ค้นหาหนัง

Dr. Jekyll and Ms. Hyde | ยาหมอเทวดาเปลี่ยนคน เป็นอีกคน

Dr. Jekyll and Ms. Hyde | ยาหมอเทวดาเปลี่ยนคน เป็นอีกคน
เรื่องย่อ : Dr. Jekyll and Ms. Hyde | ยาหมอเทวดาเปลี่ยนคน เป็นอีกคน

ดร.ริชาร์ด แจ็คส์เป็นผู้สร้างน้ำหอม Sarah แฟนสาวของเขา บางครั้งถูกผลักให้อยู่ด้านข้าง แต่เขารักเธอ อยู่มาวันหนึ่ง เขาพบว่าทวดของเขา ดร.เจคิลล์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีความลับ นั่นคือการค้นพบที่ปฏิวัติวงการ เขาพยายามเดินตามรอยเท้าของเขาและสร้างน้ำหอมให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งหน้า แต่มีคนหนึ่งให้มากกว่าที่เขาต่อรอง เขาถูกแปลงร่างเป็นกระสุนทุ่นระเบิด เฮเลน ไฮด์ เธอเป็นโรงไฟฟ้าและเป็นผู้หญิงที่มีแผน สิ่งที่จับได้คือริชาร์ดไม่รู้ว่าเธอมีอยู่จริง ขณะที่เขาพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ไร้สาระยิ่งกว่าเมื่อก่อน เขาได้ตระหนักถึงเฮเลนและวางแผนที่จะกำจัดเธอทุกครั้ง แต่อาชีพของเธอเติบโตขึ้น เธอจะไม่ไปโดยไม่มีการต่อสู้

IMDB : tt0112895

คะแนน : 7ในความหัวเราะเยาะและไร้ชีวิตชีวา “ดร. เจคิลและคุณไฮด์” ทิม เดลี่ รับบทเป็นริชาร์ด แจ็คส์ นักวิทยาศาสตร์จากบริษัทน้ำหอมที่มีอาชีพตกต่ำเมื่อเขาได้รับเอกสารที่เขียนโดยดร. เฮนรี เจคิล ปู่ทวดของเขา ใช่ดร.เจคิล

แจ็คส์ยุ่งกับสูตรอันโด่งดังของบรรพบุรุษของเขา และก่อนที่คุณจะพูดได้ว่า “'Young Frankenstein' ทำได้ฉลาดกว่านี้มากแล้ว” เขาแปลงร่างเป็นเฮเลน ไฮด์ ซึ่งก็คือ ถ้าคุณยังไม่คิดออก ผู้หญิง.

นั่นคือสิ่งที่ผ่านสำหรับการประดิษฐ์การ์ตูนที่นี่ การทำให้ Sean Young ล้อเลียนภาพสื่อที่แปลกประหลาดของเธอโดยการเล่น Hyde ผู้ซึ่งใช้เล่ห์เพทุบายของผู้หญิงเพื่อข่มเหง Jacks และขึ้นบันไดขององค์กรอาจเป็นเรื่องตลกเมื่อหกหรือเจ็ดปีที่แล้วเมื่อชื่อเสียงนั้นสดใหม่ในใจของผู้คน

กำกับการแสดงโดยเดวิด ไพรซ์ ผู้ซึ่งเพิ่งเปิดตัวภาคต่อสยองขวัญสองสามเรื่องในประวัติย่อของเขา และให้เครดิตกับนักเขียนสี่คนที่มักจะทำงานเป็นแพทย์บท Jekyll and Ms. Hyde” เป็นผลงานที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและไม่ได้รับแรงบันดาลใจที่ปฏิบัติต่อตัวละครทุกตัวเหมือนยาสลบในมิติเดียว โครงเรื่องมีทั้งที่ไร้เหตุผลและคาดเดาได้ การเปลี่ยนแปลงของแจ็คและไฮด์เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่สะดวกที่สุด และการแก้ไขแบบแปะและเย็บตะเข็บ ทำงานควบคู่ไปกับเสียงบรรยายที่หยาบคาย ไม่สามารถปกปิดความจริงที่ว่ามีหลายฉาก เปลี่ยนแปลงอย่างมากหรือถูกละทิ้งโดยสิ้นเชิง ตัวอย่างเช่น Robert Wuhl ปรากฏตัวในตอนจบโดยไม่มีคำอธิบายว่าตัวละครของเขาเป็นใครหรือทำไมเขาถึงอยู่ที่นั่น

แล้ว อารมณ์ขันเกี่ยวกับผู้หญิงที่นี่ก็เก่าพอๆ กับเรื่องตลกเรื่องยาเสพติดใน “Jekyll and Hyde . . . Together Again” ภาพยนตร์ล้อเลียนเรื่องราวกับเส้นด้ายของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสันในปี 1982 ที่คล้ายคลึงกันในโรงภาพยนตร์ ก่อนที่เฮเลนจะแลกเปลี่ยนความดึงดูดใจทางเพศกับกล้ามของบริษัท เธอถูกโอบล้อมด้วยตัวละครต่างๆ ว่า "มีชีวิต" และ "เป็นตัวของตัวเอง" เพื่อทำอะไร ช็อปปิ้งเป็นหลัก

ไม่น่าแปลกใจเลยที่หัวใจของใครๆ นักแสดงบางคน (เช่น Young) แทบไม่ใช้ความพยายามเลย ในขณะที่ผู้ที่พยายาม (เช่น Daly) จะทำให้ตัวเองอับอายด้วยการแสดงที่กว้างขวางและเข้าถึงได้ ไม่เหมือนกับไฮด์แห่งตำนานที่ถูกทรมาน ไม่มีการแลกอะไรในหนังเรื่องนี้ที่พยายามดิ้นรนที่จะออกไป

* การจัดเรต MPAA: PG-13 สำหรับฉากและอารมณ์ขันที่หยาบคายเกี่ยวกับเรื่องเพศ ภาพเปลือย และภาษาที่รุนแรงสั้นๆ แนวทางของไทม์ส: เรื่องเพศเป็นเรื่องล้อเลียนและประหลาดในแบบวัยรุ่น