ค้นหาหนัง

District 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์

District 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์
เรื่องย่อ : District 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์

ในปีพ.ศ. 2525 เรือดาวขนาดมหึมาที่มีประชากรมนุษย์ต่างดาวที่ลากเกลี้ยงซึ่งมีชื่อเล่นว่า "กุ้ง" ได้ปรากฏตัวขึ้นเหนือเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ยี่สิบแปดปีต่อมา การต้อนรับครั้งแรกของประชากรมนุษย์ได้จางหายไป ค่ายผู้ลี้ภัยที่มนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ได้ทรุดโทรมลงจนกลายเป็นชุมชนแออัดที่เรียกว่า District 9 ซึ่งพวกเขาถูกกักขังและถูกเอารัดเอาเปรียบในความสกปรก ในปี 2010 บริษัทผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ Multi-National United ได้ทำสัญญาบังคับขับไล่ประชาชน โดยมี Wikus van der Merwe รับผิดชอบอยู่ ในการดำเนินการนี้ Wikus ได้สัมผัสกับสารเคมีจากต่างดาวที่แปลกประหลาดและต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อน 'Prawn' ใหม่เพียงสองคนของเขา

IMDB : tt1136608

คะแนน : 8จะบอกว่าหนังเรื่องนี้ดีก็คงเป็นการพูดน้อยไป หนังมีครบทุกอย่าง พล็อตลึกน่าสนใจ การแสดงดี และแอคชั่นเยี่ยม ถ้าฉันต้องหาจุดบกพร่องในหนังเรื่องนี้ มันคงเป็นเทคนิคกล้องสั่นที่ใช้ในตอนต้นของหนังและในตอนท้ายด้วย ส่วนที่สั่นคลอนน่าจะเป็นคลิปสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของวิกุส ตัวเอก แต่แทนที่จะเพิ่มความรู้สึก ความสั่นคลอนก็น่าสะอิดสะเอียน พวกเขาเพิ่งทำเสร็จ แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ออกจากโหมดสารคดีและทุกอย่างก็ไม่มีอะไรดีขึ้น และเอฟเฟกต์พิเศษในภาพยนตร์ของเขาจะทำให้คุณเชื่อว่าเอเลี่ยนเหล่านี้มีจริง

เป็นการดีกว่าที่คุณจะเข้าไปในหนังเรื่องนี้โดยที่ไม่รู้เนื้อเรื่องที่ลึกซึ้งว่าเป็นส่วนสำคัญของคุณค่าความบันเทิงของหนังสำหรับผมคือส่วนที่เมื่อสิ่งต่างๆ ดูสิ้นหวัง และคุณรู้สึกถึงความสิ้นหวังและความสิ้นหวังของตัวละครจริงๆ สิ่งเดียวที่คุณต้องรู้คือมีมนุษย์ต่างดาวติดอยู่บนโลกและถูกขังอยู่ในสลัม

นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ล้อคุณว่าใกล้จะจบแล้ว แต่ข้างในคุณพูดว่า "ไม่ ฉันต้องการมากกว่านี้ จบแบบนี้ไม่ได้" แล้วหนังก็ฟังคุณและให้คุณมากกว่านั้น และพร้อมสำหรับภาคต่อที่ยอดเยี่ยม ศักยภาพของแฟรนไชส์นี้มีมากมายมหาศาล วิธีที่พวกเขาสามารถขยายเรื่องราวได้นั้นไร้ขีดจำกัด และพวกเขาทั้งหมดสามารถเพิ่มเข้าไปในตำนานได้ นี่คือแฟรนไชส์คลาสสิกในการสร้าง