ค้นหาหนัง

Don’t Look Up เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ

Don’t Look Up เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ
เรื่องย่อ : Don’t Look Up เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ

Dr. Randall นักวิทยาศาสตร์ที่เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน และ Kate ลูกศิษย์ที่พบว่าดาวหางลูกใหม่ขนาดมหึมากำลังจะพุ่งชนโลกและทำให้มนุษย์สูญพันธุ์อีกภายใน 6 เดือนข้างหน้านี้ พวกเขาจึงเดินเรื่องเพื่อไปพบกับประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกาเพื่อบอกข่าวเรื่องนี้ แต่เธอก็ทำว่าเรื่องที่พวกเขาต้องการบอกมันเป็นเรื่องตลก แล้วเรื่องราววุ่นๆ เสียดสีสังคมก็ได้เริ่มขึ้น.M.

IMDB : tt11286314

คะแนน : 8DON’T LOOK UP เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ อดัม แมคเคย์ จาก The Big Short เกมฉวยโอกาสรวย

นำแสดงโดยนักแสดงฝีมือระดับพระกาฬทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, เมอรีล สตรีพ, เคต แบลนเชตต์, มาร์ก ไรแลนซ์, โจนาห์ ฮิลล์ รวมไปถึงรุ่นเล็กอย่าง ทิโมธี ชาลาเมต์ ร่วมด้วยนักร้องสาวเสียงสวรรค์ อารีอานา กรานเด ซึ่งบทเพลงที่เธอร้องทำหน้าที่ได้ดีเหลือเกินในหนัง

DON’T LOOK UP ออนแอร์ทาง Netflix ไปตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่หนังเรื่องนี้ยังคงได้รับการพูดถึงอย่างต่อเนื่องในไทยมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเรื่องย่อของหนังมีอยู่ว่า

 

เคท ดิบิแอสกี้ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) นักศึกษาวิชาดาราศาสตร์ระดับปริญญาเอก และอาจารย์ของเธอ ดร. แรนดัลล์ มินดี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ค้นพบว่าดาวหางซึ่งมีขนาดใหญ่พอๆ กับยอดเขาเอเวอเรสต์ กำลังจะพุ่งชนโลกภายในเวลาเพียงแค่ 6 เดือน

 

ทว่าทั้งๆ ที่หายนภัยระดับที่ทำให้มวลมนุษยชาติ และสิ่งมีชีวิตต้องสูญพันธุ์กันทั้งโลกกำลังจะเกิดขึ้น แต่กลับไม่มีใครสนใจเรื่องนี้เลย เพราะมัวแต่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องของตัวเอง นักการเมืองสนใจแต่เรื่องหาเสียง นักธุรกิจก็เอาแต่หาผลประโยชน์ ในขณะที่ประชาชนก็สนใจแต่ข่าวนักร้องเลิกกัน

 

เคทและแรนดัลล์พยายามจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับรัฐบาล แต่ปรากฎว่าไม่มีใครสนใจเลยแม้แต่น้อย แถมยังถูกมองเป็นตัวตลก ถูกเย้ยหยันดูแคลนต่างๆ นานา ทั้งจากประธานาธิบดีออร์ลีน (เมริล สตรีพ) และลูกชาย (โจนาห์ ฮิลล์) ผู้มีตำแหน่งเป็นถึงเสนาธิการทำเนียบขาว เพราะทั้งคู่มัวแต่สนใจการเลือกตั้งกลางเทอมที่กำลังจะมีขึ้น

 

พอจะหันไปพึ่งพาสื่อ ก็เจอเข้ากับสื่อที่จะทำเฉพาะข่าวที่เรตติ้งดี ไม่ก็รายการข่าวเช้าซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องกอสซิป ใครรักกันเลิกกันมากกว่า แถมพิธีกรยังพยายามทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องตลกไปเสียหมด ไม่ว่าเรื่องนั้นจะคอขาดบาดตายแค่ไหนก็ตาม