ค้นหาหนัง

Die Hard 2 ดาย ฮาร์ด 2 อึดเต็มพิกัด

Die Hard 2 ดาย ฮาร์ด 2 อึดเต็มพิกัด
เรื่องย่อ : Die Hard 2 ดาย ฮาร์ด 2 อึดเต็มพิกัด

จอห์น แม็คเคลน ระหว่างที่เขารอรับภรรยาของเขาอยู่ที่สนามบิน เขาก็ได้สังเกตุเห็นกลุ่มคนน่าสงสัยกลุ่มนึงที่พกปืน แถมแอบเข้าไปบริเวณต้องห้าม และเขาก็ได้รู้มาว่าวันนี้จะมีอาชญกรถูกส่งตัวมาเพื่อรับโทษ ด้วยข้อมูลที่มีเขาคิดว่าวันนี้ต้องมีเหตุแย่งตัวนักโทษแน่ๆ ถ้าเขาไม่ไปหยุดไอพวกนั้น ใครละที่จะจัดการ

IMDB : tt0099423

คะแนน : 7ภาคนี้ความสนุกยังคงมีอยู่ครับ แม้จะไม่เด็ดเท่าภาคแรก แต่ก็บอกได้เต็มปากล่ะว่ามันส์ เพราะภาคนี้ส่วนที่พร่องลงไปคือความกดดันจากสถานที่อันจำกัดและความฉลาดของผู้ร้ายที่ไม่มากเท่าพี่ฮานส์ กรูเบอร์จากภาคแรก เพราะภาคนี้มันวิ่งพล่านทั้งสนามบินเลยครับ แล้วก็ไล่ยิงกันแบบไม่กลัวเปลืองกระสุน ไม่มีย่องตอดแบบภาคก่อนแล้ว ซึ่งก็มันส์ไปอีกแบบนะครับ อย่างที่บอกนั่นแหละ ภาคนี้เอามันส์จริงๆ

แล้วหนังก็ลงทุนมากขึ้นด้วย ฉากระเบิดเพียบ ไล่ฆ่ากันมันส์ไปเลยครับ Bruce Willis ดูจะสนุกไปกับบทแล้วครับ เล่นไปพ่นมุขไป ได้ข่าวว่าพี่แกคิดคำพูดเด็ดๆ เองหลายอันครับ ท่าจะอินกับบทไปแล้วล่ะมั้ง ส่วน William Sadler ผู้ร้ายของเรื่องก็ดูโหดเหี้ยมแบบทหารครับ เพียงแต่ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ แต่ก็โอเคน่ะ มีกำลังในการสู้ก็โอเคในระดับหนึ่ง

สานต่อความมันส์จากภาคแรก เหตุการณ์เกิดในวันคริสต์มาสเหมือนเดิม ภาคนี้ พะเอกจอห์น แม็คเคลน แกมารอเมียที่สนามบินครับ แล้วผู้ร้ายดันมายึดสนามบิน ปล้นเครื่องบิน (เกิดเป็นแม็คเคลนนี่ซวย ผิดที่ผิดเวลาตลอด สงสัยต้องไปอาบน้ำมนต์เจ็ดวัด) ภาคนี้สนุก ยอดเยี่ยมไม่แพ้ภาคแรกครับ แถมเพิ่มด้วยทุนสร้างที่มากกว่าเดิม เราจะได้เห็นทั้งฉากแอ๊คชั่นในพื้นที่แคบ ระเบิดวินาศสันตโร และการไล่ล่ากลางหิมะ