ค้นหาหนัง

Crazy, Stupid, Love.

Crazy, Stupid, Love.
เรื่องย่อ : Crazy, Stupid, Love.

คาล วีฟเวอร์ (สตีฟ คาเรลล์) มีชีวิตที่สุดแสนจะสมบูรณ์แบบกับภรรยา เอมิลี่ (จูลีแอนน์ มัวร์) ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม และลูก ๆ ของพวกเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง เอมิลี่ ยอมรับว่าเธอนอกใจเขาและขอหย่าขาดจากเขา ทุกสิ่งก็ดูเหมือนจะพังทลายลง

IMDB : tt1570728

คะแนน : 9"Crazy, Stupid, Love" เป็นละครแนวโรแมนติกคอมมาดี้เรื่องคนใจดี ลองนึกภาพว่า ไม่มีสแน็ค ไม่มี raunch มีความเห็นถากถางดูถูกมากมาย แต่นั่นใช้เพื่อแก้ไขเท่านั้น ไม่มีใครที่นี่ปรารถนาให้ใครป่วย และภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายบน Foursquare เพื่อสนับสนุนการแต่งงาน ใช่ ตัวละครล่วงประเวณี แต่พวกเขาเรียนรู้ที่จะโล่งใจที่พวกเขาเข้าใจผิด

การอุทธรณ์ของภาพยนตร์ส่วนใหญ่มาจากนักแสดง Steve Carell เติบโตขึ้นกับฉัน เอ็มม่า สโตนเป็นคู่รัก ตัวละครของจูเลียน มัวร์ดูเหมือนเย็นชาและห่างไกล แต่นั่นเป็นช่วงที่เธอต้องเผชิญ คู่วัยรุ่นเป็นคนน่ารัก Marisa Tomei เข้าสู่ภาพยนตร์ในฐานะพายุทอร์นาโดแห่งพลังการ์ตูนอันอบอุ่น ผู้หญิงคนนั้นต้องทำแค่ยิ้ม และฉันอยู่ที่นั่น

แต่เซอร์ไพรส์คือไรอัน กอสลิง ฉันคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม และฉันเห็นเขาเล่นทุกอย่างตั้งแต่ต่อต้านชาวเซมิติ ("ผู้เชื่อ") ไปจนถึงนักฆ่าเด็ก ("Murder by Numbers") ไปจนถึงผู้ชายที่รักตุ๊กตารัก ("ลาร์สและ สาวแท้") ใน "Blue Valentine" (2010) เขาเล่นเป็นสามีที่ไม่เหมาะ แต่ฉันไม่ได้มองว่าเขาเป็นจิ้งจกและปิ๊กอัพ และใน "Crazy, Stupid, Love" เขามีวัวกระทิงมาก #!t ราวกับว่าเขาเป็น Zach Galifianakis มาตลอดชีวิต

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นด้วยกระสุน แคล (สตีฟ คาเรลล์) ถามเอมิลี่ (จูเลียน มัวร์) ภรรยาของเขาว่าเธอต้องการอะไรเป็นของหวาน "การหย่าร้าง" เธอกล่าว แคลผู้ซึ่งพอใจในการแต่งงานของเขามากขึ้นก็ตกตะลึง ลูกๆ ของเขาก็เช่นกัน โดยเฉพาะร็อบบี้ (โจนาห์ โบโบ) วัย 13 ปี ที่แอบชอบเจสสิก้า (อนาลีห์ ทิปตัน) พี่เลี้ยงเด็กวัย 17 ปีของเขา

แคลพยายามระงับความเศร้าโศกในเลานจ์ค็อกเทลสุดหรูที่มีเด็กสาวหลากหลายรูปแบบที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ และพบว่าตัวเองสังเกตเห็นการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นของนักฆ่าหญิงที่ชื่อเจค็อบ (ไรอัน กอสลิง) ผู้ชายคนนี้ดูเหมือนจะจากไปทุกคืนกับผู้หญิงที่เขาเลือก เจคอบสังเกตท่าทางหงุดหงิดของแคลที่บาร์ ได้ยินบทพูดที่ขมขื่นของเขา และยืนกรานที่จะให้คำแนะนำบางอย่างแก่เขา สิ่งนี้นำไปสู่การบรรยายเกี่ยวกับเทคนิคการรับของและหนึ่งในการปรับแต่งโฉมที่ Cal ได้รองเท้า เสื้อเชิ้ต ชุดสูทและตัดผมที่ถูกต้อง

