ค้นหาหนัง

Child 44 : อำมหิตซ่อนโลก

Child 44 : อำมหิตซ่อนโลก
เรื่องย่อ : Child 44 : อำมหิตซ่อนโลก

หนังสร้างจากภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องแรกของ ทอม ร็อบ สมิธ ในยุคสตาลินของสหภาพโซเวียต เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในอุดมคติของสตาลินที่ตัดสินใจสืบสวนคดีฆาตกรรมเด็กในประเทศที่คาดว่าอาชญากรรมประเภทนี้ไม่มีอยู่จริง รัฐจะไม่ได้ยินเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของฆาตกรเด็กนับประสาฆาตกรต่อเนื่อง เขาถูกลดตำแหน่งและถูกเนรเทศ แต่ตัดสินใจด้วยความช่วยเหลือจากภรรยาของเขาเพื่อดำเนินการตามคดีต่อไป

IMDB : tt1014763

คะแนน : 6ผลงานคอมมิวนิสต์สุดสัปดาห์นี้ “Child 44” ประสบชะตากรรมที่น่าอับอายที่แม้แต่ “Paul Blart: Mall Cop 2” ก็ยังหลีกเลี่ยง: รัสเซียสั่งห้ามมันก่อนการเปิดตัวโดยระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงประเทศชาติด้วยการปลุกระดมของมอร์ดอร์ (ดินแดนแห่งความชั่วร้าย จาก "ลอร์ดออฟเดอะริงส์" ของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน และในการเคลื่อนไหวที่น่ากลัวพอๆ กัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ฉายสำหรับนักวิจารณ์ในเมืองใหญ่ๆ หลายแห่ง แต่ต่างจากเรื่องเล่าแปลก ๆ ของฮอลลีวูดเรื่องการเปิดตัวภาพยนตร์ “Child 44” ไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซียที่รักฮอบบิทถือเอาดินแดนแห่งออร์คหรือให้ประเทศอื่นรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่จริง เพื่อรับมรดก เป็นรอยด่างพร้อยของคนที่มีความสามารถมากมาย “Child 44” เป็นความล้มเหลวโดยเจตจำนงเสรีของตัวเอง
ในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะเข้าสู่ศูนย์กลางการเล่าเรื่องที่แท้จริง เมื่อพบว่าลูกชายคนเล็กของอเล็กซี่เสียชีวิต เนื่องจากไม่มีการฆาตกรรมในรัสเซีย รัฐบาลจึงออกกฎว่าเด็กชายถูกรถไฟชน แต่อเล็กซี่ ครอบครัวของเขา และแม้แต่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพก็รู้ว่าต้องโทษเพื่อนชาวรัสเซีย แม้จะเป็นคนมีเหตุผล ลีโอก็ยังยืนหยัดอยู่เบื้องหลังการพิจารณาคดี กลัวว่าจะถูกระบุว่าเป็นผู้ทรยศโดยพันตรีคุซมิน (วินเซนต์ แคสเซล) หัวหน้าของเขาหากเขาท้าทายรัฐบาล และเขาแนะนำให้อเล็กซี่ทำเช่นเดียวกัน

ความพยายามดังกล่าวพิสูจน์แล้วว่าไร้ประโยชน์เมื่อไรซาถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้แจ้งในระหว่างการสอบสวนที่อนาโตลี เนื่องจากลีโอไม่ได้มอบตัวเธอเอง ทั้งคู่จึงถูกเนรเทศไปยังเมืองอุตสาหกรรมโวลสค์ ที่ซึ่งพบว่าเด็กชายอีกคนหนึ่งเสียชีวิต ด้วยการแสดงที่น่าสยดสยองเช่นเดียวกัน ลีโอทำงานภายใต้หัวหน้าคนใหม่ของนายพลมิคาอิล เนสเตอรอฟ (แกรี่ โอลด์แมน) และเริ่มยอมรับว่านี่ไม่ใช่เหตุบังเอิญ และเริ่มการตามล่าหาตัวฆาตกร เพื่อพิสูจน์การต่อต้านความเข้าใจผิดของรัฐบาลเกี่ยวกับการแก้ตัวจากการจำแนกประเภทการฆาตกรรม .