ค้นหาหนัง

Crown Heights

Crown Heights
เรื่องย่อ : Crown Heights

ในปี 1980 ตำรวจในบรูคลิน นิวยอร์ก ตั้งข้อหาผู้อพยพวัยรุ่น คอลิน วอร์เนอร์ ด้วยข้อหาฆาตกรรม โคลินถูกตัดสินว่ากระทำผิดในความผิดที่ไม่ได้ก่อ เขาต้องโทษจำคุกหลายปี ขณะที่คาร์ล คิงเพื่อนของเขาต่อสู้เพื่ออิสรภาพของเพื่อน

Tags: Drama / Crime

IMDB : tt3268340

คะแนน : 8"Crown Heights" เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างดีเกี่ยวกับหัวข้อที่ยอดเยี่ยม: การใช้แรงงานหักหลังที่จำเป็นในการบังคับให้ระบบยอมรับถึงความอยุติธรรมที่เลวร้าย และไม่ทำให้มันถูกต้องมากนัก เขียนบทและกำกับโดยแมตต์ รัสกิน ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของโคลิน วอร์เนอร์ (“Short Term 12” ดาราเลคิต สแตนฟิลด์) ชายชาวบรูคลินจากครอบครัวตรินิแดดซึ่งชีวิตเป็นขโมยและขโมยรถถูกขัดจังหวะด้วยการคุมขัง 20 ปีใน เรือนจำในความผิดที่ไม่มีใคร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่จับกุมตัวเขา คิดว่าเขาก่อขึ้น

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2523 เมื่อโคลิน วอร์เนอร์ถูกจับในย่านคราวน์ไฮทส์ในบรูคลิน เขาคิดว่าเขาถูกจับในข้อหาขโมยรถ ตำรวจแจ้งเขาว่าเขาถูกตั้งข้อหายิงและสังหารวัยรุ่นชาวจาเมกาชื่อ Mark Hamilton ในย่าน Flatbush ที่อยู่ใกล้เคียง คอลินบอกเขาว่าเขาบริสุทธิ์ ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่เชื่อเขา พวกเขาไม่สนใจ ใครบางคนต้องไปเข้าคุกในคดีนี้ และมันจะเป็นคอลิน เขาอยู่ในเบ็ดเพราะเขามีประวัติอาชญากรรมและพยานคนหนึ่งถูกบังคับให้หยิบรูปถ่ายของเขาจากหนังสือภาพช็อตช็อต พยาน เด็กสาวที่หวาดกลัว (สกายแลน บรูกส์) ย้อนคำให้การของเขาบนอัฒจันทร์ แต่มันก็ไม่สำคัญ เทิร์นเนอร์ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต 15 ปี โดยมีความเป็นไปได้ที่จะได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนดหากเขาแสดงความสำนึกผิดในความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ

นี่คือโลกที่ชีวิตของคนจน มีชีวิตสีดำและน้ำตาลมากขึ้น ไม่สำคัญกับรัฐ โคลินและชายที่ก่อเหตุฆาตกรรมจริง ๆ ถือว่าใช้แทนกันได้ ตราบใดที่คดีสามารถถูกระบุว่า "คลี่คลาย" และพนักงานที่ทำงานหนักเกินไปและเหยียดหยามของกรมตำรวจ ระบบเรือนจำ และศาลสามารถได้รับไฟเขียวให้เคลื่อนไปตาม ความชั่วร้ายครั้งต่อไปซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกส่งไปในลักษณะคร่าวๆ มีส่วนยาวอยู่ตรงกลางของ "Crown Heights" ซึ่งเรื่องราวของ Colin และ Carl เล่นกันเองในรูปแบบที่ไพเราะและน่าพอใจซึ่งสะท้อนถึงส่วนของ potboiler "The Night Of" ล่าสุดของ HBO ซึ่งมีจานสีที่คล้ายคลึงกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้สลับไปมาระหว่างโคลินที่ติดอยู่หลังลูกกรง กลายเป็นคดีร้ายแรงที่เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมยืนยันว่าเขากลับมาแล้วในปี 1980 และคาร์ล วิลเลียม โรบดีและพันธมิตรคนอื่นๆ ทำงานเพื่อเอาผิดเขา เผยให้เห็นมากขึ้น- หลักฐานที่น่าตกใจของการพังของระบบ