ค้นหาหนัง

CHiPS | ฉลามบก

CHiPS | ฉลามบก
เรื่องย่อ : CHiPS | ฉลามบก

เรื่องของ 2 ตำรวจลาดตระเวนหน่วย California Highway Patrols คนหนึ่งชื่อ พอช อีกคนชื่อ จอน ที่ต้องมาปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบและไล่ล่าเหล่าร้ายร่วมกัน

IMDB : tt0493405

คะแนน : 7สายลับเอฟบีไอ (ไมเคิล เปนญา) ปลอมตัวในหน่วยลาดตระเวนทางหลวงแคลิฟอร์เนียและจับคู่กับมือใหม่ที่กระตือรือร้น (แด็กซ์ เชพเพิร์ด) ขัดขวางการค้นหาตำรวจทุจริตที่ได้ก่อเหตุปล้นอาวุธมาหลายครั้ง

มีสิ่งหนึ่งที่น่ายินดีในการดัดแปลงจอใหญ่ของการแสดงของตำรวจมอเตอร์ไซค์เก่า และนั่นคือความรู้ที่ว่าการแต่งงานของ Kristen Bell และ Dax Shepard นั้นปลอดภัยและมีความสุข เพราะไม่มีคู่รักที่ไม่มีความสุขคนไหนที่จะเล่นเป็นคู่ที่ไม่ปกติเหมือนที่พวกเขาทำที่นี่ โชคไม่ดีที่ Shepard พยายามปรับปรุงรายการตลกของรายการทีวี Eric Estrada ช่วงต้นยุค 80

แฟน ๆ ของรายการจำเรื่องนี้ได้เพราะการทำผมที่ฟุ่มเฟือย กางเกงรัดรูป และรองเท้าบูทหนัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้รายการนี้แตกต่างจากการแสดงของตำรวจหลายๆ ครั้งในขณะนั้น อย่างชาญฉลาด Shepard ตัดสินใจที่จะรักษารูปลักษณ์และเน้นความโง่เขลาของฉากในการอัปเดตของเขา เขาลืมทำให้มันตลกหรือน่าสนใจอย่างไม่ฉลาด

เชพเพิร์ดรับบทเป็นจอน เบเกอร์ อดีตนักขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผนของ X Games ซึ่งหลังจากอุบัติเหตุทางรถชนอย่างน่ากลัวหลายครั้ง เขาได้ฝึกใหม่ในฐานะตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนียในความพยายามที่จะจุดไฟการแต่งงานของเขากับกลุ่มผู้ยิ่งใหญ่ของเบลล์ เขาจับคู่กับเจ้าหน้าที่ FBI ที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด Castillo (Peña) สายลับในชื่อ Francis 'Ponch' Poncherello และพยายามติดตามตำรวจสายตรวจอันธพาลที่ส่องแสงจันทร์ว่าเป็นโจรติดอาวุธแน่นอน ผู้ชมจะได้รับแจ้งเกือบจะในทันทีว่า ร.ท. วิค บราวน์ (วินเซนต์ โดโนฟริโอ) เป็นหัวหน้าแก๊ง ดังนั้นจึงไม่มีความลึกลับในตัวตนของแก๊งค์ และโครงเรื่องก็ดำเนินไปอย่างไม่ต่อเนื่องกันโดยไม่มีความตึงเครียด แทนที่จะเป็นอย่างนั้น การทะเลาะเบาะแว้งอันน่าสยดสยองอย่างไม่รู้จบระหว่าง Peña และ Shepard มีขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับเรา แต่ไม่เคยได้ผลเลยหากมีส่วนเกี่ยวข้องเพียงเล็กน้อยกับเรื่องนี้ Castillo ของPeñaมีจุดอ่อนสำหรับผู้หญิงในกางเกงโยคะและ…เท่านั้นแหละ มันไม่ได้กวนใจเขาในช่วงเวลาวิกฤติหรือทำให้เขามองไม่เห็นพยานคนสำคัญ เพียงแต่ปรับเป็นชุดของการยิงบั้นท้าย บางทีสำหรับเชพเพิร์ดก็เพียงพอแล้ว อันที่จริง ลักษณะของ Peña นั้นไม่สอดคล้องกันอย่างน่าทึ่ง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถแม้แต่จะตัดสินใจเกี่ยวกับประเภทของคู่รักที่โรแมนติกของเขาจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่งได้

มันเป็นแค่ของเสีย สมมติฐานนั้นสุกงอมสำหรับความไร้สาระ และนักแสดงสมทบที่มีพรสวรรค์ก็มีนิสัยแปลก ๆ ที่น่าสนใจที่อาจจะทำให้สิ่งต่างๆ มีชีวิตชีวาขึ้นได้หากเชพเพิร์ดให้โอกาสพวกเขา นอกเหนือจากช่วงเวลาที่น่าขนลุกอย่างน่าประหลาดใจแล้ว สิ่งนี้ทำให้รายการดั้งเดิมดูดี

แอ็คชั่นคอมเมดี้ไร้สมองเป็นหนึ่งในความเพลิดเพลินที่ยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ แต่เมื่อพวกเขาสร้างขึ้นด้วยความเอาใจใส่และชาญฉลาดมากกว่านี้เท่านั้น