ค้นหาหนัง

Drag Me to Hell

หมวดหมู่ : หนังสยองขวัญ
Drag Me to Hell
เรื่องย่อ : Drag Me to Hell

หลังจากปฏิเสธผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการให้เธออยู่ที่บ้านคริสตินบราวน์เห็นว่าชีวิตที่มีแนวโน้มครั้งหนึ่งของเธอกลายเป็นเรื่องแย่ลง คริสตินเชื่อว่าเธอถูกสาปแช่งโดยพวกยิปซี แต่แฟนหนุ่มของเธอไม่เชื่อ ความหวังเดียวของเธอดูเหมือนว่าจะอยู่ในกายสิทธิ์ที่อ้างว่าเขาสามารถช่วยเธอยกคำสาปและทำให้จิตวิญญาณของเธอจากการถูกลากไปสู่นรก

IMDB : tt1127180

คะแนน : 8"Drag Me to Hell" เป็นหนังสยองขวัญที่ตลกและน่าตกใจในบางครั้ง นั่นคือสิ่งที่มันอยากจะเป็น และนั่นคือสิ่งที่มันเป็น หลังจากเพิ่มความสูงด้วย "A Simple Plan" (1998) และวิ่งกลับบ้านด้วยแฟรนไชส์ "Spider-Man" ก็เหมือนกับ Sam Raimi ใช้เวลาส่วนตัวและกลับไปหางานอดิเรกของเขา

เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างมากจาก Alison Lohman ดาราของเขา ภาพยนตร์สยองขวัญกับชายชราที่น่ารังเกียจสามารถสนุกได้ (ดู "เจ้าสาวของแฟรงเกนสไตน์") แต่สำหรับผลิตภัณฑ์หลักแล้ว ไม่มีอะไรที่เหมือนกับเด็กสาวที่อ่อนหวานและเปราะบาง แม้ว่าในชีวิตจริงเธอจะอายุ 30 แล้ว แต่โลห์แมนดูไม่แก่พอที่จะเป็นคริสติน เจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคาร ไม่น่าแปลกใจที่เธอมีความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ระหว่างนอนกับแฟนหนุ่ม เคลย์ ดาลตัน (จัสติน ลอง) ฉันสงสัยว่าพวกเขาฝึกการละเว้น

หาก "Clay Dalton" ดังขึ้น นั่นเป็นชื่อสามัญสองชื่อในภาพยนตร์ มีดินเหนียว 761 ตัวและดาลตัน 413 ตัว นั่นคือการเขยิบศอกแบบที่ Raimi ชอบทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวละครไม่ต้องการนามสกุลจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสะกิด โดยเฉพาะฉากที่เกี่ยวข้องกับลูกแมวน่ารักและการเปิดเผยช็อค ลูกแมวน่ารักมีประโยชน์แน่นอนใน It's Only a Cat! สัญญาณเตือนที่ผิดพลาด และ Raimi สมควรได้รับคำชมที่ไม่ใช้ลูกแมวตัวนี้ในลักษณะนั้น การเปิดเผยอย่างช็อคเป็นช่วงเวลาที่ภาพอันน่าสะพรึงกลัวระเบิดออกมาจากที่เกิดเหตุ ทำให้ซุปถั่วแยกออกมาจากนางเอก

การเปิดเผยข้อมูลช็อกควรเงียบอย่างมีเหตุมีผล เว้นแต่ผู้เปิดเผยจะกรีดร้อง แต่ในภาพยนตร์สยองขวัญพวกเขามักจะมาพร้อมกับคอร์ดที่ไม่ลงรอยกันและหน้าม้าที่ดัง สิ่งนี้จำเป็นพอๆ กับความจริงที่ว่าใบมีดส่งเสียงหัวเราะคิกคักอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่ได้ขูดอะไรบางอย่างเพียงพอก็ตาม

