็นไปอย่างปกติ จนวันหนึ่งเธอได้เข้าไปทำคดีที่ 39 ซึ่งเป็นคดีของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชื่อ ลิลี่ (Jodelle Ferland) เมื่อเอมิลี่ไปพบกับผู้ปกครองที่บ้านก็พบว่าพ่อกับแม่ของลิลี่มีท่าทางผิดปรกติ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่มีร่องรอยว่าผู้ปกครองทำร้ายเด็ก จนคืนหนึ่งลิลี่โทรมาหาเอมิลี่เพื่อขอความช่วยเหลือ เธอร่วมมือกับตำรวจที่เป็นเพื่อนสนิท ชื่อ ไมค์ (Ian McShane)เข้าไปช่วยเด็กหญิงได้ทัน ขณะที่พ่อแม่กำลังจับลิลี่ใส่เตาอบ

IMDB : tt0795351

คะแนน : 6หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักสังคมสงเคราะห์ที่พาเด็กสาวคนหนึ่งเข้าไปในบ้านของเธอ ในขณะที่พ่อแม่ของเด็กสาวพยายามจะฆ่าเธอ

แม้ว่า Renee Zellweger จะไม่ค่อยน่าเชื่อถือนักในฐานะนักสังคมสงเคราะห์ แต่เธอก็ถ่ายทอดความรู้สึกของการคุกคามได้เป็นอย่างดี ทำให้ตัวละครที่เน้นความเครียดของเธอสดใส โครงเรื่องนั้นดี เพราะในตอนแรกมันทำให้คุณรู้สึกเห็นใจและสงสารผู้หญิงคนนั้นมาก จากนั้นก็ค่อยๆ เตรียมคุณให้พร้อมสำหรับสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เรื่องนี้น่าติดตามและน่ากลัวมาก จนฉันอยากเห็นอะไรเกิดขึ้นมากกว่านี้ แต่ฉันอยากเห็นน้อยลงเพราะมันน่ากลัว “เคส 39” ประสบความสำเร็จในการสร้างบรรยากาศที่น่าสงสัยเต็มไปด้วยภัยคุกคามและความไม่แน่นอน ฉันไม่รู้ว่าทำไม "Case 39" ถึงมีปัญหาในการจัดจำหน่ายและวันวางจำหน่าย เพราะฉันคิดว่ามันเป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวมาก

Case 39 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักสังคมสงเคราะห์หญิง เอมิลี่ (Renée Zellweger) เธอทำงานเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็กที่มีปัญหาครอบครัว เหตุการณ์เป็นไปอย่างปกติ จนวันหนึ่งเธอได้เข้าไปทำคดีที่ 39 ซึ่งเป็นคดีของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชื่อ ลิลี่ (Jodelle Ferland) เมื่อเอมิลี่ไปพบกับผู้ปกครองที่บ้านก็พบว่าพ่อกับแม่ของลิลี่มีท่าทางผิดปรกติ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่มีร่องรอยว่าผู้ปกครองทำร้ายเด็ก จนคืนหนึ่งลิลี่โทรมาหาเอมิลี่เพื่อขอความช่วยเหลือ เธอร่วมมือกับตำรวจที่เป็นเพื่อนสนิท ชื่อ ไมค์ (Ian McShane)เข้าไปช่วยเด็กหญิงได้ทัน ขณะที่พ่อแม่กำลังจับลิลี่ใส่เตาอบ