ค้นหาหนัง

Detective Dee: The Sly Red-eye ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์

หมวดหมู่ :
เรื่องย่อ : Detective Dee: The Sly Red-eye ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์

ในช่วงรัชสมัยของจักรพรรดินีหวู่ เจ๋อเทียน นักสืบดีดูแลคดี "สัตว์ประหลาดตาแดง" ที่สร้างปัญหาและกำจัดเจ้าชายหวู่ หมินจื้อ ผู้ซึ่งพยายามแย่งชิงอำนาจและยึดบัลลังก์ เพื่อรักษาเสถียรภาพของเจียงซาน ตี๋เหรินเจี๋ยและทหาร ได้รับภารกิจให้สำรวจถ้ำแห่งหนึ่ง ระหว่างที่สำรวจไปเรื่อยๆ ทั้งหมดพบศพคนตาย ตี๋เหรินเจี๋ยจึงนำทหารเดินต่อไป ปรากฏว่า เดินวนกลับมาที่เดิม แต่เมื่อตี๋เหรินเจี๋ยนับจำนวนศพ พบว่าหายไป 1 ศพ ทันใดนั้น ทหารคนหนึ่งถูกใครบางคนลากไป ตี๋เหรินเจี๋ยและทหารที่เหลือไล่ตามไปเรื่อยๆ จนพบทหารที่ถูกจับตัวไป กำลังถูกผีดิบกัดกิน ตี๋เหรินเจี๋ยจึงฆ่าผีดิบตัวดังกล่าว และเค้าได้ยินเสียงบางอย่าง เค้าจึงนำทหารทั้งหมดเดินไปทางเสียง ทันใดนั้น ผีดิบจำนวนมาก กรูกันออกมาฆ่าเหล่าทหารทั้งหมด ตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความช่วยเหลือจากคู่หู ทำให้เค้าปิดปากถ้ำแล้วหนีออกมาได้สำเร็จ 15 ปีต่อมา เจียงเฉียว มือปราบของทางการ กำลังวิเคราะห์การตายของศพที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งมือปราบคนอื่นสันนิฐานไปต่างๆนาๆ ทันใดนั้น ตี๋เหรินเจี๋ยที่นอนแกล้งเป็นศพตื่นขึ้น แล้วบอกว่า ทั้งหมดทายถูกแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น ทันใดนั้น หมิ่นจือ ได้รับคำสั่งจากจักรพรรดิให้นำคำสั่งมาให้ตี๋เหรินเจี๋ย เค้าบอกว่า ตอนนี้ เมืองฝางโจวมีเรื่องปราะหลาดเกิดขึ้น ให้ตี๋เหรินเจี๋ยไปสืบคดีนี้ให้สำเร็จ ตี๋เหรินเจี๋ยรับคำสั่ง แล้วเดินทางไปเมืองฝางโจวพร้อมกับเจียงเฉียว

Tags: Action / หนังใหม่ 2021 / Fantasy / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / พากย์ไทย

IMDB : tt16118378

คะแนน : 5ฉากหลังของนวนิยายสืบสวนสอบสวนชุดนี้ คือราชวงศ์ถังยุคผลัดแผ่นดินจากพระเจ้าถังไท่จง เป็นยุคที่เต็มไปด้วยการนองเลือดน่าสยดสยอง ฝ่ายตระกูลหลี่ – ลูกหลานของพระเจ้าถังไท่จงถูกจักรพรรดินีหวู่เจ๋อเทียนไล่ล่าทำลายล้างเพื่อหวังผลทางการเมือง

ผู้ที่เหลือรอดต่างก็ซ่องสุมผู้คนอยู่เงียบๆ หวังจะโค่นล้มทรราชหญิงเมื่อใดก็ตามที่โอกาสอำนวย จนเกิดเป็นรอยด่างในประวัติศาสตร์ที่คนในชาติหันมาฆ่ากันเองโดยไม่คำนึงถึงความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ตี๋เหรินเจี๋ยใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองเช่นนี้เอง

ในนวนิยายเล่มแรกนี้ ตี๋เหรินเจี๋ยถูกเรียกตัวให้กลับมาสืบคดีลึกลับที่เกิดขึ้นในเมืองหลวง – นครฉางอาน เมื่อคณะทูตทูเจี๋ย – อาณาจักรทางเหนือที่เดินทางมาเชื่อมสัมพันธไมตรีกับจีนถูกสังหารยกคณะ ยิ่งสืบตี๋เหรินเจี๋ยกลับยิ่งพบปมปริศนาลึกลับซับซ้อน เมื่อคดีฆาตกรรมทูตต่างชาติกลับเชื่อมโยงถึงการหายตัวไปของเด็กหนุ่มกว่า 100 คนในหมู่บ้านห่างไกลได้อย่างไม่น่าเชื่อ