ค้นหาหนัง

Coming 2 America

Coming 2 America
เรื่องย่อ : Coming 2 America

เจ้าชายอาคีม ยังคงแต่งงานกับ ลิซ่า และมีลูกสาวด้วยกันทั้งหมดสามคน เขาจึงต้องเดินทางไปควีนส์ นิวยอร์ก เพราะเมื่อนานมาแล้วเจ้าชายอาคีมได้ทิ้งลูกชายนอกกฎหมายไว้เบื้องหลังเพื่อตามหาลูกชายให้มาเป็นทายาทสืบทอดบัลลังก์ไม่ให้ซามันดาตกเป็นของคนอื่น.M.

IMDB : tt6802400

คะแนน : 5"Coming to America" ​​นำเสนอเทพนิยายที่เรียบง่ายและแสนหวานเกี่ยวกับเจ้าชายผู้ได้รับการปรนนิบัติใจที่เดินทางไปยังควีนส์เพื่อค้นหารักแท้ ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่เพียงแค่ทำหน้าที่เป็นการแสดงตลกให้กับ Murphy และ Arsenio Hall โดยใช้เวลาเหลือเฟือในเก้าอี้แต่งหน้าสำหรับตัวละครในร้านตัดผมและอื่น ๆ อีกมากมาย
กำกับการแสดงโดยเคร็ก บริวเวอร์ "ของโดเลไมต์" "กำลังมา 2" บรรเลงทั้งหมดนั้นด้วยองค์ประกอบเจเนอเรชันต่อไปที่หล่ออย่างดีที่จะเล่นซ้ำพล็อตจากมุมที่ต่างออกไป เป็นโบนัส เรื่องราว (ให้เครดิตกับนักเขียนสามคน) มาพร้อมกับตะขอเกี่ยวกับสตรีนิยมและบทเรียนเช่นภาพยนตร์เรื่องแรกเกี่ยวกับการทิ้งประเพณีที่ล้าสมัย
สามสิบปีต่อมา เจ้าชายอาคีมของเมอร์ฟียังคงแต่งงานกับลิซ่า (ชารี เฮดลีย์) อย่างมีความสุขกับลูกสาวที่มีความสามารถสามคน ซึ่งคนโตคนโต ("คิคิ เลย์น" จาก "หากบีล สตรีท คุยได้") ดูเหมือนจะเป็นราชินีที่สมบูรณ์แบบ
ทว่ากฎหมายยังเรียกร้องให้ทายาทชาย และต้องเผชิญกับการคุกคามจากผู้นำของดินแดนใกล้เคียง นายพล อิซซี (เวสลีย์ สไนป์ส กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจาก "โดเลไมต์" และใช้บทตลกให้เกิดประโยชน์สูงสุด) อาคีมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พบว่าเขามี คนหนึ่งซึ่งเขาค่อนข้างจะเป็นพ่อที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในนิวยอร์ก
Lavelle (การ์ตูนเรื่อง Jermaine Fowler) และแม่ของเขา (Leslie Jones) ประหลาดใจที่ค้นพบต้นกำเนิดเหล่านั้น แต่พร้อมกับลุงของเขา (Tracy Morgan เพิ่มความเกี่ยวข้องใน "SNL") ที่ลึกซึ้งแล้วพวกเขาจึงเดินทางไปยังอาณาจักรแอฟริกันที่สวม ซามุนดา ที่ซึ่งลาเวลล์ควรจะแต่งงานกับลูกสาวของอิซซี่และรักษาความสงบ แต่เขากลับพบกับความยุ่งยากในตัวเองเกี่ยวกับการแต่งงานแบบคลุมถุงชน ซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้รับความช่วยเหลือจากความอยุติธรรมที่ดูเหมือนไม่ยุติธรรมในการเลี่ยงผ่านลูกๆ คนอื่นๆ ของอาคีม