ค้นหาหนัง

Doraemon the Movie: Nobita's Little Star Wars 2021 | โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ

Doraemon the Movie: Nobita's Little Star Wars 2021 | โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ
เรื่องย่อ : Doraemon the Movie: Nobita's Little Star Wars 2021 | โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ

เรื่องราวเหตุการณ์ในปี 1985 เมื่อโนบิตะได้พบเจอกับยานอวกาศลำเล็ก ที่ข้างในมีมนุษย์อวกาศตัวจิ๋วที่มีชื่อว่า ปาปิ ซึ่งเดินทางมาจากดาวเคราะห์พิริก้า เพื่อหลบหนีกองทัพกบฏ PCIA อย่างไรก็ตามเรือประจัญบานรูปปลาวาฬที่ไล่ตามปาปิมายังโลก ได้โจมตีโดราเอมอนและโนบิตะเพื่อจับปาปิกลับไปยังพิริก้า ปาปิโทษตัวเองที่มีส่วนทำให้ทุกคนเดือดร้อนแต่เขาก็พยายามต่อสู้กับกองทัพ PCIA จนสุดความสามารถแต่ก็ต้านทานไม่ไหว เพื่อปกป้องปาปิและดาวพิริก้าของเขา โดราเอมอนและผองเพื่อนจึงเดินทางไปยังดาวพิริก้า

IMDB : tt13740078

คะแนน : 7สำหรับมูฟวี่ภาคนี้แม้ว่าจะเป็นการรีเมคจากของเก่า แต่ก็ยังสนุกได้แม้ว่าจะทราบเนื้อเรื่องทั้งหมด เนื่องจากมีการตีความตัวละครใหม่ในหลายๆ จุด เนื้อเรื่องบางส่วนก็โดนขยายไปให้ได้ดีขึ้น ประเด็นการเมืองที่เป็นแก่นของเรื่อง ซึ่งหากดูในมุมมองผู้ใหญ่อย่างผู้เขียนก็รู้สึกได้ว่าเล่าได้ตรงไปตรงมาดี และหนักมือพอสมควร แต่เมื่อถูกเคลือบด้วยธีมหนังเด็กก็เลยทำให้สามารถดูได้ทั้งครอบครัวอย่างเพลิดเพลิน ถ้าจะให้ติก็มีแค่ฉากสู้กันในองก์ท้ายดูรีบๆ ไปหน่อยจนรู้สึกไม่เต็มอิ่มนัก

โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ 2021 เรื่องราวนั้นจะดำเนินตามเรื่องราวเดิมในปี 1985 ในวันหนึ่ง โนบิตะได้ไปพบเจอกับยานอวกาศลำจิ๋วที่ข้างในมีมนุษย์อวกาศขนาดจิ๋วอยู่ด้วย นามว่า ปาปิ ซึ่งเดินทางมาจากดวงดาวที่มีชื่อว่า ปิริกะ เพราะหลบหนีกองทัพ PCIA (พีเซีย) ผู้แสนชั่วร้าย โดราเอมอนและผองเพื่อนจึงต้องช่วยเหลือปาปิให้กลับไปกอบกู้บ้านเมืองของเขาให้ได้ด้วยอุปกรณ์วิเศษนั่นเอง