ค้นหาหนัง

Dragon Wars

Dragon Wars
เรื่องย่อ : Dragon Wars

ตามตำนานของเกาหลี ทุกๆ 500 ปี สวรรค์จะให้รางวัลแก่งูยักษ์หรือก็คือ อิมูกิ ตอบแทนความดีที่ปฏิบัติและอนุญาตให้กลายร่างเป็นมังกรสวรรค์ได้ โดยอิมูกิต้องตามหาอัญมณีสวรรค์อันเปี่ยมด้วยพลังที่เรียกว่า เยียวอิจู ก่อนที่ บุราคิ งูยักษ์ชั่วร้ายจะหาเจอ มหากาพย์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นในเกาหลีสมัยราชวงศ์โชซอน ณ หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง โดยการถือกำเนิดขึ้นของเด็กหญิงผู้มีนามว่า นาริน นารินเกิดมาพร้อมกับสัญลักษณ์รูปมังกรบนหัวไหล่ เธอเป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้ครอบครองเยียวอิจู พระรูปหนึ่งนาม โบชุน ได้มาหานารินและเตือนบิดาผู้สูงศักดิ์ของเธอว่าเมื่อเธออายุได้ 20 ปี ทั้งอิมุกิดีและปิศาจร้ายบุราคิ จะมาแย่งชิงเยียวอิจูที่ซ่อนอยู่ในร่างกายของนารินไป เพื่อเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับวันแห่งชะตากรรม โบชุนฝึกลูกศิษย์หนุ่มคนหนึ่งชื่อ ฮาราม เพื่อให้ต่อสู้กับบุราคิและแน่ใจได้ว่าอิมูกิจะได้รับเยียวอิจู เป้าหมายหนึ่งเดียวของฮาราม ตอนนี้คือปกป้องเด็กสาวจนกว่าจะถึงวันเกิดครบรอบ 20 ปี ที่เธอต้องสังเวยตัวเองให้แก่อิมูกิ กาลเวลาผ่านไป ฮารามตกหลุมรักนารินและไม่อาจยอมรับความจริงที่เธอจะต้องถูกสังเวยได้ เมื่อวันแห่งชะตากรรมมาถึง กองทัพบุราคิและสัตว์ร้ายในตำนานทั้งหลายก็บุกมายังหมู่บ้านเพื่อค้นหาเยียวอิจู แทนที่จะปล่อยนารินไปตามชะตากำหนดแต่ฮารามกับนารินปฏิเสธกฎของสวรรค์และหนีไปด้วยกัน เมื่อไม่อาจหนีให้พ้นจากเงื้อมือของบุราคิได้ พวกเขาจึงตัดสินใจกระโดดลงจากหน้าผาและตายไปในที่สุด คู่รักที่ขัดขืนโชคชะตาตายพร้อมกันและกลายเป็นหนึ่งเดียว ทั้งยังทำลายโอกาสของอิมูกิที่จะกลายร่างเป็นมังกรอีกด้วย อิมูกิที่ไม่อาจกลายเป็นมังกรได้ในครั้งนี้ต้องรออีก 500 ปีข้างหน้าจนกว่าเยียวอิจูใหม่จะปรากฏขึ้น เวลาปัจจุบัน ณ มหานครลอสแองเจลิส ภารกิจตามหาเยียวอิจูของอิมูกิเริ่มขึ้นอีกครั้ง อีธาน นักข่าวหนุ่มเดินทางมาถึงกลางเมืองลอสแองเจลิสที่พังพินาศย่อยยับ พื้นที่ทั้งหมดถูกทำลายราบคาบประหนึ่งมีสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมากวาดมันทิ้งไป ถึงแม้ว่าอีธานไม่อาจจะบอกได้ว่าสาเหตุคืออะไรแต่เขารู้ว่าเหตุการณ์นี้เชื่อมโยงกับบางสิ่งบางอย่างที่เขาเคยได้ยินมาเมื่อตอนยังเด็ก ตอนเป็นเด็ก อีธานได้พบชายคนหนึ่งซึ่งทำนายว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นและยังบอกอีกว่า ตัวอีธานนั้นเกี่ยวข้องกับตำนานของอิมูกิ ชายคนนั้นบอกให้เขาตามหาเด็กหญิงซึ่งเป็นผู้ครอบครองเยียวอิจูชิ้นใหม่ ฮาราม และ นาริน ได้กลับมาเกิดใหม่เป็น อีธาน และซาร่าห์ อีธานได้รับภารกิจในการตามหาซาราห์เพื่อที่จะช่วยโลกจากการทำลายล้างของบุราคิที่กำลังตามหาเยียวอิจูใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววัน อีธานแกะรอยตามหาซาร่าห์และช่วยเธอหนีจากเพลิงพิโรธของบุราคิกับกองทัพสัตว์ประหลาดทั้งหลาย เพื่อให้ได้ครอบครองเยียวอิจูแล้วกองทัพสัตว์ประหลาดนี้จะใช้ความรุนแรงจนถึงขีดสุด กองทัพอันดุร้ายป่าเถื่อนกรีฑาทัพเข้าสู่ใจกลางเมืองลอสแองเจลีสและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า

