ค้นหาหนัง

Diana: The Musical | ไดอานา เดอะ มิวสิคัล

Diana: The Musical | ไดอานา เดอะ มิวสิคัล
เรื่องย่อ : Diana: The Musical | ไดอานา เดอะ มิวสิคัล

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดช่วงที่ ไดอาน่า ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ประเทศอังกฤษ ท่ามกลางการจับตามองของประชาชน และการแต่งงานครั้งนี้เป็นความคาดหวังของตัวราชวงศ์เองที่ต้องรับมือกับกระแสความนิยมที่กำลังถดถอยลงทุกที

Tags: Drama / หนังใหม่ 2021 / หนังใหม่ / Netflix

IMDB : tt12885272

คะแนน : 5อย่างที่เราทราบกันดีว่าภาพลักษณ์ภายนอกของเจ้าหญิงไดอาน่าต่อสาธารณชน เธอกลายเป็นที่รักและขวัญใจของมวลชนเป็นอย่างมาก ในความเป็นกันเองติดดินและดู “เข้าถึงได้” ไม่ได้เหินห่างแบบสมาชิกในราชวงศ์คนอื่นๆ ท่ามกลางสถานการณ์ครอบครัวที่ไดอาน่าเริ่มค้นพบว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับชาร์ลสนั้น แท้ที่จริงแล้วการแต่งงานที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเพียงเพราะหน้าที่ที่เขาต้องทำ เพราะหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความรักนั้นเขาได้มอบให้กับคามิลลา พาร์กเกอร์ โบลส์ สาวสังคมไปเมื่อนานมาแล้ว!

จะว่าไปในเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Diana: The Musical ค่อนข้างเจาะจงในการเลือกสำรวจชีวิตรักระหว่างเจ้าหญิงไดอาน่าและชาร์ลส ที่ระหองระแหงมาตั้งแต่ตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ในการยืนหยัดที่จะเป็นตัวของตัวเองของเจ้าหญิงไดอาน่าในเวลาต่อมา แต่ประเด็นทั้งหลายที่เกิดขึ้นในละครเพลงเรื่องนี้ ไม่ได้เน้นในความลึกของประเด็นทั้งหลาย แต่หยิบนำมาเฉพาะเหตุการณ์อันน่าจำที่ออกข่าวในระดับโลกอาทิ พระราชพิธีอภิเษกสมรส การออกงานครั้งแรกของเจ้าหญิงไดอาน่า การออกงานการกุศลเช่นไปเยี่ยมเยียนผู้ป่วยโรคเอดส์ในโรงพยาบาล การที่เธอตัดสินใจขึ้นแสดงบัลเลต์ หรือ กระทั่งหนังสือชีวประวัติที่อื้อฉาวที่สุดแห่งยุค อย่าง Diana: Her True Story เขียนโดย แอนดรูว์ มอร์ตัน ได้ถูกนำเสนออีกเช่นกัน ว่าคนให้ข้อมูลในหนังสือเล่มนี้คือตัวเจ้าหญิงไดอาน่าเอง

อย่างไรก็ตามแม้พล็อตเรื่องอาจจะดูฉาบฉวยไม่ได้เจาะลึกประเด็นอะไรมากนัก นอกจากชีวิตแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ไม่ได้สวยงามและชวนฝันแบบเทพนิยายอย่างที่ใครหลายคนวาดภาพเอาไว้ สิ่งที่น่าสนใจใน Diana: The Musical คือการที่ละครเวทีเรื่องนี้เลือกจะออกแบบองค์ประกอบศิลป์โดยเฉพาะฉากเปิดตัวของเรื่องที่ไดอาน่าจะเดินเข้าประตูพระราชวังวินด์เซอร์เข้าไป แต่ไฉนเลยกลับให้อารมณ์เหมือนกับเธอกำลังเป็นหญิงสาวที่กำลังจะต้องเดินเข้าคุกที่กักขังอิสรภาพของตัวเองไปตลอดกาล