ค้นหาหนัง

Confidence

Confidence
เรื่องย่อ : Confidence

เจค วิกนำทีมนักฆ่าเล็กๆ ในลอสแองเจลิส สมาชิกแต่ละคนที่มีบทบาทเฉพาะเจาะจงในการต่อต้านแต่ละครั้ง เจคเป็นตัวละครหลัก ศัตรูของไมล์ส บิ๊กอัลผู้ยืนดูไร้เดียงสาที่หวาดกลัว และกอร์โดเหยื่อการยิงที่เสียชีวิต นอกจากนี้เขายังมีนักสืบ LAPD ที่คดเคี้ยว Lloyd Whitworth และ Omar Manzano ซึ่งโดยทั่วไปเล่นตามความจำเป็น นอกเหนือจากการรับเงินแล้ว เป้าหมายพื้นฐานของการหลอกลวงแต่ละครั้งคือการทำให้แน่ใจว่าเครื่องหมายนั้นกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งมักจะเป็นผู้สมรู้ร่วมใน "การฆาตกรรม" ซึ่งเขาจะไม่กลับมาหาเงิน เจคเรียนรู้อย่างยากลำบากว่าเครื่องหมายล่าสุดของพวกเขาคือ หลุยส์ ดอลบี้ ซึ่งพวกเขาหลบหนีไปในราคา 150,000 ดอลลาร์ กำลังแบกเงินให้กับอาชญากรที่ชื่อคิง ซึ่งไม่ยอมให้นักโทษเข้าใกล้เพื่อให้ได้มาซึ่งความเท่าเทียม เขาที่รู้ว่าใครขโมยเงินของเขาไป แทนที่จะคืน $150,000 ให้กษัตริย์ เงินที่เขาไม่มีอยู่แล้ว เจคเกลี้ยกล่อมให้คิงใช้เงินนั้นและพยายามทำตัวแย่กว่านั้นเพื่อต่อต้านตัวเลือกของคิง คนนั้นคือนายธนาคาร มอร์แกน ไพรซ์ นักเลงรุ่นที่สอง ยอดรวมสำหรับการต่อต้านนี้คือ 5 ล้านเหรียญ นอกเหนือจากการร่วมมือกันเลือกคนในวงสำหรับเรื่องนี้ คิงต้องการให้คนของเขาแทรกแซง - ลูปัส - และเจคยังเกณฑ์งานของนักล้วงกระเป๋าผู้หญิงที่เขาเพิ่งพบชื่อลิลลี่ซึ่งเขาสนใจ ในระหว่างกระบวนการ เกิดรอยย่นเล็กๆ ขึ้นเมื่อพวกเขารู้ว่าเจ้าหน้าที่พิเศษ Gunther Butan กับสำนักงานศุลกากรสหรัฐฯ ซึ่งเป็นศัตรูเก่าของ Jake กำลังตามล่าเขาอยู่ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องยกเลิกภารกิจระหว่างประเทศหรือเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของพวกเขาให้รอบคอบมากขึ้น โดยที่เจคจะไม่เป็นคนแบกเงินข้ามพรมแดน

IMDB : tt0310910

คะแนน : 6ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเอ็ดเวิร์ด เบิร์นส์ในบทเจค วิก จอมบงการที่มีความมั่นใจ มีลูกเรือประจำและใช้พวกเขาในการก่อเหตุฆาตกรรมปลอมเพื่อทำให้เครื่องหมายตกใจวิ่งหนีไปโดยไม่มีเงิน อยู่มาวันหนึ่งเขาทำผิดพลาดในการขโมยเงิน 150,000 ดอลลาร์จากคนถือกระเป๋าไปหาคุณคิง ( ดัสติน ฮอฟฟ์แมน ) เจ้าพ่ออาชญากรผู้ชั่วร้าย เขาเผชิญหน้ากับราชาในคลับเปลื้องผ้าของเขาและบอกเขาว่าเขาจะได้รับเงินคืน แต่ก่อนอื่นเขาต้องการให้กษัตริย์จัดหาเงินเพิ่มอีก 200,000 ดอลลาร์เพื่อเป็นเงินตั้งต้นสำหรับการหลอกลวง 5 ล้านดอลลาร์ที่เจคคิดไว้

นามสกุลของ Jake คือ Vig อาจย่อมาจาก "vigorish" ซึ่งเป็นคำที่นักพนันใช้เพื่ออธิบายเงินที่บ้านหลังนี้ขึ้นจากตำแหน่งสูงสุด ถ้าฉันกำลังมองหาใครสักคนที่จะเล่นกับเงิน 200,000 เหรียญของฉัน ฉันไม่คิดว่าฉันจะเลือกคนหลอกลวงที่ชื่อ Vig แต่พระราชาทรงมั่นใจว่าจะไม่มีใครแม้แต่จะฝันถึงการนอกใจพระองค์ เพราะเขามีชื่อเสียงที่น่าเกรงขามเช่นนี้ และเพื่อจับตาดูเจค เขาจึงส่งลูกน้องลูปัส (แฟรงกี้ จี) ไปติดตามทุกย่างก้าวของเจค

