ค้นหาหนัง

Crazy About Her บ้า... ก็บ้ารัก

Crazy About Her | บ้า... ก็บ้ารัก
เรื่องย่อ : Crazy About Her บ้า... ก็บ้ารัก

อาดรี้ นักข่าวหนุ่มสุดฮอตได้บังเอิญเจอกับ คาร์ล่า สาวสวยสุดชิคในบาร์แห่งหนึ่ง ทั้งคู่ตกลงว่าจะออกเดตค่ำคืนนี้ด้วยกัน โดยจะไม่มีข้อผูกมัด เช้ามาอาดรี้ก็ไม่เจอคาร์ล่าแล้วเขาพยายามตามหาตัวเธอให้ได้ วันเวลาผ่านไปอาดรี้ไปเจอใบสั่งยาในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตที่คาร์ล่าลืมไว้ อาดรี้จึงไปที่หน่วยพยาบาลแห่งนั้น กลายเป็นว่าหน่วยพยาบาลที่อาดรี้มา คือ ศูนย์สุขภาพจิตที่คอยช่วยบำบัดผู้ป่วยที่มีปัญหาทางด้านจิตเวช และ คาร์ล่า ก็คือผู้ป่วยจิตเวชที่หนีออกมาเที่ยวในค่ำคืนนั้น แล้วเรื่องราววุ่นๆ ที่ต้องเจอคาร์ล่าให้ได้ก็เริ่มขึ้น.M.

Tags: หนังใหม่ 2021 / Comedy / Romance / หนังใหม่ / Netflix

IMDB : tt11698630

คะแนน : 9CRAZY ABOUT HER เป็นหนัง Original Netflix ของประเทนสเปน ที่ให้อารมณ์ตลกฟีลกู๊ด ผสมดราม่าได้ดีเกินคาด เป็นเรื่องราวความรักของคนธรรมดา กับคนที่มีอาการทางจิตเวชที่ทำออกมาได้ซึ้งกินใจ

ภายหลังจากที่อาดรี้พาตัวเองเข้าไปที่ศูนย์สุขภาพจิตได้แล้ว เขาก็ได้พบกับคาร์ล่าอีกครั้ง เพียงแต่คาร์ล่าคนนี้กับมีอารมณ์ที่แตกต่างไปจากคาร์ล่า คนที่เขาตกหลุมรักในค่ำคืนนั้นอย่างสิ้นเชิง แถมเขายังถูกคาร์ล่าพูดจาขับไล่ อาดรี้รู้สึกผิดหวังอย่างแรง จึงอยากออกไปจากศูนย์สุขภาพจิต แต่เขาก็โดนทางเจ้าหน้าที่กักตัวไว้ไม่ให้ออกไปไหน

อาดรี้จึงต้องจำใจพักอยู่ที่ศูนย์สุขภาพจิตแห่งนี้ ซึ่งมันทำให้เขาได้พบกับโลกใบใหม่ที่ทำให้ตัวอาดรี้ได้รู้จักใกล้ชิดกับผู้ป่วยจิตเวชแบบต่างๆ เขาเริ่มเข้าใจถึงปัญหาของผู้ป่วยโรคจิตแต่ละคนที่ต้องพบเจอ และเริ่มเข้าใจว่า ทำไมผู้ป่วยแต่ละคนถึงเลือกตัดขาดจากโลกภายนอกแล้วก้าวเข้ามาพักอยู่ที่ศูนย์จิตเวช

อาดรี้อยากช่วยแก้ปัญหาผู้ป่วยเหล่านี้ เขาเริ่มที่จะแก้ปัญหาผู้ป่วยต่างๆ ให้รู้สึกดีให้มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ซึ่งมันก็เป็นผลเพื่อนผู้ป่วยอาดรี้หลายคนเริ่มเปิดใจและกล้าที่จะใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น

