ค้นหาหนัง

Doraemon: Nobita's Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi | โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

Doraemon: Nobita's Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi | โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ
เรื่องย่อ : Doraemon: Nobita's Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi | โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

ช่วงกลางฤดูร้อน โดราเอม่อน โนบิตะและเพื่อนๆไม่อาจทนกับอากาศที่ร้อนระอุได้ พวกเขาจึงได้หาวิธีคลายร้อนโดยการไปยังทวีปแอนตาร์กติกขั้วโลกใต้ แต่ในระหว่างที่พวกเขากำลังสนุกอยู่นั้น พวกเขาได้เจอกับแหวนทองปริศนาที่ถูกแช่แข็งเอาไว้ในน้ำแข็ง และพบว่าแหวนวงนี้ถูกฝังเอาไว้นานกว่าหนึ่งแสนปีมาแล้ว แหวนวงนี้ได้นำพาให้พวกเขาไปเจอกับสิ่งที่จะทำให้โลกทั้งใบเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอีกครั้ง ร่วมติดตามได้ใน โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน“คาชิ-โคชิ” การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

Tags: เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / พากย์ไทย / Family / Animation / หนังดัง

IMDB : tt5912470

คะแนน : 10บอกเลยว่าผมค่อยข้างชอบเนื้อเรื่องช่วงแรกมาก ดูเป็นการผจญภัยที่จริงจังดี แต่ว่าช่วงสวนสนุกที่โนบิตะกับโดราเอม่อนสร้างกันนี่ผ่านเร็วไปหน่อย แต่ไปใช้เวลากับการเดินทางไปแอนตาร์กติกา แต่ช่วงนี้นี่ Soundtrack อลังการเกิ้นน โดราเอม่อนซาวด์จำเป็นต้องอลังขนาดนี้มั้ยยย (แต่ชอบนะใส่ซาวด์แล้วดูเป็นการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ดี) หลังจากเจอซากโบราณสถานก็ใช้เข็มขัดกาลเวลาย้อนไป 1แสนปีที่แล้วเนื่องจากลืมประตูไปที่ไหนก็ได้ไว้ในขั้วโลกใต้(แล้วทำไมพี่ไม่ใช้กระเป๋าหยิบอะไรก็ได้มาฟ่ะ)

เนื้อเรื่องช่วงกลางๆดูเพลินๆดีเล่าถึงที่มาที่ไปของตัวละครและไอเทมหลักอย่างวงแหวน และตัวสำคัญที่ตอนแรกเหมือนไม่ค่อยสำคัญอย่าง โมฟุสุเกะ ที่ถูกจำศีลมาเป็นแสนปี ดูแล้วเพลินๆดีให้ความรู้สึกเหมือนพวกมุฟวี่ดั้งเดิม

ช่วงหลังตัวบอสอย่างบรีซาก้าดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนบอสในภาคอัศวินแดนวิหค เนื้อเรื่องค่อยข้างไปเร็วไม่ค่อยขยี้ที่ตัวบอสที่โผล่มาเท่าไหร่(แต่เล่าประวัติมันเยอะอยู่) ช่วงที่ทำให้ผมร้องว้าวเลยคือเรื่องถ่านของเข็มขัดกาลเวลา ตอนแรกไม่ได้สังเกตเรื่องของวิเศษเท่าไหร่ ค่อยข้างเซอร์ไพรส์สำหรับผมเลย ฉากจบไม่มีการลำลาแบบน้ำตานอง(เพราะค่อนข้างแฮปปี้เอนดิ้ง) และมีฉากที่WTFมากคือเขียนบทแก้ปัญหากันอย่างงี้เลยหรืออ

โดยรวมก็ถือว่าดีเลยนะสำหรับโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ผมค่อนข้างโหยหาโดราเอม่อนที่ผจญภัยกันแบบจริงจังเลยค่อนข้างชอบช่วงแรก(เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ชอบภาค ไดโนเสาร์ของโนบิตะ) แถมหลังจากย้อนอดีตไปแล้วสถานที่ค่อนข้างแคบเลยไม่ค่อนตื่นเต้นเท่าไหร่

ตัวละคร คาร์ล่า โอเคเลย ดูเป็นสาวแกร่งดีแต่ก็มีความเป็นผู้หญิง(ดีไซน์ได้น่ารักดี) ดร.ฮักโคย บทบาทด็อกเตอร์ในมูฟวี่นี่มีค่อนข้างเยอะนะ ไม่แปลกใหม่อะไรสำหรับตัวละครจำพวกนี้ ยามิเท็ม(หรือหุ่นนกเพนกวิน) ถามประโยคเดียวเลยว่า มาทำไม??(มาให้ซึ้งในสายสัมพันธ์ของโดราเอม่อนกับโนบิตะ แต่ไม่ได้ขยี้อะไรมากมายเลยเฉยๆ) บรีซาก้า ก็อย่างที่บอกคล้ายบอสในอัศวินแดนวิหคแต่ตัวนี้โหดกว่าเยอะเลย