ค้นหาหนัง

Cross Wars | ครอส พลังกางเขนโค่นแดนนรก 2

Cross Wars | ครอส พลังกางเขนโค่นแดนนรก 2
เรื่องย่อ : Cross Wars | ครอส พลังกางเขนโค่นแดนนรก 2

คัลแลน และลูกทีมผู้เชี่ยวชาญการรบพิเศษต้องร่วมทีมกับ ออลเดอะเกิร์ล กลุ่มนักสู้สาวหุ่นนางแบบ เพื่อปกป้องมนุษยชาติจาก กุนนาร์ ผู้เป็นอมตะที่มีแผนชั่วร้ายมากกว่าที่ใครจะจินตนาการได้

IMDB : tt3592904

คะแนน : 1จริงๆ หน้าหนังเหมือนจะเป็นแนวซูเปอร์ฮีโร่ แต่แนวทางกลับชวนให้นึกถึง “คมแฝก” และเอาเข้าจริงๆ ผมว่าคมแฝกบ้านเรายังดูเพลินกว่าอีกครับ (555) คือมันยังมีพล็อตมีอะไรให้ติดตาม แต่กับเรื่องนี้มันไม่มีอะไรเลยจริงๆ

ในเรื่องก็ให้เหล่าตัวเอกมีของวิเศษครอบครองแล้วก็สู้รบปรบมือกับคนชั่ว แต่เราไม่ค่อยได้เห็นพวกเขาได้บู๊ในเชิงอภินิหารสักเท่าไร เหมือนตำรวจไล่ปราบคนร้ายไปเรื่อยๆ มากกว่า หรือกระทั่งตัวร้ายเองก็ไม่ได้มีพลังมากมายอะไร เหมือนอยู่ในระดับอันธพาลทั่วๆ ไปมากกว่า

ครับ ภาคแรกออกมาประมาณไหน ภาคนี้ก็ออกมาประมาณนั้น มันไม่ได้สนุกไปกว่ากันหรอก แต่ในภาคแรกจะมีดารามีชื่อมาร่วมจอหลายคน ไม่ว่าจะ Michael Clarke Duncan, Vinnie Jones, Danny Trejo, Robert Carradine, Jake Busey แต่รายที่ผมจำได้แม่นสุดต้องยกให้ Susie Abromeit สาวสวยอีกคนที่ยังไม่ได้แจ้งเกิดแบบเต็มๆ สักที

ส่วนภาคนี้ดาราก็ลดขนาดลงครับ เหลือที่พอมีชื่อแค่ Trejo, Jones และ Sizemore โดย Trejo มีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม จนตอนแรกผมนึกว่าจะมาเป็นบิ๊กบอส ซึ่งจริงๆ พี่เขาก็เป็นบิ๊กบอสจริงๆ นั่นแหละครับ เพียงแต่ในเรื่องแค่โผล่มารวบรวมของวิเศษ แต่ยังไม่มีการสู้กับพระเอกแบบเป็นทางการ

ดูๆ ไปนี่ผมรู้สึกเหมือนพี่ Trejo แกเป็นธาโนสน่ะครับ อยู่เบื้องหลังเรื่องต่างๆ แล้วก็รวบรวมของวิเศษเพื่อเอาไว้ใช้พิชิตชัย คือมันใช่เลยนะ ยิ่งหนังพยายามทำให้ตัวเองเป็นแนวซูเปอร์ฮ่โร่คอมมิคอีก คือมันเป็นการเดินตามรอยแบบชัดเจนมาก

แต่อย่าถามถึงผลลัพธ์ครับ มันไม่ได้สนุกอะไรสักเท่าไร จริงๆ หนังก็พยายามทำอะไรในสไตล์ของตัวเองออกมานะ อย่างการเดินเรื่องที่มันดูทีเล่นทีจริง มันไม่ได้ดูจริงจังอะไรมาก เลยทำให้มันไม่มีความตื่นเต้น แต่สำหรับบางคนหากชอบสไตล์นี้ก็อาจมองว่ามันแนวดีก็ได้

แล้วตอนจบยังไม่วายลงท้ายว่า Cross Will Return นั่นประกาศชัดเลยครับว่าพี่แกจะกลับมาอีกแน่ๆ ซึ่งถ้ามาจริงๆ ผมก็พร้อมดูนั่นแหละครับ ไหนๆ ดูมา 2 ภาคแล้ว ตามดูต่ออีกสักภาคจะเป็นไร เผื่อมันจะสนุกขึ้นมาแบบพลิกความคาดหมาย

หากอยากลองลิ้มผมก็ไม่ห้ามครับ แต่ใจจริงก็อยากบอกว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นก็ได้นะครับ ไปดูหนัง Marvel, DC หรือหนังบู๊เรื่องอื่นๆ ที่เคยดูแล้ว เอามาดูซ้ำอีกก็ได้ แบบนั้นเวลาที่ใช้ไปน่าจะคุ้มค่ากว่านะครับ แต่ก็อีกนั่นแหละ ถามว่ามีคนชอบหนังแบบนี้ไหม คำตอบคือ “มี” ครับ

ได้ยินมาเหมือนกันว่าหนังก็อาจจะเป็น Cult อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติครับ หนังเรื่องหนึ่งก็ต้องมีคนที่ชอบบ้างเป็นของธรรมดา แม้คนไม่ชอบจะเยอะแค่ไหนก็เถอะ แต่มันอาจถูกเส้นคนบางกลุ่มเข้าก็ได้