เอมิลี่ ฉันเผลอพูดไปว่า เธอเคยเล่นตลกกับผู้ชายในที่ทำงาน (เควิน เบคอนอยู่ในโหมดอวดดีของเขา) มีไม่มากนัก เราไม่ได้เห็นเอมิลี่อ่อนโยนกับเขา เพราะนั่นจะทำให้ตรรกะที่ค่อยๆ พัฒนาของหนังหายไป

ตกลง เรามีสองรุ่นที่ต้องการความสำเร็จในความรัก ร็อบบี้ทำผลงานได้ดีมากในการจับเจสสิก้าอย่างสิ้นหวัง ผู้ซึ่งตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้นเล็กน้อย ในขณะเดียวกัน Cal ใช้ประโยชน์จากการฝึกสอนของจาค็อบเพื่อทำคะแนนให้น่าตื่นเต้นกับเคท (มาริสา โทเมอิ) นักติดสุราที่มีพลังและกำลังฟื้นตัวซึ่งเป็นผู้มีรสนิยมทางเพศ แล้วบางสิ่งก็เกิดขึ้นที่เจคอบไม่คาดคิด: คืนหนึ่งที่บาร์ เขาได้พบกับฮันนาห์ (เอ็มม่า สโตน) ที่น่ารักและทำสิ่งที่เขาไม่คิดว่าจะทำได้ เขาตกหลุมรัก

เส้นใยจำนวนมากเหล่านี้ถูกถักทอเข้าด้วยกันในบทภาพยนตร์อันชาญฉลาดของ Dan Fogelman ที่กำหนดสิ่งที่จำเป็น ปกปิดสิ่งที่จำเป็น จัดหา Carell ด้วยบทบรรยายหนึ่งเกี่ยวกับ Tomei ที่ทำให้บ้านนี้พังทลายลงมา OMG! ช่วงเวลา

ทั้งหมดนั้นเป็นกลไก สิ่งที่ดีก็คือความรู้สึก ไม่มีใครเกลียดหนังเรื่องนี้ แม้แต่เควิน เบคอน ในฐานะเดวิด ลินฮาเกน ผู้ทำลายการแต่งงานที่เป็นลางไม่ดี ก็ไม่ปรารถนาจะเจ็บป่วย เห็นได้ชัดว่าเอมิลี่เย้ายวน ดังนั้นเราจะตำหนิเขาได้มากแค่ไหน? ตัวละครหลักต่างพากเพียรในความเชื่อที่ว่าสำหรับทุกๆ คนมี One True Love และเมื่อคุณพบบุคคลนั้น ภารกิจของคุณก็สิ้นสุดลง - แน่นอนว่าความรักของคุณกลับคืนมา บางครั้งพี่เลี้ยงเด็กที่อายุมากกว่าคุณสี่ปีก็ไม่เข้าใจ

จุดแข็งของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ว่าโครงสร้างจะเป็นแบบใดก็ตาม ก็คือมีความรอบคอบมากกว่าเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวละครในเรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องลึก แต่ถือว่าปัญหาของพวกเขาเป็นมากกว่าอาหารสัตว์สำหรับตลก ช่วยให้พวกเขามีความรู้สึกที่แท้จริง แม้กระทั่งบางอย่างที่ทำให้พวกเขาประหลาดใจ และทำให้พวกเขามีที่ว่างสำหรับการเติบโต ในตอนท้าย หลังจากที่ได้นำเส้นใยต่างๆ มารวมกันให้ได้มากที่สุด ฉันก็รู้สึกพึงพอใจอย่างปฏิเสธไม่ได้