ค้นหาหนัง

Door Lock : ห้องหลอนปริศนา

Door Lock : ห้องหลอนปริศนา
เรื่องย่อ : Door Lock : ห้องหลอนปริศนา

โจคยองมิน พนักงานสาวพนักงานชั่วคราวธนาคารที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์คนเดียว หลังจากเลิกงานเธอกลับมาที่ห้องและพบว่าฝาที่ล็อคประตูหน้าห้องของเธอถูกเปิดค้างไว้ เธอจึงเปลี่ยนรหัสผ่าน แต่แล้วในคืนนั้นเธอกลับได้ยินเสียงบางอย่างที่หน้าห้องของเธอ ‘ติ๊ด-ติ๊ด-ติ๊ด-ติ๊ด รหัสผ่านผิดพลาด’ จากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้คยองมินตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจ แต่ตำรวจกลับรำคาญ และคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ หลังจากนั้นไม่นานเธอพบร่องรอยการบุกรุกของคนแปลกหน้า ยิ่งไปกว่านั้นยังเกิดคดีฆาตกรรมที่น่าสงสัย เธอรู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัยอีกแล้ว เธอจึงตามสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยตัวของเธอเอง

IMDB : tt9402676

คะแนน : 7หนังเกาหลีที่น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสเปนเรื่องหนึ่ง แต่ผมคงไม่เอ่ยถึงว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องไหน เพราะรายละเอียดหลายอย่างค่อนข้างเหมือนกัน หากบอกไปแล้วมันจะกลายเป็นการเปิดเผยเนื้อหา แต่ถึงจะเคยดูหนังสเปนเรื่องนั้นหรือรู้เนื้อหามาก่อน แล้วถามว่าจะยังดูหนังเรื่องนี้สนุกอยู่ไหม ตอบได้เลยว่าหนังยังดูสนุกตอบโจทย์ความบันเทิงได้ดีทีเดียว

เมื่อรายละเอียดของเหตุการณ์และตัวละครก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว ที่สำคัญคือ Door Lock เรื่องนี้เน้นสถานการณ์คับขันเป็นส่วนขับเน้นอารมณ์คนดู ตลอดทั้งเรื่องจึงมีฉากที่ชวนลุ้น ให้เอาใจช่วยตัวละครเอก โจคยองมิน เยอะมาก ซึ่งจะคนละอารมณ์กับหนังสเปนเรื่องที่อ้างอิงถึง ที่แม้จะมีสถานการณ์คับขันบ้างก็จริง แต่หนังไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยตัวละครที่เป็นเหยื่อ เพราะใช้ตัวฆาตกรเป็นคนดำเนินเรื่องเป็นหลัก ความรู้สึกตอนดูระหว่างทั้งสองเรื่อง จึงยังมีความแตกต่างกันพอสมควร แถมกับหนังเกาหลีเรื่องนี้ยังปิดบังตัวฆาตกรเอาไว้ให้คนดูได้คาดเดาอีกด้วย มันจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กระตุ้นความสนใจใคร่รู้ของคนดูได้ดี ว่าสุดท้ายแล้วจะใช่คนที่เราคาดเดาไว้หรือไม่