จำเป็นอย่างยิ่งที่นางเอก (สำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสยองขวัญเป็นผู้หญิงตามอัตภาพ) จะต้องเป็นนักกรีดร้องที่ดีและผู้ชายที่ Alison Lohman กรีดร้องได้ สแตนลีย์ คูบริก ต้องการเพียงวันเดียวกับเธอใน “The Shining” แทนที่จะใช้เวลาหลายสัปดาห์กับเชลลีย์ ดูวัล คริสตินมีเหตุผลที่จะกรีดร้อง หญิงชราชาวยิปซีตาที่บอดและเล็บมือเป็นโรคเรื้อนขอต่ออายุเงินกู้บ้านครั้งที่สาม และหากมีสิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้ในชีวิตนี้ ก็คือคุณไม่เคยปฏิเสธหญิงชราชาวยิปซีที่ตาบอด และเล็บที่เป็นโรคเรื้อน

ในการต่อสู้ที่ตามมา นางกานุช (ลอร์นา เรเวอร์) ได้ฉีกกระดุมเสื้อโค้ตของคริสติน และนั่นนำไปสู่จุดจบของสิ่งเลวร้าย รวมถึงความเป็นไปได้ที่แท้จริงที่ (สปอยล์) คริสตินจะพบว่าตัวเองถูกลากลงนรก (ไม่สปอยล์) นางกานุชสะกดรอยตามและข่มขู่เธอ คริสตินเลิกงานและทานอาหารเย็นกับพ่อแม่ของเคลย์ ดาลตัน และเคลย์ ดาลตันจ้างนักเวทย์ชาวอินเดีย-อเมริกันชื่อ แรม จาส (ดิลีป ราว) เพื่อต่อสู้เคียงข้างเธอ

ถ้าคุณคิดว่า "แรม จัส" น่าจะเป็นศอกสะกิดสำหรับ Ram Das อันโด่งดัง คุณอาจจะกำลังทำอะไรอยู่ ฉันไม่พบคำว่า "Rham Jas" เกิดขึ้นเลย ยกเว้นผู้ที่อ้างถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ในเพลงฮิต 1,000 รายการแรกใน Google ซึ่งฉันคิดว่าเป็นการตรวจสอบข้อเท็จจริง

สำหรับนักทำนายชาวแพซาดีนาที่ยอมรับ American Express Rham Jas มีความรู้อย่างน่าทึ่งเกี่ยวกับกฎแห่งนรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปุ่มและลูกแมว เขาต่อสู้กับคริสตินและเคลย์ ดาลตันเพื่อเอาใจนางกานุช โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เธอตายและได้รับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ช็อก เผยยังเกิดขึ้นพร้อมกับความถี่และความดุดันที่เพิ่มขึ้น

คริสตินถูกทำร้าย ถูกทุบตี และถูกทำร้าย ร่างกายและจิตวิญญาณของเธอถูกส่งผ่านตัวบิดเบี้ยว สิ่งต่างๆ เลวร้ายมาก เคลย์ ดาลตันนอนค้างคืนหนึ่งคืน เมื่อคืนก่อน เขาก็แค่ส่งเธอไปส่งที่หน้าบ้านของเธอซึ่งเกี่ยวกับศิลปะและหัตถศิลป์ (มูลค่าก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ) และพูดว่า "คุณแน่ใจนะว่าคุณจะไม่เป็นไร" เธออยู่เสมอด้วยเหตุผลบางอย่าง

ดังที่ Boss Gettys กล่าวถึง Citizen Kane ว่า "เขาต้องการบทเรียนมากกว่าหนึ่งบท และเขาจะได้รับมากกว่าหนึ่งบทเรียน" คริสตินเรียนรู้บทเรียนเหล่านี้: (ก) อย่าปฏิเสธหญิงชราชาวยิปซีที่มีตาและเล็บที่เป็นโรคเรื้อน (2) อย่าขุดหลุมฝังศพในช่วงพายุฝนฟ้าคะนองแห่งศตวรรษ (3) ถ้าเธอโทรหาเคลย์ ดาลตันเมื่อเธอต้องการเขา นั่นจะสายเกินไป สาวน้อยผู้น่าสงสารอาจคาดไม่ถึงว่าถึงเวลาที่บทลงโทษสำหรับการอนุมัติคำขอสินเชื่อบ้านของหญิงชราชาวยิปซีคือธนาคารทั้งหมดของเธอถูกลากลงนรก