ค้นหาหนัง

Crater | เครเตอร์

Crater | เครเตอร์
เรื่องย่อ : Crater | เครเตอร์

เคเลบ เด็กหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนดวงจันทร์ แต่เมื่อพ่อของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามแนวทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไร้ซึ่งผู้ปกครองร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม แต่ก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูมิ เขากับเพื่อน ๆ ชาวแก๊งอีก 4 คนได้ตัดสินใจกันออกเดินทางสำรวจและตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่พ่อเขาเคยเล่าให้ฟัง กลายเป็นเส้นทางผจญภัยทีเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

IMDB : tt5264838

คะแนน : 0Caleb (Isaiah Russell-Bailey) มีชีวิตอยู่ในปี 2257 กำลังโศกเศร้า พ่อของเขา (คิด คูดี) เพิ่งเสียชีวิตจากการทำงาน ทิ้งให้เขาเป็นเด็กกำพร้าในอาณานิคมเหมืองบนดวงจันทร์ที่พวกเขาเรียกว่าบ้าน เนื่องจากพ่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาจึงได้รับโอกาสให้เดินทางไปยังดาวสวรรค์โอเมกา ซึ่งเป็นการเดินทาง 75 ปีที่ทำให้เขาต้องถูกแช่แข็งด้วยความเย็นจัด สำหรับ Caleb มันเป็นโอกาสที่จะได้รับการยกระดับจากความยากจนเป็นยูโทเปีย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์สำหรับชายหนุ่มนั้นยังห่างไกลจากอุดมคติ เขาไม่ต้องการทิ้งกลุ่มเพื่อนของเขา ตัวอย่างเช่น ดีแลน (บิลลี่ บาร์แรตต์) มาจากครอบครัวที่มีปัญหา บอร์นีย์ (ออร์สัน ฮง) ใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวกับเรื่องราวผีที่พี่ชายเล่าให้ฟัง และมาร์คัส (โธมัส บอยซ์) ต่อสู้กับภาวะหัวใจโต พวกเขารู้ว่า Caleb กำลังจะจากไปในไม่ช้านี้ตลอดไป และต้องการให้วันสุดท้ายกับเขาเป็นพิเศษ

การผจญภัยที่ตามมาที่พวกเขาวางแผนไว้ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับตำนานของขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ ค่อนข้างจะนึกถึง "The Goonies" พ่อแม่ของ Caleb เคยไปที่ปล่องภูเขาไฟที่มีลำธารไหลผ่านด้วย (คำอธิบายที่น่าอัศจรรย์) มันเป็นพื้นที่ที่มักทำให้พวกเขานึกถึงโลก และพ่อของ Caleb ปรารถนาให้เขาไปเยี่ยมชมปล่องภูเขาไฟ Caleb และผองเพื่อนเพียงแค่ต้องหาวิธีออกจากอาณานิคมโดยไม่ไปสะดุดสัญญาณเตือนภัย เด็กๆ ขอความช่วยเหลือจากแอดดิสัน (แมคเคนนา เกรซ) ซึ่งเพิ่งไปถึงดวงจันทร์พร้อมกับพ่อของเธอหลังจากการหย่าร้างที่ยุ่งเหยิงของเขา นักวิทยาศาสตร์ พ่อของเธอมีรหัสการเข้าถึงทั้งหมด ไม่ต้องอ้อนวอนมากนักเพื่อให้แอดดิสันเห็นด้วย เธอคิดถึงโลก (ดาวเคราะห์ที่เด็กคนอื่น ๆ ที่เกิดบนพื้นผิวดวงจันทร์ไม่เคยรู้จัก) และต้องการออกจากขอบเขตที่น่าเบื่อของอาณานิคม

ภาพยนตร์เรื่องนี้คิดเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันที่ทำให้หลายชีวิตบนพื้นผิวดวงจันทร์กลายเป็นแรงงานถาวรโดยไม่ทำให้เสียมากเกินไป ในขณะที่บุคคลที่มั่งคั่งกว่าห่างไกลบินไปสู่สวรรค์ของโอเมกา เด็ก ๆ พูดอย่างหมดหวังอยากเป็น "นายแห่งโชคชะตาของตัวเอง" ในการเดินทางของพวกเขา พวกเขาผ่านเมืองที่สร้างขึ้นครึ่งหนึ่งและบ้านทดสอบแห่งอนาคตที่ถูกทิ้งร้างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคำสัญญาครึ่งหนึ่งที่รัฐบาลท้องถิ่นหักล้างโดยสิ้นเชิง นี่เป็นภาพยนตร์สหภาพแรงงานที่เห็นว่าความไม่เท่าเทียมที่เน่าเปื่อยเป็นอาการของนายทุนสามานย์ ธีมเหล่านี้เพิ่มความลึกให้กับชีวิตของเด็ก ๆ ที่ไม่สามารถจินตนาการถึงอนาคตที่อยู่นอกขอบเขตของอาณานิคมได้ นักแสดงหนุ่มแต่ละคนยังมีเส้นแบ่งระหว่างความหวานและความน่ารัก และคิด คูดี ผู้มักประเมินความไวต่ำอยู่เสมอ มอบความเจ็บปวดที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพภายในอย่างล้ำลึกของรัสเซลล์-เบลีย์