ค้นหาหนัง

Crazy Rich Asians : เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์ เหลี่ยมโบตัน

Crazy Rich Asians : เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์ เหลี่ยมโบตัน
เรื่องย่อ : Crazy Rich Asians : เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์ เหลี่ยมโบตัน

ราเชล เธอต้องไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของแฟนหนุ่มที่ประเทศสิงคโปร์ ไม่เพียงแต่จะตื่นเต้นที่จะได้ไปเอเชียเป็นครั้งแรก แต่เธอยังกังวลที่จะต้องไปพบกับครอบครัวของแฟนหนุ่มอีกด้วย ซึ่งราเชลได้รู้ถึงเรื่องราวชีวิตของเขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และเธอก็ได้รู้อย่างว่า เขาจะเป็นทายาทคนหนึ่งขอบครอบครัวที่รวยที่สุดในประเทศ แต่เขายังเป็นหนุ่มที่ถูกหมายปองมากที่สุดอีกด้วย ทำให้เธอกลายเป็นเป้าของความอิจฉาจากวงสังคม และเลวร้ายยิ่งกว่า เพราะแม่ของนิคดันไม่ชอบเธออีกด้วย เรื่องราวจะวุ่นวายแค่ไหนไปดูกัน

IMDB : tt3104988

คะแนน : 7เรื่องราวของ Rachel Chu สาวเชื้อสายจีนที่เกิดและโต ณ ใจกลางเมือง New York ที่ซึ่งเธอได้พบรักกับแฟนหนุ่มสุดหล่อนามว่า Nick Young โดยทั้งคู่ต้องเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนพระเอก และนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของฝ่ายหญิงกับครอบครัวฝ่ายชายอีกด้วย แต่เธอหารู้ไม่ แฟนหนุ่มที่เธอกำลังควงอยู่นั่น เป็นโคตรอภิมหาทายาทที่รวยที่สุดในประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นชายหนุ่มผู้ที่หญิงทุกคนหมายปอง (นั่นหมายรวมไปถึงสาวๆ หลายคนที่ดูหนังเรื่องนี้อีกด้วย 555) แต่เรื่องราวมันแย่ลงไปอีก เมื่อแม่ของ Nick ดันไม่ชอบเธอซะอย่างงั้น นั่นจึงเกิดเป็นเรื่องราวในเรื่องนี้ขึ้นมา

ก่อนที่จะได้ชมเรื่องนี้ กระแสเรื่องนี้มาแรงมากในต่างประเทศ ทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ ต่างชื่นชมกันต่างๆ นานา จนหนังใกล้จะเข้าจึงเกิดเป็นกระแสในบ้านเราบ้าง หนังสร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่ดำเนินเรื่องกันได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนสักเท่าไหร่

จุดที่ชอบและเป็นสเน่ห์ของเรื่องก็คือ เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย สนุกและโคตรเพลิดเพลิน ให้ความสุขคนดูได้เกือบตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีช่วงไหนของหนังน่าเบื่อเลยแม้แต่นาทีเดียว ความสนุกของหนังเรื่องนี้มีหลายอย่างมาก ตั้งแต่ฉากอวดรวยก็เล่นกันแบบสุดๆ ชวนฝัน ชวนให้ซี๊ดปาก ร้องโอโหกันทั้งโรง เรียกได้ว่าหลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซีที่ของทางฝั่งพระเอกเลยก็ว่าได้ คนดูจะได้เห็นความสวยงาม และความเลิศหรูของความเป็นเอเชียอยู่มากเลยทีเดียว จริงๆ และมุกตลกที่ไม่ใช่ตลกหมูกระทะ บาทสองบาท ถึงแม้พล็อตเรื่องมันจะธรรมดา บทมันจะน้ำเน๊าน้ำเน่า โคตรละครไทย เรียกได้เลยว่า “เป็นละครไทยเวอร์ชั่นอัพเกรดระดับฮอลลีวูดก็ไม่ปาน” พระเอกหล่อรวย นางเอกจนทำงานสู้ชีวิต แต่ฉลาด แม่ผัวกีดกัน ตีกันบลาๆ นี่มันพลอตละครไทยชัดๆ !!!