IMDB : tt0372873

คะแนน : 3หนังเรื่องนี้เข้าอีหรอบเขียนง่าย ไม่ต้องยาวแต่ได้ใจความครับ

หนังนำเอาตำนานมังกรโบราณเกาหลีมาผสมเป็นหนังแอ็กชันสไตล์ก็อตซิลล่าอะไรเทือกนั้นนะครับ พระเอกของเรื่องที่มีนามว่า อีธาน เคนดริก (Jason Behr) นักข่าวก็พยายามค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับตำนานนี้ เพราะเริ่มมีเหตุการณืประหลาดเกิดขึ้น ไม่นานเจ้าปีศาจตัวร้ายก็ออกมาอาละวาด โจมตีผู้คน ทำให้การสยบมารเกิดขึ้น

คือ … บอกไม่ถูกครับ ผมว่า Godzilla ง่ายแล้วนะ เจอเรื่องนี้อึ้งไปเลย อันนี้ง่ายกว่าอีก เรื่องราวเดินแบบอืดไปอืดมา ไม่ค่อยน่าติดตามนัก ผมว่าพวก Godzilla ฉบับญี่ปุ่นนะครับ แล้วก็ Gamera ยังมันส์กว่าอ้ะ อย่างน้อยมิติตัวละครก็ลึกกว่าในเรื่องนี้มากมายนัก

ตอนผมดูนั้นก็โอเคกับ Effect นะครับ เนี๊ยบพอได้ แต่อารมณ์มันเหมือนดูหนังประเภท Python หรือไม่ก็ Octopus ยังไงก็ไม่รู้สิ ไม่ค่อยสนุกน่ะนะครับว่าแบบตรงๆ ไปเลยแล้วกัน

แอ็กชันก็เรื่อยๆ ตอนท้ายต้องปราบปีศาจก็ออกมาแบบงั้นๆ การเดินเรื่องก็ไม่ตื่นเต้นเร้าใจแต่อย่างใด

ผมว่าผมคงไม่พูดอะไรไปมากกว่านี้แล้วนะครับ มันจะบ่นหนังท่าเดียวมากกว่า เพราะไม่สนุกน่ะครับ เฉยมากจริงๆ ตำนานก็ผูกแบบหลวมๆ ไม่ล้ำลึกหรือชวนค้นหา ไปๆ มาๆ ตำนานมัมมี่ฮ่องเต้ใน The Mummy 3 ยังผูกดีกว่าตั้งเยอะแน่ะ

สรุปว่าเฉยครับ ถ้าคุณมีเวลาจริงๆ และอยากดูหนังแนวนี้ ผมแนะนำพวก Anaconda ดีกว่า หรือไม่ก็ Gamera โดยเฉพาะภาคหลังๆ นะครับ ยิ่งทำยิ่งมันส์ ดีกว่ากันเยอะเลยครับ