ค้นหาหนัง

Casper | แคสเปอร์…ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี

Casper | แคสเปอร์…ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี
เรื่องย่อ : Casper | แคสเปอร์…ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี

เมื่อ เจมส์ พ่อม้ายลูกติดที่เป็นถึงด็อกเตอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิญญาณได้ย้ายบ้านไปอยู่คฤหาสน์เก่าสุดเฮี้ยนที่ใครๆ แถวนั้นต่างก็ไม่กล้าเข้าไกล้ เพราะเขาต้องการที่จะติดต่อกับวิญญาณให้ได้เนื่องจากเหตุผลบางอย่าง แคท ลูกสาวของเจมส์ไม่เคยพอใจที่ต้องย้ายบ้านตามพ่อบ่อย แล้วคืนหนึ่งเธอก็เจอผีที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์นั้นมานาน แล้วเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น

IMDB : tt0112642

คะแนน : 7แคสเปอร์ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 2538 เมื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ Memorial Day การปรับตัวของตัวการ์ตูน Harvey Comics ก็สามารถครองอันดับ 1 ได้เป็นเวลาสองสัปดาห์ มันยังเอาชนะ Braveheart ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวอีกด้วย!
ในขณะที่ผีกำลังคุ้นเคยกับเพื่อนบ้านใหม่ ปรากฏว่า ดร. ฮาร์วีย์เป็น "นักบำบัดด้วยผี" อาจเป็นเพราะเขาไม่ยอมรับการตายของภรรยาของเขา แคสเปอร์ได้รู้จักเพื่อนใหม่ในแคทในขณะที่ลุงของภูติผีสร้างปัญหา พยายามโน้มน้าวให้ผู้เช่ารายใหม่ออกเดินทาง นอกจากนี้ Carrigan Crittenden (Cathy Moriarty) เจ้าของ Whipstaff Manor กำลังวางแผนที่จะไขความลับบางอย่างภายในคฤหาสน์ การช่วยเหลือเธอคือ Dibs (Eric Idle) พวกเขาได้รับความตื่นเต้นมากกว่าที่พวกเขาต่อรองเล็กน้อย!

ถึงหนังจะเก่า โบราณขนาดไหน เชื่อว่าคนชอบดูหนังครอบครัว หนังน่ารักจะต้องชอบแน่ๆ และถึงจะย้อนกลับไป 25 ปี แต่เค้าก็ทำผีได้เหมือนอยู่นะเว่ย ฮ่าๆๆๆ ด้วยความเป็นหนังครอบครัว ทำให้ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรมาก ดูได้เรื่อยๆ มีเรื่องดราม่าของคุณพ่อนิด มีเรื่องรักของน้องนางเอกนิดหน่อย เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูแล้วอารมณ์ดี