การแสดงของดัสติน ฮอฟฟ์แมนในฐานะราชาคือสิ่งที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ อันที่จริง องค์ประกอบเดียวที่มีชีวิตชีวาขึ้นบนหน้าจอ บนหน้าจอ แทนที่จะเป็นเรื่องที่เล่าขานถึงสองครั้ง พระมหากษัตริย์ทรงดำเนินกิจการคลับเปลื้องผ้าเป็นแนวหน้า ฟอกเงินให้กลุ่มคนร้าย และทรงทนทุกข์จากโรคสมาธิสั้น หรือในขณะที่พระองค์ตรัสอย่างพิถีพิถันว่า "โรคสมาธิสั้น" เพื่อควบคุมสภาพของเขา เขาต้องกินยาที่ทำให้ช้าลง "สัมผัสหัวใจของฉัน" เขาพูดกับนักเต้นระบำคนหนึ่งในคลับของเขาเพื่อพิสูจน์ว่ามันแทบจะไม่เต้น ฮอฟฟ์แมนที่เคี้ยวหมากฝรั่ง สวมเคราและแว่นตา ดูเหมือนโนมส์จากขุมนรก และพูดอย่างรวดเร็วเพื่อให้เขาแสดงการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม

ยอดเยี่ยมมาก ฉันอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับพลังงานมากแค่ไหน หากว่าฮอฟแมนได้แสดงนำแทนเบิร์นส์ กับฮอฟฟ์แมน คุณมองไปที่เขาและพยายามคิดว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ กับเบิร์นส์ คุณมองเขาแล้วรู้อยู่แล้ว หรือไม่ก็เขาไม่ได้ทำให้คุณสนใจ เบิร์นส์เป็นนักแสดงที่ใช่สำหรับบทบาทมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชายหนุ่มที่ถูกทรมานด้วยความรัก แต่ในฐานะนักต้มตุ๋น เขาขาดการแรเงาและขอบ อีกครั้งที่การเปรียบเทียบเกิดขึ้นกับJoe Mantegnaใน "House of Games" ลูกเรือของ Jake Vig รวมถึงเพื่อนสวมหมวก Gordo ( Paul Giamatti ) และ Miles ( Brian Van Holt ) เขาเพิ่งเกณฑ์ลิลี่ ( ราเชล ไวส์ซ) ที่สวยมากและใครที่เขาชอบ -- สองสัญญาณที่เป็นลางไม่ดีสำหรับผู้หลอกลวง และเมื่อเขาต้องการให้ผู้ชายสองคนปรากฏตัวและแกล้งทำเป็นตำรวจในลอสแองเจลิส เขามีตำรวจตัวจริงสองคน ( Donal LogueและLuis Guzman ) เพื่อรับบทนี้ นอกจากนี้ยังมี Gunther Butan เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางผู้ลึกลับ (รับบท โดย Andy Garcia ) ซึ่งชื่อของเขาแปลว่า "บิวเทน" ในภาษาเยอรมัน และผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่จุดบุหรี่ให้กับซิการ์ของเขาอีกครั้ง Butan อยู่ในหางของ Jake มาหลายปีแล้ว แม้ว่าเขาอาจแค่เป็นตัวแทนของระดับที่สูงขึ้นในเกมก็ตาม

“Confidence” เป็นหนังกระตุกรอบ ๆ หนังที่ทำงานโดยการเหวี่ยงเราไปทั่ว ฉันไม่รังเกียจที่จะถูกเข้าใจผิดและถูกหลอกอย่างชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันสนใจตัวละครต่างๆ ก่อนที่จะดึงพรมออกมาจากใต้ตัวพวกเขาหรือตัวฉันเอง แต่ไม่มีความรู้สึกเสี่ยงที่นี่ ไม่มีเดิมพันจริง มันคือความบันเทิงทั้งหมด แม้กระทั่งสำหรับตัวละคร และในตอนจบของหนัง เมื่อเซอร์ไพรส์ทีหลังก็ถูกเปิดเผย ไม่มีความรู้สึกว่าการเปิดเผยอันน่าทึ่งเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ พวกเขาเป็นเพียงบทภาพยนตร์ที่ดำเนินไปตามขั้นตอนสุดท้าย ดังนั้นผู้ชมจะประทับใจกับขอบเขตที่เต็มรูปแบบซึ่งถูกหลอก น่าเสียดายที่ภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีเช่นนี้ไม่เคยสามารถโน้มน้าวใจเราได้ว่ามันเป็นอะไรที่มากไปกว่าการสร้างมาอย่างดี