ค้นหาหนัง

Cashback

Cashback
เรื่องย่อ : Cashback

เมื่อเบน วิลลิสนักศึกษาศิลปะเลิกกับซูซี่แฟนสาว เขามีอาการนอนไม่หลับเรื้อรังหลังจากพบว่าเธอเดินหน้าต่อไปได้เร็วแค่ไหน เพื่อที่จะผ่านช่วงเวลากลางคืนอันยาวนาน เขาเริ่มทำงานกะดึกที่ซูเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่น ที่นั่นเขาได้พบกับตัวละครหลากสีสัน ซึ่งทุกคนมี 'ศิลปะ' ของตัวเองในการรับมือกับความเบื่อหน่ายกับการเปลี่ยนกะแปดชั่วโมง ศิลปะของเบ็นคือการที่เขาจินตนาการว่าตัวเองหยุดเวลา ด้วยวิธีนี้ เขาจะได้ชื่นชมความงามทางศิลปะของโลกที่เยือกแข็งและผู้คนที่อยู่ภายในนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชารอน เด็กสาวผู้ชำระเงินที่สวยและเงียบ ซึ่งอาจจะเป็นคำตอบในการแก้ปัญหาการนอนไม่หลับของเบ็น

IMDB : tt0460740

คะแนน : 10มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ทำให้จิตใจของผู้ชมหลงทางและก้าวข้ามจากความคิดหนึ่งไปสู่อีกความคิดหนึ่งอย่างแท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดเกี่ยวกับสิ่งที่วินาทีจริงๆ และหวงแหนช่วงเวลาสำหรับสิ่งที่พวกเขาเป็น มันเป็นลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์ที่รอการเข้ามาและแน่นอนว่าผู้ที่มีสติปัญญาเพียงรอที่จะเล่นด้วยจะเห็นด้วยอย่างแน่นอน การเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา ฉันไม่ค่อยได้เห็นภาพยนตร์ที่มีบทสนทนาที่ชาญฉลาดและการแสดงที่สร้างแรงบันดาลใจ น่าเสียดายที่ประเทศของฉันเต็มไปด้วยคนโง่เขลาที่ชื่นชมสิ่งต่าง ๆ ที่ระเบิดและความรุนแรงที่ไร้จุดหมายมากกว่าเรื่องราวที่สวยงาม อนิจจา ภาพยนตร์เช่นนี้เตือนฉันว่ายังมีความหวังในโลกอันน่าสลดใจใบนี้ และฉันก็รู้สึกซาบซึ้งใจ

 

เมื่อเบน วิลลิสนักศึกษาศิลปะเลิกกับซูซี่แฟนสาว เขามีอาการนอนไม่หลับเรื้อรังหลังจากพบว่าเธอเดินหน้าต่อไปได้เร็วแค่ไหน เพื่อที่จะผ่านช่วงเวลากลางคืนอันยาวนาน เขาเริ่มทำงานกะดึกที่ซูเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่น ที่นั่นเขาได้พบกับตัวละครหลากสีสัน ซึ่งทุกคนมี 'ศิลปะ' ของตัวเองในการรับมือกับความเบื่อหน่ายกับการเปลี่ยนกะแปดชั่วโมง ศิลปะของเบ็นคือการที่เขาจินตนาการว่าตัวเองหยุดเวลา ด้วยวิธีนี้ เขาจะได้ชื่นชมความงามทางศิลปะของโลกที่เยือกแข็งและผู้คนที่อยู่ภายในนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชารอน เด็กสาวผู้ชำระเงินที่สวยและเงียบ ซึ่งอาจจะเป็นคำตอบในการแก้ปัญหาการนอนไม่หลับของเบ็น