ค้นหาหนัง

Disturbia

หมวดหมู่ :
Disturbia
เรื่องย่อ : Disturbia

หลังจากการตายของผู้เป็นพ่อ เคล (ไชอา เลอเบิฟ) ก็กลายเป็นเด็กเก็บตัวและอารมณ์ร้ายจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ เมื่อเขาถูกศาลสั่งให้กักตัวอยู่ภายในบ้าน จูเลีย (แคร์รี่ แอน มอสส์) แม่ของเขาทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวที่เหลือกันเพียงสองคนแม่ลูก กลับได้รับการตอบสนองจากลูกอย่างไม่สนใจใยดี รั้วบ้านกลายเป็นสิ่งที่เคลสนใจ เขาเริ่มส่องกล้องมองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อดูว่านอกบ้านมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง และเขาก็เริ่มสงสัยว่ามีฆาตกรต่อเนื่องเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง แต่ความสงสัยอันนี้จะเป็นเพียงแค่ผลจากการโดนกักอยู่แต่ในห้องจนทำให้เกิดประสาทหลอนคิดสร้างเรื่องไปเองหรือว่ามันเป็นเรื่องจริง

IMDB : tt0486822

คะแนน : 7วันนี้ได้ไปเดินเล่นเเล้วได้ไปซื้อเเผ่นเรื่องนี้มาดู [อะอะ อย่าเพิ่งคิดว่าผมโง่ ผมรู้เเล้วว่ามันมีฉายทางช่อง HBO เเต่ดูไม่เคยทัน เเล้วมันยังตัดด้วย เลยไปซื้อเเผ่นมาดูดีกว่า] เเล้วตัวหนังจะว่าไง ไปเริ่ม Review กันเลย กับหนังพล็อตเเปลกใหม่ที่ต้อง ซูฮก !!

Disturbia หนังเนื้อเรื่องโคตรเเปลก เเหวกเเนวของผู้กำกับ D.J.Caruso จากผู้กำกับหนังเรื่อง Taking Lives เเละหนังใหม่ล่าสุดของเขานั้นคือหนัง Thriller ชั้นยอดเรื่องหนึงที่เอาเด็กปั้นอย่าง Shia Labeouf กลับมาด้วยนั้นคือเรื่อง Eagle Eye เเต่เมื่อพูดถึงเรื่องนี้เเล้ว หนังออกจะดีมากๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายที่ไปต่อยหน้าครูสอนฝรั่งเศส จึงต้องถูกศาลจำอยู่ในบ้าน เเล้วต้องใส่เครื่องสัญญาณเตือนห้ามออกจากบ้านเกิน 100 กิโลเมตร [ใช่หรือป่าววะเนี่ย] เเล้วยังถูกเเม่เขาเองนั้นล็อกรหัส X-Box ไว้อีก หรือเเม้เเต่โหลดเพลงจาก I Tunes เเม่เขายัง Blog ไว้หมด เขาจึงต้องหาอะไรทำ เเล้วก็โค ตะ ระ บังเอิญ มีเด็กสาวย้ายมาอยู่ใหม่ สวย เซ็กซี่ มาก เขาจึงเริ่มหาอะไรทำโดยการเเอบจ้องดูเพื่อนบ้านเล่นไปวันๆ เเต่เเล้ววันหนึ่งเขาเเอบดูจนเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้น เขาเเละเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์รวมทั้งหญิงสาวที่เพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ด้วยจึงต้องวางเเผนรับมือกับคนร้าย

ฟังจากเนื้อเรื่องย่อ หรือ พล๊อตเรื่องของหนังเรื่องนี้เเล้ว หลายคนบอกว่าน่าสนใจมาก เเต่หลายคนอาจจะบอกว่า "น่าเบื่อ" เเต่สำหรับผมเมื่อเห็น Trailer ของหนังตัวนี้ออกมาเเล้ว บอกได้เลยว่าประทับใจ หนังดูมีเนื้อหาน่าติดตาม จนถึงน่าติดตามที่สุด การเลือกนักเเสดงในเรื่องนี้ถือว่าให้โอกาสมากเพราะว่าสงสัยต้องการปั้นเด็กอย่าง Shia Labeouf ที่ขึ้นจอใหญ่ประกบคู่กับ Cameron Diaz อย่าง Charlie's Angels : Full Throttle ที่ได้เล่นเป็นตัวละครที่เป็นตัวประกอบในชื่อ Max เเละเเล้วเขาก็กลับมาอีกครั้งใน I,Robots คราวนี้มีบทเยอะหน่อย ได้เป็นเพื่อนบ้าน Will Smith เเละเด็กปั้นอีก 2 คนที่ไม่รู้ว่าต้องการปั้นไหมอย่าง Sarah Roemer ที่เเจ้งเกิดมาจาก The Grudge 2 เเละตอนนี้ได้เกือบจะดีไปเเล้วกับหนังใหม่ Fired Up เเละเด็กคนสุดท้ายที่เป็นลูกครึ่งอย่าง Aaron Yoo ที่มาจากไหนไม่รู้เเต่ตอนนี้หนังเล่นเพียบนับไปตั้งเเต่เป็นตัวเด่นใน 21 เป็นตัวรองอีก 2 เรื่องอย่าง Nick and Norah's Infinite Playlist เเละ Friday the 13th (2009) เเล้วสรุปคือตัวหนังเป็นยังไงละ เป็นเเบบนี้ไง

ตัวบทหนังเรื่องนี้เขาค่อนข้างดีเลยละครับ เฉพาะบทหนังพล๊อตเรื่องกินใจผมไปเเล้ว 7/10 เลยละครับ เเต่เมื่อเรื่องตัวหนังจริงๆนั้น หนังกลับไม่ค่อยมีอะไรในช่วงเเรก เเต่ตอนหลังๆมันส์ซะใจครับ หนังเรื่องนี้ถูกสร้างมาให้มีสาระอยู่อย่างเดียวเลยคือ "อย่าเป็นเเบบพระเอกเลย" หนังเรื่องนี้อาจจะสร้างมาเพื่อให้นักเเอบส่องก็ได้นะครับ เพราะเขาอาจจะเตือนไว้ว่าส่องมากๆจะเจอเเบบนี้ วันหลังคนอื่นจะได้ไม่กล้าส่องอีก [ตอนนี้ผมไม่กล้าส่องสาวข้างบ้านหลายวันเลย เอ๋ย ไม่ใช่] เเต่ยังซะหนังเรื่องนี้นอกจากจะได้สาระเเล้วยังได้ความมันส์อีกด้วย อีกอย่างที่เเถมให้คือ ความผวา เพราะหนังเรื่องนี้ดูเเล้วหลอนเหมือนกันนะเนี่ยเพราะว่าทั้งการฆ่า ฉากเห็นศพ ถือว่าโหด [นิดหน่อย] สำหรับผม สรุปคือพอใจมากกับหนัง Nudity เรื่องนี้