ค้นหาหนัง

Colossal | คอลอสซาน ทั้งจักรวาลเป็นของเธอ

Colossal | คอลอสซาน ทั้งจักรวาลเป็นของเธอ
เรื่องย่อ : Colossal | คอลอสซาน ทั้งจักรวาลเป็นของเธอ

กลอเรีย สาวปาร์ตี้ที่ไม่มีงานทำ ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกมาจากอพาร์ตเมนต์ ทำให้เธอย้ายจากนิวยอร์กกลับมาที่บ้านเกิดของเธอ และในขณะเดียวกันก็มีข่าวว่ามีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ยักษ์กำลังทำลายเกาหลีใต้ นั่นทำให้กลอเรียรู้สึกว่าตัวเธอเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอเริ่มรู้ว่าชีวิตที่ไร้แก่นของเธอกลับมีผลต่อชะตากรรมของโลก

IMDB : tt4680182

คะแนน : 6Colossal มันพูดถึง สาวบ้าน ๆ คนหนึ่งที่ชื่อ กลอเรีย (แอนน์ แฮทธาเวย์) เธอชอบแฮงเอาท์ เมาหัวราน้ำเป็นลำยองจน ทิม แฟนหนุ่มของเธอต้องเข็ดขยาดถึงขนาดขอถอนหมั้นและแยกทาง ชีวิตที่พลิกผันระหกระเหินซมซานจนต้องกลับบ้านเก่ามาทำงานรับจ้างเป็นเด็กเสิร์ฟร้านเหล้าของเพื่อนสมัยเด็กของเธออย่าง ออสการ์ (เจสัน ซูเดคิส) จากนั้นจู่ ๆ อีกฟากหนึ่งของโลกก็มีเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมีสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาปรากฏตัวเหนือท้องฟ้าในกรุงโซล โดยมันได้อาละวาดทำลายข้าวของและคร่าชีวิตประชาชนไปมากมาย แต่ที่ช็อคกว่านั้นคือ กลอเรีย พบความเชื่อมโยงบางอย่างระหว่างตัวเธอกับสัตว์ประหลาดที่อยู่อีกซีกโลกนั้นอย่างไม่น่าเชื่อ

หนังเริ่มปูปัญหาของ กลอเรีย ที่ไม่สามารถควบคุมชีวิตของตัวเองได้ ทุกครั้งที่เธอเมา เธอก็จะคิดหรือทำอะไรหลุดโลก ซึ่งเธอไม่เคยรู้เลยว่าทุกการกระทำของเธอนั้น เจ้าสัตว์ประหลาดก็ทำตามเธออัตโนมัติและสร้างความหายนะกับชาวโลกเช่นกัน ขณะที่เมื่อ กลอเรีย ค้นพบความผิดปกตินี้ และเมื่อเธอจะหยุดยั้งมัน ก็ปรากฏว่าคนใกล้ตัวของเธออย่าง ออสการ์ นั้นกลับเป็นอุปสรรคสำคัญในเรื่องนี้

อันที่จริง Colossal ก็ดูเหมือนจะเป็นหนังทางดรามาที่จับเซนส์ต่างจากตลาดทั่ว ๆ ไป มันคือการจับพาร์ทดรามากับไซไฟจ๋ามายำรวมกัน เรียกว่ามันก็เป็นไอเดียการเล่าที่ไม่ขี้เหร่ ถึงจะเรียบเรียงปะติดปะต่อออกมาได้ไม่ค่อยมีชั้นเชิงอย่างที่ควรจะเป็นก็ตาม แต่เข้าใจว่าเจตนาจะนำเสนอเมจเซจในเรื่องของความหมายในการตั้งหลักชีวิต ควบคุมชีวิตของตัวเราเอง ที่ดูรวม ๆ เป็นการลงทุนเล่นใหญ่ที่อาจไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ อีกส่วนหนึ่งคือตัวหนังแทบสัมผัสไม่ได้ถึงความตลกร้ายเลยสักนิด ถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือไอเดียของ ผู้กำกับนาโช แปลกหูแปลกตาดี แต่ดันมาตกม้าตายตรงความละเอียดในการเล่านี่แหละ เนื้อหามันเลยดูจืด ๆ ไม่ไปทางไหนสักทางเลย ชวนให้นึกถึง The Monster Calls ที่เริ่มต้นไอเดียการผูกความเป็นไซไฟกับดราม่าได้น่าสนใจ แต่สุดท้ายไปไม่รอดซะงั้น