ค้นหาหนัง

Dragonball Evolution

Dragonball Evolution
เรื่องย่อ : Dragonball Evolution

โกฮังปู่อันเป็นที่รักของเขาใกล้จะถึงแก่ความตายหลังจากความพยายามที่ไม่เรียบร้อยของลอร์ดปิกโกโลเพื่อค้นหาหนึ่งในดราก้อนบอลในตำนาน ซน โกคู วัยสิบแปดปีเริ่มภารกิจเพื่อค้นหาปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้ที่ชาญฉลาดและผู้ริเริ่มของคาเมฮาเมฮา เทคนิค อาจารย์โรชิ เพื่อขัดขวางแผนการครอบงำโลกของพิคโกโลมหาโลก ซน โกคู พร้อมด้วยกองหลังผู้กล้าหาญจำนวนหนึ่ง ต้องรวบรวมดราก้อนบอลลึกลับทั้งเจ็ดก่อนสุริยุปราคาครั้งต่อไป ใครจะเป็นผู้มีชัยในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายและการต่อสู้เพื่ออนาคตของโลก?

IMDB : tt1098327

คะแนน : 1เมื่อคุณไปที่โรงละครเพื่อดูหนังเรื่องDragonball: Evolutionแสดงว่าคุณไม่ได้คาดหวังกับเช็คสเปียร์อย่างแน่นอน จากการโฆษณา ทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกเบา ๆ แคมป์ปิ้ง ความสนุกสนานที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่คุณหวังว่าจะช่วยให้คุณนั่งพักผ่อนและปิดสมองเป็นเวลา 90 นาที

ใช่ นั่นคือเหตุผลที่เรามีคำว่า "ความหวัง" เป็นจุดหักเหของ "การรับประกัน"

Dragonball: Evolutionอาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา จริงๆ แล้ว ฉันกำลังดิ้นรนที่จะนึกถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ฉันคิดว่าแย่พอๆ กับเรื่องนี้ และไม่ใช่กรณีเหล่านั้นที่ไม่ใช่ชาสักถ้วยของฉัน... ไม่ นี่เป็น หนัง ที่ไม่ดีพอๆ กันในทุกๆ ด้านที่ประกอบเป็นภาพยนตร์

จากซีรีส์อนิเมะยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกัน (หรืออย่างน้อยก็คล้ายกัน ) Dragonball: Evolutionติดตามคุ (แสดงโดยจัสติน แชทวิน) ที่ดำเนินการตามคำขอของปู่ของเขาให้ตามหาอาจารย์โรชิ (แสดงโดยโจว ยุน-ฟัต) และค้นหาทั้งหมด ดราก้อนบอลทรงพลังทั้งเจ็ด เขามีหนึ่งในนั้นอยู่แล้ว แต่ด้วยความช่วยเหลือจากบูลมา (แสดงโดยเอ็มมี รอสซัม) มาสเตอร์โรชิและแยมชา (แสดงโดยจุน ปาร์ค) เขาต้องหาคนอื่นให้พบก่อนที่ลอร์ดพิคโกโลผู้ชั่วร้าย (แสดงโดยเจมส์ มาร์สเตอร์ส) จะทำซึ่ง ตั้งใจจะใช้พวกมันยึดครองโลก

ตอนนี้ ให้ฉันชี้ให้เห็นว่าฉันเป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่ได้เป็นแฟนของเนื้อหาต้นฉบับเป็นอย่างมาก และที่จริงแล้วฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันสามารถพูดได้โดยไม่ต้องจองว่าฉันเป็นส่วนใหญ่ - หากคุณเป็นแฟนอาจรู้สึกเหมือนทุกคนในโลกนี้เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูน แต่เชื่อฉันเถอะว่าคนส่วนใหญ่ที่ดูหนังทั่วไป (ใครจะโดนเปิดเผย) ผ่านทางทีวีและการตลาดอื่นๆ) จะแทบไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนเลย

ดังนั้นฉันจึงต้องตัดสินภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างหมดจดในข้อดีของตัวเอง โดยไม่ต้องมีความรู้มาก่อนจึงจะสามารถเปรียบเทียบและเปรียบเทียบมันกับเนื้อหาต้นฉบับได้ แฟนการ์ตูนบางคนอาจจะไม่ชอบเห็นสิ่งต่าง ๆ เช่นเครื่องแต่งกายหรือทรงผมที่ปรากฏในรูปแบบบางอย่าง แต่ในหนังเรื่องนี้ก็มีกลิ่นเหม็น และไม่แม้แต่จะ"ใช่ มันแย่ แต่สนุกทั้งๆ แบบนั้น" - แทบทุกด้านที่คุณนึกออก มันแย่มาก .

ปัญหาหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือบท ซึ่งหมายถึงทั้งบทพูดและเรื่องราว ก่อนอื่น ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าบทพูดในภาพยนตร์เรื่องนี้แย่แค่ไหน จากฉากแรกสุดในหนัง ที่หนังเริ่มด้วยการอธิบายเรื่องหลังสั้นๆ บทสนทนาก็เจ็บปวด ตอนใกล้เริ่มต้นของหนัง เราเห็นโกคูได้รับการฝึกฝนให้ต่อสู้โดยคุณปู่ของเขาในขณะที่กำลังทรงตัวอยู่บนเชือกสองเส้น และการแลกเปลี่ยนบทสนทนาก็เหมือนกับการเขียนที่ฟังดูเท่ แต่ถูกส่งและดึงออกมาได้ไม่ดีจนมันวิเศษและ ประจบประแจงอย่างจริงจัง

นั่นเป็นตัวแทนของหนังทั้งเรื่องทันทีทันใด - ทุกอย่างดูไร้สาระ ไม่มีอะไรสามารถเอาจริงเอาจังได้ แม้ว่าโกคูควรจะอารมณ์เสียทันทีหลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต (ซึ่งเกิดขึ้นภายใน 10 นาทีแรก ดังนั้นนั่นคือ ไม่สปอยล์จริงๆ) ทุกครั้งที่ตัวละครเปิดปากพูดและอธิบายข้ออ้างอันโหดร้ายนี้สำหรับบทสนทนา ฉันรู้สึกเหมือนอยากปิดหูและหลับตาด้วยความอับอาย (ซึ่งฉันทำอยู่หลายครั้ง ฉันไม่ได้ล้อเล่น)

คุณอาจจะคิดว่า "แล้วไง" ใครจะสนว่าบทสนทนาไม่ดีและสูงบนชีสมิเตอร์? การกระทำต้องทำเพื่อสิ่งนั้นใช่ไหม? ผิดแล้ว. จริง ๆ แล้ว ผิดมหันต์ แอ็กชันเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยภาพยนตร์เรื่องนี้ให้พ้นจากขุมนรกได้ แต่พวกเขายังจัดการขจัดศักยภาพนั้นได้อีกด้วย การกระทำไม่ใช่แค่ปานกลางหรือต่ำกว่ามาตรฐาน - ไม่นะ มันแย่กว่านั้น - มันแย่มาก ผู้กำกับเจมส์ หว่องไม่รู้วิธีกำกับการกระทำที่จำเป็นอย่างชัดเจน (แม้ว่าเขาจะดูโอเคกับThe One ของ Jet Li ) และความพยายามที่เขาทำนั้นชวนให้นึกถึงเด็กหนุ่มที่กำลังสนุกสนานในสตูดิโอเทคนิคพิเศษเพียงแค่กดแบบสุ่ม ปุ่มแฟนซีบนจอแสดงผล