ค้นหาหนัง

David and the Elves เดวิดกับเอลฟ์

David and the Elves เดวิดกับเอลฟ์
เรื่องย่อ : David and the Elves เดวิดกับเอลฟ์

อัลเบิร์ต เอลฟ์ผู้ช่วยซานต้าที่ของเล่นให้เด็ก ๆ และเป็นถึงพนักงานดีเด่น 5 ปีซ้อน เขารู้สึกเหนื่อยกับงานจนทำให้เวทมนต์ของเขาลดลง เขาจึงลาพักร้อนไปหาแรงบรรดาลใจใหม่ๆ และไปหาเด็กคนหนึ่งที่ประเทศโปแลนด์ เด็กคนนั้นเป็นใคร แล้วทำไมเขาต้องไปหา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปรับชมกันได้เลย.M.

IMDB : tt15565714

คะแนน : 1เดวิดกับเอลฟ์ หรือ David And The Elves เรื่องราวของเอลฟ์ดีเด่น "อัลเบิร์ต" ที่เชื่อว่าเวทมนตร์ในดินแดนซานต้า มาจากความรักที่มนุษย์มอบให้เวลาที่ได้รับของขวัญ มันคงจะดีถ้าอัลเบิร์ตได้เข้าใกล้มนุษย์ น่าจะทำให้ได้รับพลังเวทมนตร์อย่างเต็มพิกัด เขาจึงมาปรากฏตัวให้มนุษย์เห็น แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะเมื่อให้ของขวัญตามที่มนุษย์ต้องการ กลับไม่มีใครรักเขาเลย จนได้มาพบกับเด็กชายเดวิด เด็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และพร้อมแบ่งปันให้ผู้อื่นเสมอ เรื่องราวมิตรภาพและการผจญภัยของทั้งคู่ จะสนุกแค่ไหน ควรดูหรือข้ามดี เชิญไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลที่คนในครอบครัวรวมตัวกันปีละครั้ง เพื่อใช้เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันเช่น ทานข้าว แกะของขวัญ ดูหนังด้วยกัน หนังเล่าเรื่องได้น่าสนใจ ทำให้เห็นความสำคัญของครอบครัว สอดแทรกมุขตลกไว้ไม่น้อย อย่างมุมมองที่ว่า คนจะคิดหรือมีปฏิกิริยาอย่างไร ถ้าเห็นลุงซานต้าปีนอยู่บนหลังคา หรือลุงซานต้าเข้ามาอยู่ในบ้านเวลาที่ไม่มีคนอยู่ เอาจริง ๆ มุมนี้ก็ไม่เคยคิดนะ