ค้นหาหนัง

Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb

Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb
เรื่องย่อ : Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb

ระหว่างความตึงเครียดของสงครามเย็นระหว่างสหภาพโซเวียตและสหรัฐอเมริกา นายพล Jack D ripper ของสหรัฐฯ เกิดภาวะปัญหาทางจิต จนสั่งให้หน่วยจู่โจมทางอากาศเข้าปฏิบัติการลับเข้าโจมตีสหภาพโซเวียต และจับตัวนาวาอากาศเอก Mendrake ขังไว้ในห้อง ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯได้เรียกประชุมร่วมเพื่อความปลอดภัย โดยต้องการจะหยุดเครื่องบินรบทิ้งระเบิดให้ได้ รวมถึงการโทรไปหา ผู้นำโซเวียตที่กำลังสนุกอยู่ในปาร์ตี้เพื่อแจ้งข่าวร้ายให้ทราบ หนึ่งในยานรบที่ได้รับคำสั่งคือ ยานที่บังคับโดย TJ Kingkong บุกฝ่าเข้าไปยังเขตด้านในของสหภาพโซเวียตได้ ซึ่งหากมียานรบเข้าไปโจมตีโซเวียตจะทำให้กลไกการทำงานของเครื่อง DoomsDay Machine ทำงานโดยอัตโนมัติและทำลายทุกชีวิตในโลก!!!

IMDB : tt0057012

คะแนน : 9ยุคสมัยสงความเย็น (Cold Wars) ระหว่างสหรัฐอเมริกา กับสหภาพโซเวียต ความตึงเครียดระหว่างสองประเทศมหาอำนาจแห่งโลก แข่งขันสะสมทดลองอวดอ้างอานุภาพของระเบิดนิวปรมาณู สร้างความอึดอัดอั้นอกแทบระเบิดให้กับประชาชนเป็นอย่างมากเป็นเวลานานนับทศวรรษ แล้วก็มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง Dr. Strangelove (1964) เป็นเรื่องแรกที่ได้ทำการเสียดสีล้อเลียนยุคสมัยนี้ ทำให้สงคราม ความขัดแย้ง ระเบิดนิวเคลียร์เป็นเรื่องตลกขบขัน เรียกเสียงหัวเราะ สร้างความบันเทิงผ่อนคลายให้กับผู้คนสมัยนั้นได้มากทีเดียว

“ต้องดูให้ได้ก่อนตาย” นี่เป็นหนังที่มองโลกในมุมกลับตารปัตร สงครามเย็นเครียดๆก็นำมาเสียดสี ล้อเลีย(น) ให้เกิดความผ่อนคลายบันเทิงใจ, ซึ่งถ้าคุณสามารถนำวิธีการคิดนี้ไปปรับใช้กับชีวิตจริง เรื่องอะไรที่มันเครียดๆ ซีเรียส ปวดหัว ลองมองในมุมกลับกัน บนเป็นล่าง หน้าเป็นหลัง ให้เวลาตนเองพักผ่อนคลาย ปล่อยว่างลงบ้าง ก็อาจค้นพบคำตอบผลลัพท์ที่คาดไม่ถึง