แล้วอาดรี้ก็ได้รู้เรื่องอาการป่วยของคาร์ล่าที่ว่า เธอป่วยเป็นโรคไบโพลาร์มาตั้งแต่อายุ 13 เธอมีอารมณ์สุดโต่ง 2 ขั้วและสามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์ไปได้อย่างรวดเร็ว ขั้วหนึ่งมีความสุขสุดเหวี่ยง เธอจะอยากทำนู้น อยากทำนี้ ใช้ชีวิตไปให้สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน อารมณ์อีกขั้วของเธอก็จะโผล่ออกมา เธอจะร้องไห้ ซึมเศร้าไม่อยากมีชีวิตอยู่ ด้วยเหตุนี้คาร์ล่าจึงปิดใจกับทุกคน ไม่อยากผูกมัดกับใคร เพราะกลัวว่าโรคของเธอจะไปสร้างความทุกข์ ทำอันตรายให้กับคนรอบข้างขึ้นมา

อาดรี้จึงเริ่มเข้าใจว่าทำไมคาร์ล่าที่เขาเห็นครั้งแรกในคืนนั้น กับคาร์ล่าที่เขาเห็นครั้งที่สองในศูนย์แห่งนี้จึงมีอารมณ์ที่ต่างกัน

อาดรี้ตัดสินใจที่จะอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้ต่อ เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพจิตที่เกิดขึ้นกับคาร์ล่า เขาให้กำลังใจกับคาร์ล่า พร้อมกับให้ความเชื่อมั่นว่า หากคาร์ล่าตั้งใจที่จะสู้กับโรคนี้จริงก็สามารถทำให้มันหายและสามารถออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างปกติ

แต่โลกไม่ได้สวยอย่างที่อาดรี้คิด การที่อาดรี้สร้างความเชื่อมั่นให้กับคาร์ล่ามันได้ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น จนทำให้อาดรี้ต้องกลับมานั่ง ไตร่ตรองว่าวิธีที่เขาพยายามจะช่วยคาร์ล่าอาจไม่ใช่การช่วยเหลือ แต่กลายเป็นการทำร้ายเธอไปแทน เพราะอาการผู้ป่วยทางจิตมันไม่ได้รักษากันหายได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้พลังใจเท่านั้น บางทีมันยังมีเรื่องสารเคมีในสมอง ในร่างกายที่อาจต้องปรับจูนให้เหมาะสมด้วย

เมื่ออาดรี้คิดได้จึงนำไปสู่บทสรุปของหนัง ที่อาจไม่ได้จบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ก็ไม่ได้เศร้ารันทด มันเป็นซึ้งกินใจในรูปแบบของชีวิตคนจริงๆ ที่เราต้องยอมรับ เข้าใจ และเรียนรู้ไปกับมัน

ปัญหาอาจเกิดจากที่คนทั่วไปมองอาการผู้ป่วยจิตเวชเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด ต้องหาทางแก้ไข ด้วยวิธีการมองแบบนี้ก็เหมือนเราไปสร้างกำแพงแบ่งกั้นระหว่างกัน ทั้งๆ ที่ผู้ป่วยอาการทางจิตก็เป็นคนเหมือนอย่างเราๆ ต้องการความรัก ต้องการความอบอุ่นต้องการคนที่เข้าใจ

ผู้มีปัญหาทางจิตเวชจึงอาจไม่ได้ต้องการคำพูดที่สวยหรูไม่ได้ต้องการคำพูดที่เชื่อมั่นว่าเขาจะหายเป็นปกติเขาแค่เพียงต้องการคนที่ยอมรับในสิ่งที่ตัวเขาเป็นอยู่และใช้เวลาร่วมไปด้วยกันกับเขาแค่เพียงเท่านั้น

หลายคนอาจดูว่าคนทั่วไปกับผู้ป่วยทางจิตนั้นแตกต่างกันแต่จริงๆ แล้วอาจไม่ต่างเพราะเราทุกคนอาจต่างก็เป็นบ้าเพียงแค่เราต่างไม่รู้ตัวก็เป็นได้