ค้นหาหนัง

Cyborg She

Cyborg She
เรื่องย่อ : Cyborg She

อยู่ๆวันหนึ่ง สาวน่ารักก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าผม จากนั้นอีกหนึ่งปี ผมก็เจอผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนสาวคนนั้น คนที่ผมตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น แม้จะได้อยู่กับเธอแค่วันเดียว เธอยังน่ารักเหมือนเดิม แต่ดูเลื่อนลอย เธอบอกความลับกับผมว่า เธอเป็นหุ่นยนต์มาจากอนาคต คำถามผุดขึ้นในหัวผมเต็มไปหมด เธอใช่ผู้หญิงที่ทิ้งผมไปเมื่อปีก่อนหรือเปล่านะ? แต่ยังไงผมก็ตัดสินใจออกเดทกับเธอ เธอขี้โวยวายนิดหน่อย พฤติกรรมของเธอทำให้ผมเจอปัญหาหลายครั้ง แต่ผมก็รักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เธอคนนี้แหละที่ช่วยชีวิตผมจากอันตราย เมื่อก่อนชีวิตผมน่าเบื่อสุดๆ มีเธอเข้ามาในชีวิต ผมถึงมีความสุข แต่ไม่ว่ายังไงเธอก็เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่รู้สึกอะไรกับผมเลย ทั้งๆที่ผมรู้สึกผูกพันกับเธอมากขึ้นทุกวัน อุปสรรคนี้มันเจ็บปวดเกินกว่าที่คนอ่อนแออย่างผมจะรับไหว ผมจึงบอกเลิกกับเธอ ช่วงที่เธอจากไป เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นที่กลางใจเมือง ทันใดนั้น เธอก็มาช่วยชีวิตผม ผู้หญิงที่ผมพยายามจะลืมยอมเสียสละตัวเองเพื่อปกป้องผม ผู้หญิงคนนี้อยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอยิ้มให้ผม วินาทีนั้น ผมนึกถึงรอยยิ้มของผู้หญิงคนที่ผมพบเมื่อปีก่อน ในที่สุดหุ่นยนต์สุดที่รักของผมก็มีความรู้สึก ส่วนผมก็ค้นพบความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง เมืองกำลังถล่ม แต่อนาคตอันเหนือความคาดหมายกำลังรอเราสองคนอยู่

IMDB : tt0929860

คะแนน : 7ได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง ดูแล้วมีความสุขปนความเศร้าไปพร้อมๆ กัน เลยหยิบมาเขียนถึงสักหน่อย Cyborg She ยัยนี่ น่ารักจัง เรื่องราวของชายเปิ่นๆ กับไซบอร์กสาวสวย
ช่วงนี้ ชีวิตค่อนข้างน่าเบื่อ เจออะไรบางอย่างที่เข้ามาแล้วทำให้ชีวิตหดหู่ เลยปลดปล่อยตัวเองด้วยการดูหนังไปหลายเรื่องทั้งในบ้านตัวเอง และในโรง แต่ไม่ค่อยมีเรื่องไหนน่าจะนำมาเล่าถึงสักเท่าไหร่ หรือเพราะไม่มีอารมณ์จะเล่าก็ไม่รู้ แต่วันนี้ ได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง ดูแล้วมีความสุขปนความเศร้าไปพร้อมๆ กัน เลยหยิบมาเขียนถึงสักหน่อย

ดูทีเป็นหนังญี่ปุ่น เพราะนักแสดงเป็นญี่ปุ่น เหตุเกิดในญี่ปุ่น แต่พอดูเครดิตชื่อผู้กำกับ

อ้าว! เป็นคนเกาหลีนี่หว่า

ใช่แล้ว เขาคือ กว๊ากแจยัง (Jae-young Kwak) ผู้กำกับ ‘My Sassy Girl’, ‘The Classic’, และ ‘Windstruck’ ที่หลายคนประทับใจนั่นไง คราวนี้ หันมากำกับหนังญี่ปุ่นบ้าง ว่างั้นเถอะ

เรื่องราวของชายเปิ่นๆ (อีกแล้ว) กับไซบอร์กสาวสวยที่เหมือนคนจริงๆ มาก เธอมาจากอนาคตเพื่อปกป้องเขา ก็เขาเองแหละที่เป็นผู้สร้างเธอขึ้นมา

ครั้งแรกเธอมาเจอเขาในวันเกิดของเขา ทำท่าทางเปิ่นๆ ขี้โวยวาย แต่ความน่ารักของเธอโดนใจเขาอย่างจัง พวกเขาได้เดทกันเพียงวันเดียว ก่อนที่เธอจะกลับไปยังเวลาของเธอ แล้วเขาก็ต้องอยู่กับความเดียวดายต่อไป จนวันเกิดของเขามาถึงอีกครั้ง… เธอกลับมาอีกหน และบอกเล่าเรื่องราวบางอย่างให้ฟัง ครั้งนี้เธออยู่กับเขายาวนาน นานอย่างกับว่าเธอจะอยู่กับเขาตลอดไป นานจนความรักมันก่อตัวในใจของเขา

แต่เขาจะรักกับหุ่นยนต์ได้หรือ? แล้วเธอจะมีความรู้สึกรักแบบเดียวกันนั้นให้กับเขาได้หรือเปล่า?

ส่วนพระเอกบุคลิกเปิ่นๆ คนนี้ ชื่อจริงของเขาคือ เคอิสึเกะ โคอิเดะ (Keisuke Koide) คนๆ นี้ เคยแสดงในซีรี่ส์ทีวีเรื่องดังอย่าง ‘Nodame Cantabile’ ด้วยแหละ

หนังค่อนข้างทุ่มทุนพอตัว มีฉากแผ่นดินไหวที่ตึกถล่มระเนระนาด ฉากนี้คงต้องพึ่ง CG แน่นอน แต่ทำได้เนียนมากๆ จากที่ดูในจอ 21″ ของผม แต่ฉากที่ไซบอร์กมายังกาลปัจจุบันหนที่สองนี่ ทำให้ผมนึกไปถึงฉากตอน “คนเหล็ก” ที่เดินทางมายังกาลปัจจุบันเลยล่ะ

ที่น่าสงสัยอีกฉากก็คือ ไซบอร์กใช้วิธีไหนนำคนสู่กาลอดีตได้ แปลกใจมาก

น่าสงสารที่ผมดันหลงลืมการบอกใบ้บางอย่างเสียสนิท จนไปพบกับคำเฉลยที่บอกมาในตอนท้าย ให้สงสัยตัวเองยิ่งนัก นี่เราลืมสังเกตไปได้ยังไงเนี่ย

หรือเราหลงเสน่ห์ของไซบอร์กตัวนี้เข้าให้แล้ว…