ค้นหาหนัง

Dark Crimes | วิปริตจิตฆาตกร

Dark Crimes | วิปริตจิตฆาตกร
เรื่องย่อ : Dark Crimes | วิปริตจิตฆาตกร

การตายผู้ชายคนหนึ่งเมื่อ 1 ปีก่อน ถูกมัดไพร่หลังด้วยเงื่อนพิเศษ และโยนลงน้ำ ทาเด็ค นักสืบมือสะอาดผู้คิดว่า เกร์เกอร์ ผบ.ตำรวจคนปัจจุบันมีส่วนรู้เห็น ทำการสืบสวนโดยพุ่งเป้าไปทางนั้น แต่การสอบสวนถูกระงับด้วยอำนาจด้านบน ทาเด็คต้องผจญกับความอยุติธรรมทั้งหลาย ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน ทั้งเรื่องครอบครัว จนต้องถูกบังคับให้เกษียณ แต่เขาก็ไม่อาจหลุดพ้นจากมัน ด้วยความเจ็บปวดกดดันเหล่านั้น ก็นำทาเด็คไปสู่การสอบสวนลับๆ ในอีกหนึ่งปีต่อมา ไม่ว่าจะเป็นการตามตัวเกรเกอร์ตลอดเวลา หรือการฟังนิยายของผู้ต้องสงสัยจนท่องได้ขึ้นใจ เขาต้องเผชิญหน้ากับทั้งผู้ต้องหาที่เต็มไปด้วยความดำมืดที่เงียบสงบ และเกรเกอร์ผู้พยายามทำทุกอย่างให้การสืบสวนนี้พังลง การดิ้นรนของดิคเคทแสดงให้เห็นว่าเขาหมกมุ่นจนไม่อาจถอนตัวออกจากมันได้ และไม่สามารถมองเห็นสิ่งอื่นๆ นอกจากคดีที่เขาสืบสวน ไม่...แม้กระทั่งแม่ หรือครอบครัวของเขา

IMDB : tt1901024

คะแนน : 5หนังมันก็ดำเนินตามสูตรเดิมๆ สืบๆ หักมุมไปๆมาๆ เดายากบ้างไม่ยากบ้าง ดำเนินเรื่องเนิบๆ หม่นๆ ข้อดีคือ หนังพยายามหักมุมไปมา จนอยากรู้ว่าสรุปใครเป็นฆาตกร และจิม แครี่ก็เล่นได้ ดุดันดี ถือว่าพลิกบทบาทพอสมควร ส่วนข้อเสีย เยอะมาก มีหลายๆอย่าง แหม่ง การดำเนินเรื่องเนิบ จนน่าเบื่อ หนังถ้าไม่ตั้งใจดู จะหลุดและงงไปโดยปริยาย หนังไม่ซับซ้อน แต่ดำเนินเรื่องจนน่าเบื่อไปนิด

สรุป โดยรวมถ้าใครชอบแนวสืบสวน น่าจะชอบอยู่แล้ว แต่คิดว่าน่าจะเฉพาะกลุ่มมากกว่า ตัวผม ดูหนังสืบสวนมาเยอะ มันก็ไม่แย่นะ ดูเพลินๆได้