ค้นหาหนัง

Dirty Grandpa | เอ๊า!!! จริงป๊ะปู่

Dirty Grandpa | เอ๊า!!! จริงป๊ะปู่
เรื่องย่อ : Dirty Grandpa | เอ๊า!!! จริงป๊ะปู่

เจสัน เคลลี่ ทนายหนุ่มไฟแรงกำลังจะแต่งงานกับลูกสาวของเจ้านายในไม่ช้า แต่แล้ววันหนึ่ง ดิ๊ก คุณปู่วัย 72 ปีที่พึ่งเสียภรรยาของเขาไป ได้ชวนเจสันเดินทางไปตะลุยปาร์ตี้ชายหาดที่ Florida เพื่อเติมเต็มให้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยงก่อนเข้าพิธีวิวาห์และสานต่อเจตนารมณ์ของคุณย่า ความผูกพันสุดห่าม ป่วนกระจาย ฮาวายวอดระหว่างคุณปู่สุดซ่ากับหลานชายแสบจึงบังเกิด.M.

IMDB : tt1860213

คะแนน : 6หลังจากงานศพของภรรยา พ่อม่ายป้ายแดงในวัย 72 ปี Dick Kelly (Robert De Niro จาก The Intern) ขอให้ Jason (Zac Efron จาก 17 Again) หลานชายพาเขาไปเที่ยวปล่อยแก่ Florida ระหว่างทาง Jason ได้เจอกับ Shadia (Zoey Deutch จาก Vampire Academy) เพื่อนร่วมคลาสวิชาถ่ายภาพสมัยเรียน และเกิดสปาร์คกันขึ้นมา ในขณะเดียวกันปู่ของเขาก็ยังปิ๊งปั๋งกับ Lenore (Aubrey Plaza) เพื่อนสนิทของ Shadia ซึ่งนิยมมีเซ็กส์กับคนแก่ ทำให้ทริปของพวกเขายืดเยื้อกันไปอีก แต่ในขณะที่ความรู้สึกของ Jason กับ Shadia กำลังผลิบาน เขาก็ต้องคิดหนัก เพราะเขามี Meredith (Julianne Hough) คู่หมั้นสาวแสนเพอร์เฟ็กต์ของเขากำลังรอเขากลับไปเข้าพิธีแต่งงานกันในสุดสัปดาห์ที่จะถึง

ทั้งป๋า Robert De Niro ทั้ง Zac Efron ก็ทุ่มสุดตัวจริง คนแรกก็แก่แต่เก๋า ซ่าและสตรองมาก ไม่เหลือคราบนักแสดงออสการ์เลยจ้า คนหลังก็แซ่บเว่อร์ และบ้ามากกกกก นางยอมเปลือยล่อนจ้อนวิ่งไปมาอยู่หลายนาทีเลยทีเดียว (แต่ตอนถ่ายจริง เขาไม่ได้เปลือยหมดจริงหรอก ซีจีเอาไรงี้) ใครที่คาดหวังจะไปดูหุ่น Zac Efron เต็มๆ ตา รับรองเรื่องนี้คุ้มแน่นอน อ้อ… แถมนางยังมีโชว์ร้องเล่นเต้นระบำให้แฟนๆ High School Musical ได้ฟินกันพอคลายคิดถึง

มุกตลกค่อนข้างต่ำทรามจัญไร  ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเซ็กส์กับเรื่องยาเสพติด จนไปถึง hate speech เยอะมาก (เช่น คำดูถูก LGBT หรือ Black people) ซึ่งตรงนี้ก็เป็นดาบสองคม หากมองด้านนึงมันก็ดูตลกโปกฮาและโคตรบันเทิง แต่หากมองอีกด้านนึงบางคนอาจจะมองว่าเล่นอะไร ไร้สาระ ดูไม่แพง หรืออาจจนถึงขั้นรับไม่ได้แจ้นออกจากโรงไปเลยก็ได้ เพราะหนังมันโจ๋งครึ่มอล่างฉ่างหมดเลย ทั้งเนื้อนมไข่ขน และฉากปั่มปั๊ม มาหมดไม่ว่าจะมาเป็นแบบภาพ เสียง หรือภาษา